Xu hướng căn hộ cao cấp giá rẻ lên ngôi

Khách hàng không chỉ quan tâm chất lượng nội khu căn hộ chung cư mà họ tham khảo cả không gian sống, tiện ích đi cùng. Điều này buộc các chủ đầu tư muốn phân khúc đấyn nhận phải không ngừng cải thiện, nâng tầm căn hộ chung cư giá rẻ, xóa bỏ định kiến giá rẻ luôn đi cùng chất lượng thấp.

Cạnh tranh bằng chất lượng, tiện ích

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trước đấy khi nói đến chất lượng cao, tiện ích đồng bộ, người ta sẽ nghĩ ngay đến các công trình đẳng cấp có mức giá khó tiếp cận. Tuy nhiên, giai đoạn này các công trình nhà giá rẻ cũng đang bắt kịp xu hướng này. Đây là điều tất yếu trong bối cảnh phân khúc càng tranh giành càng ngày càng cao.

Chất lượng, tiện ích trở thành nhân tố tranh giành hút khách
Chất lượng, tiện ích trở thành nhân tố tranh giành hút khách

Đơn cử, tại khu Nam Sài Gòn, công trình Calla Garden được kiến trúc có nhiều tiện ích nội khu như: nhà phố, Hồ bơi, Khu vui chơi trẻ em, Khu BBQ, Sân chơi XGame, Khu vườn treo nhiệt đới… Ngoài ra, công trình thuộc Khu dân cư Greenlife 13C (quy mô 27 ha), thừa hưởng các tiện ích đã đã đi vào hoạt động như: Hồ bơi, Sân tennis, Trường song ngữ Quốc tế AES từ mẫu giáo đến trung học, Sân bóng đá, Công viên…

Đặc biệt, dù mức giá chỉ từ 18,5 triệu/m2 nhưng Calla Garden được bàn giao đã đi vào hoạt động có nhiều thương hiệu đẳng cấp như: thiết bị vệ sinh đẳng cấp TOTO, bếp tân tiến Malloca, sàn gỗ phòng ngủ… Đây là điều hiếm thấy ở các công trình nhà giá rẻ trước đấy. Hơn thế nữa, Chủ đầu tư – Công ty Đầu tư Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Bình – cam đoan chắc chắn công đoạn giao nhà cuối 2018, gói học phí ưu đãi tại trường Quốc tế AES ngay tại khuôn viên công trình, chính sách bán hàng chi trả 30% nhận nhà hoặc lãi suất ưu đãi cố định 4.6%/năm, là các nhân tố tạo nên độ “nóng” của công trình.

Tương tự, công trình Saigonhomes (Q.Bình Tân) được phân tách là công trình “xài sang” có danh mục vô số trang thiết bị đẳng cấp của các hãng nổi tiếng như: thang máy KONE; Khoá cửa từ thông minh PHGlock; Khoá cửa phòng Hafele; Trang thiết bị vệ sinh TOTO; Sàn nhà lát gỗ công nghiệp nhập khẩu Malayfloor; Cửa đi American Doors… Dự án cũng được kiến trúc nhiều tiện ích như: Siêu thị Coopmart; Nhà sách Fahasha; Trung tâm thương mại; Café sân thượng; Hồ bơi; Khu BBQ; Nhà trẻ song ngữ Vietish; 2 hầm để xe rộng hơn 8.000 m2…

Một công trình khác ở địa điểm cửa ngõ Bắc Sài Gòn cũng tham dự cuộc đua tiện ích nội khu là Roxana Plaza. Dự án cao 28 tầng, trong đấy bao gồm 5 tầng Khu thương mại phức hợp có trọng điểm mua sắm, ẩm thực, nhà hàng tiệc cưới, hội nghị, khách sạn và nhiều dịch vụ khác như: hồ bơi, gym, spa… Bên cạnh đấy, Roxana Plaza còn có khối văn phòng cho thuê cao 28 tầng đầy đủ tiện nghi, kiến trúc khoa học dành cho các công ty.

Cuộc chiến thanh lọc phân khúc khốc liệt

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, cho rằng, phân khúc đang chuyển dần về có nhu cầu thực. Các công trình vừa túi tiền sẽ khuấy động phân khúc, khi mà nhiều ông lớn tham dự cuộc chơi. Dù phân khúc BDS hiện đang rất “khát” căn hộ chung cư chi phí thấp, nhưng nếu không bắt kịp thị hiếu bạn, cũng như xu hướng phân khúc, thì công ty vẫn có nguy cơ bị đào thải.

Trong khi đấy, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng, sự lệch pha nguồn cung trên phân khúc đa số do phân khúc đẳng cấp được kỳ vọng biên độ lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên, khi phân khúc đẳng cấp có dấu hiệu bão hòa thì nhu cầu căn hộ chung cư mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn chiếm tỷ trọng rất lớn trên phân khúc và đấy cũng là nhu cầu bền vững. Điểm gặp khó khi công ty tham dự phân khúc nhà giá rẻ chính là phải có quỹ đất tốt và đấyn nhận lợi nhuận thấp để ra sản phẩm ở mức giá vừa túi tiền.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Tấn Hoàng, Giám đốc Phú Hoàng Land, chia sẻ, tiềm năng phân khúc nhà giá rẻ vẫn rất lớn, nhưng phân khúc cũng có sự tranh giành khốc liệt từ danh tiếng, chất lượng, tiện ích…cho đến giá bán. Đơn cử như Calla Garden, để có mức giá chỉ 18,5 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư bàn giao nội thất đẳng cấp và công trình nhiều tiện ích, chủ đầu tư phải có nhiều lợi thế trong cơ cấu chi phí đầu vào. Trong đấy, quỹ đất công trình đã được dự trù từ nhiều năm trước từ khi giá còn rẻ và chủ đầu tư cũng chính là đơn vị thi công danh tiếng trên 20 năm.

Các chuyên gia nhận định, sự tham dự của các đại gia BDS danh tiếng, sẽ khơi mào “cuộc chiến” về chất lượng căn hộ chung cư, nâng tầm tiện ích, không gian sống, cũng như các giá trị cùng đồng. Khách hàng chính là người được hưởng lợi và phân khúc sẽ tự thanh lọc các công ty không đủ sức tranh giành.

N.Vũ

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*