Xây đô thị ngầm dưới lòng TPHCM: Liệu có khả thi?

Camnangcanho.com – TPHCM vốn được biết đến có tư một sốh trọng điểm kinh tế – xã hội đáng chú tâm của Việt Nam và cả khu vực. Hiện tại, đã có một số đề xuất xung quanh việc quy hoạch đô thị ngầm tại TPHCM, có kỳ vọng mô hình này sẽ là biện pháp cho 1 không gian sống có một số thói quen sinh hoạt thực thụ trong tương lai của người dân đô thị.

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Thế nhưng, không gian ngầm sẽ được hình thành ra sao và đô thị có thể tận dụng một số nguồn lực nào để thực hiện? Và liệu đấy sẽ là thuận lợi hay thách thức của phân khúc nhà đất Việt Nam?

Tàu điện ngầm, bài học nào cho Việt Nam?

Theo Bộ phận tìm hiểu Savills, tuyến các con phố sắt ngầm Thứ nhất trên địa cầu, Metropolitan Railway, hình thành tại Anh vào năm 1863. Hệ thống sau đây mở rộng đến 270 nhà ga có chiều dài 402km và chính sự xuất hiện của công trình giao thông ngầm này đã tạo tiền đề cho sự phát triển của khu vực ngầm “ăn theo” metro, cũng như góp phần đưa London trở thành trọng điểm kinh tế danh tiếng của Châu Âu và địa cầu.

Ngày nay, hệ thống tàu điện ngầm và một số hạ tầng giao thông đồng bộ đã trở thành 1 phần chẳng thể thiếu, có một số cải tiến liên tục để cung cấp nhu cầu vận hành của một số siêu đô thị trên địa cầu. Những đô thị như London, Paris và New York đã có một số hệ thống đã đi vào hoạt động từ hơn 1 thế kỉ trước. Ở Châu Á, Nhật Bản là quốc gia Thứ nhất phân tích được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và bắt đầu tiếp cận quy hoạch từ năm 1905.

Tuy nhiên, để đã đi vào hoạt động tuyến Thứ nhất tại Tokyo, Nhật cũng đã mất đến hơn 20 năm. Tại Trung Quốc, sự phát triển của tàu điện ngầm ở Thượng Hải từ năm 1993 xuất phát từ sự tăng lên dân số. Tuy là “người đến sau”, nhưng tới nay, “thương hiệu” metro Thượng Hải đã được khẳng định trên toàn cầu có chiều dài kỉ lục, cộng 2,5 tỉ chuyến mỗi năm.

Từ sự thịnh hành của metro, quy hoạch hệ thống đô thị ngầm được hình thành gần như song song và đã tạo nên một số thay đổi lớn cho đô thị của một số quốc gia, có thể kể đến như đô thị ngầm RESO ở TP Montreal – Canada. Với hệ thống các con phố ngầm dài 32 km có qui mô tương đương 41 dãy phố bên dưới Montreal, RESO kết nối dao động 80% khu văn phòng và 35% khu thương mại ở trọng điểm đô thị.

Còn ở xứ sở mặt trời mọc, mạng lưới đô thị ngầm điển hình như Crysta Nagahori ở đô thị Osaka có tổng qui mô hơn 81.000 m2, trải dài qua quận Umeda, Namba và Shinsaibashi đã thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của hệ thống bán lẻ. Chỉ riêng quận Umeda đã bao gồm hơn 1.200 cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, một số ga tàu điện ngầm.

Đối có quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, Savills cho rằng, bí kíp xây dựng đô thị ngầm của một số nước trên địa cầu sẽ là bài học quý giá đối có một số đô thị tại nước ta, đơn cử như TPHCM. Đây cũng là khuynh hướng phát triển đô thị nén (Compact city) cho một số đô thị lớn ở Việt Nam cũng như một số nước trên địa cầu.

Bên cạnh đây, đấy là 1 xu thế tất yếu theo quỹ đạo phát triển đô thị tân tiến khi một số đô thị lớn sẽ phát triển theo chiều dọc để vẫn có thể chắc chắn sự dễ dàng về thời gian di chuyển cho cư dân. Hiện tại, dù công đoạn xây dựng của hệ thống metro Thứ nhất đang tạm thời chậm hơn so có chuẩn bị, nhưng quy hoạch đô thị ngầm – bắt đầu từ một số đồ án quy hoạch không gian ngầm đô thị – đã là 1 mục tiêu, là 1 sự phát triển tất yếu mà một số nhà hoạch định đô thị đã đặt ra và một số nhà đầu tư nước ngoài đang nhắm tới, bởi tiềm năng thương mại lớn lao tại một số khu vực xung quanh tuyến metro tại TPHCM.

Chưa từng có tiền lệ

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư của Savills Việt Nam cho rằng, 1 khi đô thị có được 1 không gian đô thị ngầm đi vào vận hành ổn định, người dân đô thị sẽ có thêm không gian sinh hoạt và từ đây thay đổi thói quen tiêu dùng thường ngày. Thực tế trên dẫn đến việc một số cơ sở vận hành kinh doanh cũng có thêm cho mình một số thời cơ mới để mở rộng và phát triển thay vì chỉ phải cố định vào một số vị trí trên mặt đất như giai đoạn này.

“Điều này cũng sẽ giúp phân khúc nhà đất có thêm 1 mảng sản phẩm hoàn toàn mới đây là một số mặt bằng không gian kinh doanh ngầm trong đô thị, tạo thêm sự sôi động cho phân khúc. Hiện tại, một số khu vực xung quanh tuyến metro như phố tản bộ Nguyễn Huệ, công viên 23/9, công viên Lê Văn Tám, cộng khu vực công viên Tao Đàn, sân vận động Hoa Lư… cũng đã nằm trong phân vùng quy hoạch đô thị ngầm”, ông Khương nhận định.

Theo vị chuyên gia, một số sản phẩm nhà đất ngầm mới sẽ trở thành 1 đề tài vượt trội của phân khúc khi đô thị ngầm được hình thành. Đây cũng chính là điểm lôi kéo một số nhà kinh doanh bán lẻ, ăn uống và dịch vụ sẽ khi tiếp cận một số vị trí ngầm gần một số khu vực công cộng có đông người dân qua lại, như ga tàu điện, để mở rộng vận hành kinh doanh.

Điều này góp phần tạo ra sự phong phú cho phân khúc và bên cạnh đây, một số nhà đầu tư cũng sẽ dành sự chú tâm nhiều hơn đến việc tham dự vào một số công trình ngầm như trọng điểm thương mại, trung tâm mua sắm, thậm chí là kho bãi công nghiệp, chuỗi cung ứng. Các nhân tố này sẽ giúp tạo ra nhiều vận hành trên phân khúc, từ đây góp phần mở rộng thêm một số lợi ích, dịch vụ, sản phẩm mà một số công ty kinh doanh/giải đáp nhà đất có thể khai thác.

Vì đấy là 1 bước tiến mới, hầu như chưa có tiền lệ của phân khúc tại Việt Nam, một số công ty/nhà đầu tư tại thời điểm này sẽ còn khá cẩn thận có loại hình sản phẩm mới từ đô thị ngầm này. Và tất nhiên, nếu xét về bí kíp “chinh chiến”, một số nhà đầu tư nước ngoài tất nhiên có nhiều bí kíp hơn một số nhà phát triển nội.

Tuy nhiên, ông Khương cũng cho rằng, nếu nhìn nhận trên diện rộng, một số nhà đầu tư và công ty trong nước hoàn toàn có thể bắt đầu tìm hiểu một số phân khúc đi trước, từ đây lên kế hoạch cho mình để đâyn đầu xu thế phát triển tất yếu này. Sự tranh giành nội ngoại dù có khốc liệt, nhưng xét trên phương diện nào đây, đấy vẫn là tín hiệu tích cực về 1 phân khúc sôi động, có một số bước tiến đáng kể trong tương lai gần.

Phương Dung

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*