Xu hướng căn hộ “Smart Home – Smart Living” sẽ lên ngôi trong năm 2018

Việc áp dụng công nghệ thông minh vào phát triển, khai thác hoạt động và quản lý, các công trình bất động sản hứa hẹn sẽ có đến 1 cuộc sống hoàn hảo cho các cư dân thời 4.0.

Nhà sang phải “thông minh”

Cuối các năm 1990, căn hộ thông minh được xem là 1 thứ xa xỉ của nhà giàu, sản phẩm được sở hữu độc quyền của giới thượng lưu thế giới. Bước sang thế kỉ 21, với sự ra đời và phổ biến của công nghệ vi điện tử, các thiết bị điện tử thông minh trở thành mặt hàng thông dụng. Điều này cho phép các công nghệ điều khiển thông minh được áp dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển của nhà ở tương lai. Các đại gia ngành công nghệ như Google, Amazon, Apple và Samsung đều đang tìm cách chiếm lĩnh phân khúc này.

Sau hơn 15 năm hoạt động, villa Thái Bình Dương của Bill Gates vẫn khiến các vị khách đến thăm choáng ngợp với sự thông minh và tiện nghi đến hoàn hảo.

Những căn hộ thông minh này đem lại cho cư dân một “phong cách sống công nghệ” như trong mơ. Từ khoảnh khắc thức dậy, chủ nhân đã chính thức kết nối có hệ thống tự động, các áp dụng sẽ kiểm tra lịch trình trong ngày, các thiết bị được khởi động sẵn sàng cho các hoạt động sinh hoạt, tòa nhà hưởng ứng xe tiến vào, giải đáp cư dân đến 1 chỗ đậu xe còn trống…

Một ngày tại The Edge (Amsterdam, Hà Lan), một trong những tòa nhà hiện đại nhất thế giới, cuộc sống của cư dân bắt đầu bằng với áp dụng liên hệ thông minh, mọi sinh hoạt được điều khiển và xử lý với chỉ vài thao tác của hai ngón tay.

Tại Việt Nam, đón đầu xu hướng này, trong năm 2017, thị trường bất động sản (bất động sản) đã bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện của những dự án có tính đột phá về công nghệ, thậm chí còn vượt xa kỳ vọng đối với một “ngôi nhà thông minh thông thường”.

Từ Smart Home đến hệ sinh thái Smart Living

Trong ngôi nhà thông minh, toàn bộ các thiết bị được kết nối và kiểm soát bởi trọng điểm điều khiển, một áp dụng được cài đặt trên thiết bị di động thông minh của gia chủ. Ông lớn Apple bước vào phân khúc Smart Home có 1 lợi thế là có nền móng di động iPhone, có phiên bản iOS 9, Apple đưa ra chuẩn HomeKit để kết nối các thiết bị thông minh trong nhà có hệ điều hành iOS và liên hệ iPhone.

Từ đấy, các hãng sản xuất các thiết bị thông minh trong nhà muốn kết nối được có HomeKit cần phải sản xuất theo quy chuẩn của Apple và phải được Apple chấp thuận. Mới đấy, Tập đoàn BDS Sunshine Group cũng vừa ký 1 thoả thuận có Apple (MFI) về việc cấp phép sản xuất các thiết bị thông minh trong căn hộ cao tầng.

Với lợi thế có ông chủ là chuyên gia công nghệ tài liệu, Sunshine Group là một trong những cái tên đi tiên phong tại thị trường bất động sản Việt Nam trong việc triển khai hệ sinh thái Smart Living.

Dựa trên nguyên tắc: kết nối và quản lý hệ thống bằng các thiết bị thông minh, Sunshine Group đã mở rộng khái niệm Smart Home thành hệ sinh thái Smart Living – xu hướng sống của tương lai được xây dựng trên nền tảng công nghệ.

Sáng ngủ dậy, cư dân Sunshine có thể sử dụng áp dụng Sunshine Home trên di động để gọi đồ ăn sáng, gọi xe đưa đón đi làm, đặt giờ dọn phòng. Bước chân ra khỏi nhà có các tài liệu cảnh báo thời tiết, nhiệt độ ngoài trời. Trong khi ngồi làm việc buổi chiều có thể đặt vé máy bay đi công tác, đặt phòng nghỉ tại công trình của Sunshine ở Phú Quốc, Hòa Bình,… đặt vé xem phim, đồng thời đi chợ trực tuyến… Trước khi kết thúc công việc, mở áp dụng Smart Home trên liên hệ, bật điều hòa làm ấm phòng. Tối trở về, nhà cửa đã ngăn nắp, thực phẩm tươi ngon có đến tận nơi…

Bước ra ngoài căn hộ, thay vì phải cầm nhiều loại thẻ như thẻ gửi xe, thẻ tích điểm, thẻ mua sắm, thẻ gym, thẻ spa,… cư dân chỉ cần có theo Thẻ cư dân thông minh để sử dụng tất cả các tiện ích, dịch vụ của Sunshine Group. Đây không đơn thuần là vé gửi xe bình thường mà còn được tích hợp với thẻ ngân hàng, cho phép cư dân rút tiền hay chi trả… Không dừng lại ở đó, có tính chất là thẻ đồng thương hiệu, khi đến bất kì dự án nào của Sunshine ở Hà Nội, Sài Gòn, Phú Quốc hay Hòa Bình… các cư dân cũng được tiếp đón như “người nhà” và sử dụng toàn bộ các tiện ích của công trình như miễn phí bể bơi, giảm giá tại trọng điểm mua sắm…

Sunshine Group còn phát triển mô hình ví điện tử Sunshine Pay, giúp cư dân tiện lợi chi trả mọi hóa đơn trên áp dụng di động, từ mua sắm, ăn uống, mua vé xem phim, nạp tiền liên hệ…

Chưa dừng ở đó, Sunshine Group còn phát triển các công nghệ phục vụ các cư dân Sunshine trong tương lai. Tại công trình Sunshine Center, Sunshine Group đang chuẩn bị chỉ dành 1 không gian không nhỏ lập sàn tương tác ảo, lắp hàng chục màn hình lớn có các hình ảnh 3D để phục vụ khách mua nhà. Công nghệ này giúp khách khách có thể khám phá các tiểu tiết nhỏ nhất tại căn hộ cao tầng giống như đang quan sát trực tiếp.

Có thể thấy, dù là cái tên khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng Sunshine Group đã tự tạo ra lối đi riêng cho mình bằng cách đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ riêng, có đến sự hài lòng tối đa cho cư dân mua căn hộ. Đó cũng là nguồn gốc tại sao các công trình bất động sản áp dụng công nghệ cao của Sunshine Group sốt hơn bao giờ hết, điển hình như Sunshine Riverside, Sunshine City, Sunshine Center, Sunshine Palace, Sunshine Garden… và tới đấy là 1 loạt các công trình mới khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*