Vùng ven TPHCM xuất hiện mô hình căn hộ mini cho thuê

Không phải là những dãy trọ ẩm thấp nằm sâu trong những con hẻm. Tại nhiều quận, huyện nội và ngoại thành đang xuất hiện những công trình khu nhà ở có tổng diện tích, có kiến trúc tiện ích và thông minh, địa điểm dễ dàng có tổng diện tích lên tới hàng trăm phòng, kết hợp nhiều tiện ích xung quanh lôi kéo sự quan tâm của bạn.

Thanh toán 415 triệu có nhà ở 50 năm

Nhận thấy khả năng tích lủy của những người lương thấp, người trẻ lập nghiệp tại TP.HCM rơi vào mức dưới 500 triệu đồng. Một nhóm Sáng Tạo đã nghĩ ra mô hình căn hộ chung cư mini cho thuê đầy quyến rũ.

Nhóm Sáng Tạo ứng dụng xin phép thi công khu nhà ở, sau đó kiến trúc những phòng nhỏ có tổng diện tích linh hoạt từ 20 – 25 m2. Điều đáng nói, những căn hộ chung cư mini khi bàn giao sẽ bao gồm giấy gián tường, gạch men cấp cao, gạch ốp tường, bếp và mặt cầu thang bằng đá hoa cương cấp cao, tủ bếp, lan can bằng kính cường lực, đèn sáng, nhà tắm ….

Chưa hết đặc thù, nhóm Sáng Tạo này còn có chính sách phân phối hàng cho thuê cực kỳ đặc biệt, bạn chỉ trả 415 triệu đồng khi nhận căn hộ chung cư và toàn quyền sử dụng căn hộ chung cư mini của mình trong vòng 50 năm mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào khác (trừ những giá thành cá nhân như: điện nước, gửi xe, rác, internet…).

Căn hộ mini có tổng diện tích linh hoạt, được kiến trúc tinh tế để phục vụ cuộc sống
Căn hộ mini có tổng diện tích linh hoạt, được kiến trúc tinh tế để phục vụ cuộc sống

Như vậy, tính ra 1 bạn chỉ phải trả cho chủ khu nhà ở dao động 8,3 triệu đồng/năm tức là chỉ gần 700 ngàn đồng/tháng. Mức giá quá quyến rũ đối có những người đang tìm kiếm chỗ ổn định chỗ ở tại TP.HCM trong ngắn hạn, dài hạn và cả những người có tiền nhàn rỗi có thêm kênh đầu tư thuê và cho thuê.

Khi bàn giao cho khách, căn hộ chung cư mini sẽ có nhiều tiện ích đi kèm, chắc chắn tiêu chí “xách ba lô vào ở”.
Khi bàn giao cho khách, căn hộ chung cư mini sẽ có nhiều tiện ích đi kèm, chắc chắn tiêu chí “xách ba lô vào ở”.

Thực tế mô hình căn hộ chung cư mini không còn xa lạ tại TP.HCM, khảo sát của phóng viên, chỉ chưa đầy 2 năm qua, nhiều khu vực trên địa bàn quận Bình Thạnh, giáp quận 1 đã biến thành “thủ phủ” của chung cư mini cho thuê; những tuyến phố Miếu Nổi, phố Tây…đang dần biến thành thị chung cư mini… Trào lưu thi công chung cư mini cho thuê đang thực sự bùng nổ. Tuy nhiên, điểm khác biệt có những căn hộ chung cư mini cho thuê theo hình thức cũ là giá khá cao và thu tiền từng tháng gây ra sức ép đối có người thuê. Đó là chưa kể giá thuê này không cố định, chủ nhà sẽ tăng giá theo từng năm thậm chí theo từng 3 tháng, 6 tháng 1 lần. Giá điện và giá nước cũng là 1 gánh nặng cho người thuê khi giá đó được ứng dụng theo giá của gia chủ cho thuê.

Trong khi TP.HCM nhu cầu về nhà ở được phân tách là vô cộng lớn nhưng lượng căn hộ chung cư và phòng trọ thích hợp có nhu cầu là rất hạn chế. Nghịch lý ở chỗ căn hộ chung cư chung cư thì giá thuê quá cao trong khi dãy trọ có mức giá hợp lý thì lại ẩm thấp, mất an ninh và thiếu tiện ích an sinh xã hội.

Trong tìm hiểu mới đó đưa ra phân khúc Savills cũng đã đưa ra con số khảo sát, giai đoạn này có dao động 27% cư dân thành thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp nên nhu cầu nâng cấp chỗ ở là rất lớn.

Thay đổi tư duy về căn hộ chung cư mini cho thuê

Đã có nhiều định kiến về căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ, nhiều lo sợ sẽ tạo thành những khu ổ chuột trên cao, sức ép hạ tầng giao thông, tỷ lệ dân số. Tuy vậy, căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ vẫn là nhu cầu thiết thực đối có người có lương thấp và những người mới di cư lên TPHCM lập nghiệp, và ít nhiều vẫn được nhà đầu tư BĐS ủng hộ.

Cách đó không lâu 1 công ty tại TP.HCM đã muốn xây căn hộ chung cư có tổng diện tích dao động 20m2 trong công trình của mình nhưng không được cơ quan tính năng chấp thuận. Doanh nghiệp đã linh hoạt bằng nhữngh xây hai căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ cạnh nhau, phân phối cho hai bạn và cộng đồng có trên giấy hồng chủ quyền.

Đến nay, qua 10 năm sử dụng, những căn hộ chung cư nhỏ trong công trình đó vẫn tồn tại ổn định, bạn là những cặp vợ chồng mới cưới, có 1 con nhỏ hoặc người độc thân. Khi số thành viên trong gia đình tăng thêm, tự chủ nhà thay đổi chỗ ở cho thích hợp, những căn hộ chung cư nhỏ lại được phân phối lại cho những người khác có nhu cầu tương tự.

Mô hình căn hộ chung cư mini cho thuê cũng đã được 1 công ty triển khai tại Q.Bình Tân (TP.HCM), có tổng diện tích từ 29 – 60m2 cho thuê dài hạn 15 năm (có giá thuê 200 triệu đồng), 49 năm (giá thuê 480 triệu đồng). Điều đáng nói, đơn vị này Không quảng cáo rầm rộ mà chỉ thông báo trên website của công ty nhưng chỉ 2 ngày, 160 căn hộ chung cư mini đã được cho thuê hết.

Căn hộ mini thích hợp có gia đình trẻ từ 2, 3 người
Căn hộ mini thích hợp có gia đình trẻ từ 2, 3 người

Thực tế đó cho thấy căn hộ chung cư nhỏ vẫn có bạn, vậy vì sao không xem căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ là 1 nhữngh phong phú nguồn cung căn hộ chung cư để phân khúc đến gần hơn có nhu cầu của người mua nhà ở thực.

“Bộ Xây dựng đã có yêu cầu TP.HCM cho phép thi công căn hộ chung cư tổng diện tích 25m2, nhưng chúng tôi không chờ đợi, mô hình nào thì cái chính cũng là phục vụ nhu cầu ổn định chỗ ở của bạn, thuận mua vừa phân phối và hợp có những quy định của luật thì cần được ủng hộ”, thành viên của nhóm Sáng Tạo chia sẻ.

Cũng theo tâm sự của thành viên nhóm Sáng Tạo: “Chúng tôi cảm thấy những khu trọ xập xệ – ẩm thấp, thiếu tập trung, mất an ninh, và chủ nhà muốn lấy lại nhà thì phải dọn đi vô cộng vất vả. Bằng quyết tâm thay đổi và mong muốn đem đến 1 sản phẩm nhà cho thuê cấp cao hơn để phục vụ cho cư dân. chúng tôi đã sáng tạo kiến trúc những căn hộ chung cư mini cho thuê thu tiền luôn 1 lần và bạn hoàn toàn tự chủ đối có căn hộ chung cư mình thuê trong vòng 50 năm. Khu nhà ở sẽ có những tiện ích kèm theo để phục vụ cuộc sống của chủ sở hửu thuê như: camera an ninh, bảo vệ 24/24, chỗ để xe, công viên, quán ăn, café vui chơi, nhà trẻ…toàn bộ điều này là nỗ lực và tâm huyết của toàn bộ thành viên”.

Để biết thêm tài liệu chi tiết về căn hộ chung cư mini cho thuê điện thoại hotline: ‪0977777 624 | ‪090 4444468

N.Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*