Vụ địa ốc Alibaba bán dự án “vịt trời”: Xử phạt hành chính, chuyển cơ quan điều tra

Camnangcanho.com – Sau cuộc họp có một số sở ngành liên quan trong vụ Công ty địa ốc Alibaba phân phối công trình “vịt trời”, Sở Xây dựng TPHCM đã thống nhất xử phạt hành chính theo thẩm quyền. Ngoài ra, Sở sẽ chuyển trọn vẹn hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý tiếp.

Ngày 28/11, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị này đang soạn thảo nội dung xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba – doanh nghiệp liên tục bị một số cơ quan chức năng cảnh báo.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, thanh tra của Sở này sẽ xử phạt hành chính đối với Công ty địa ốc Alibaba về một số lỗi vi phạm quy định trong Luật kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở.

Cũng theo ông Tuấn, việc Công ty Alibaba chưa phải là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi nhưng đã “mạo danh” chủ đầu tư rao phân phối dự án và cho bạn đặt cọc giữ chỗ là sai quy định.

“Chúng tôi đã nhiều lần mời đại diện Công ty Alibaba lên làm việc nhưng đại diện doanh nghiệp này đều không đến”, ông Tuấn nói.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, thanh tra của Sở này sẽ xử phạt hành chính đối có doanh nghiệp địa ốc Alibaba về một số lỗi vi phạm quy định trong Luật kinh doanh BĐS, Luật nhà ở.
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, thanh tra của Sở này sẽ xử phạt hành chính đối có doanh nghiệp địa ốc Alibaba về một số lỗi vi phạm quy định trong Luật kinh doanh BĐS, Luật nhà ở.

Trước đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM (Sở TNMT) đã phát đi cảnh báo khẩn về các tài liệu sai sự thật của Công ty Địa ốc Alibaba và Công ty Alibaba Tây Bắc TPHCM.

Theo Sở TNMT, thời gian qua Sở nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc hai doanh nghiệp nói trên có hành vi rao phân phối công trình chưa đầy đủ thủ tục cần thiết.

Qua kiểm tra và xác minh, Sở TNMT TPHCM cảm thấy các quảng cáo của Công ty Địa ốc Alibaba không đúng sự thật.

Cụ thể, công trình “Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3” (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) vẫn chưa có chủ đầu tư, chưa được phép mở phân phối phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ. Thế nhưng, doanh nghiệp Địa ốc Alibaba và doanh nghiệp Alibaba Tây Bắc TPHCM vẫn ngang nhiên rao phân phối nền và thu tiền giữ chỗ của hơn 400 bạn.

Thông qua vụ việc này, Sở mong muốn người tiêu dùng và một số nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra.

Trong lần làm việc với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46-Bộ Công an), đại diện Công ty Alibaba cho biết, tính đến ngày 21/11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 bạn với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong dự án Khu đô thị Tây Bắc.

Công Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*