“Vỡ mộng” với chung cư cao cấp

Camnangcanho.com – Được giới thiệu là chung cư cấp cao, nhưng khi vào ở thì người dân đi từ cảm giác thất vọng đến… vô vọng. Chuyện gì đến cũng đã đến, giữa cư dân và chủ đầu tư xảy ra tranh chấp mà chưa biết đến khi nào mới có hồi kết.

Chung cư Docklands nằm tại số 99 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM gồm hai block cao 22 tầng và hai tầng hầm có 356 căn hộ cao tầng được thi công trên qui mô hơn 7.000m2.

Dự án do Pau Jar Group đầu tư và được đưa vào sử dụng từ quý 4/2014. Chung cư Docklands được chủ đầu tư giới thiệu có các căn hộ cao tầng cấp cao ở quận 7 có nhiều tiện ích như: Hồ bơi, sân cầu lông, café, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, công viên ven sông, công viên nội khu… Thế nhưng, sau khi sử dụng được vài năm, chung cư Docklands đã có dấu hiệu xuống cấp.

Theo cư dân nơi đây, thời gian qua giữa cư dân và chủ đầu tư đã xảy ra tranh chấp chỗ để xe dưới tầng hầm. Bên cạnh đây, chủ đầu tư giao nhà thiếu hụt qui mô so có hợp đồng chuyển nhượng. Đáng nói, tiền phí bảo trì 2% của cư dân giai đoạn này cư dân không biết đã… đi về đâu?.

Anh N.V.T. (cư dân chung cư Docklands) cho biết, việc tranh chấp bãi giữ xe đã diễn ra từ lâu. Vấn đề “hóc búa” này được đưa ra giải quyết nhiều lần nhưng 2 bên vẫn không đi tới thống nhất. Cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư mập mờ về khu vực có chung và riêng ở bãi giữ xe để thu phí là chẳng thể nhận lời được.

“Hợp đồng ghi rõ chỗ để xe ô tô là phần qui mô chung chứ không phải của riêng Pau Jar Group. Thế nhưng, chủ đầu tư lại đi biếu, tặng các chỗ để xe cho các cư dân khác là không được. Chưa hết, phí gởi xe 330.000 đồng/hộ đã ghi rõ trong hợp đồng. Nếu chủ đầu tư muốn tăng giá phải thương lượng có cư dân. Thế nhưng, họ lại tự ý tăng phí gửi xe từ 330.000 đồng lên 1,5 triệu đồng là chẳng thể nào nhận lời được”, anh T. cho hay.

Đối có số tiền phí bảo trì 2%, cư dân Docklands đã đề nghị chủ đầu tư công khai được sử dụng như thế nào vì số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn im lặng…

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, chung cư đã có phần hư hỏng sau khi được đưa vào sử dụng ít năm qua. Có 1 đoạn tường của chung cư được căng giây ngăn thông báo nguy hiểm và không cho ai lại gần. Bãi xe chung cư bị ngập nước khi có mưa lớn….

Trước nhiều vấn đề nói trên, 1 cuộc họp 3 bên gồm cư dân, chủ đầu tư và đại diện chính quyền phường Tân Phú đã diễn ra. Tại đây, đại diện phường Tân Phú cho biết, đã đề nghị Công ty Pau Jar Group phải tiếp tục bố trí chỗ để xe cho người dân đang sinh sống tại chung cư và ứng dụng theo đúng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng trong thời gian chờ tòa xét xử.

Quan điểm của đại diện chính quyền địa phương, nếu tòa xử 1 trong 2 bên thua kiện thì bên thua phải chịu trách nhiệm thi hành phán quyết của toà. Nếu cư dân thua thì cư dân phải chịu mức đâyng phí mới.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về sự “bệ rạc” của chung cư cấp cao Docklands:

Chung cư cấp cao Docklands
Chung cư cấp cao Docklands
Hàng rào gỗ bị hư hỏng rất dễ cho người ngoài đột nhập vào. Trong khi đây, lực lượng bảo vệ của chung lại rất mỏng.
Hàng rào gỗ bị hư hỏng rất dễ cho người ngoài đột nhập vào. Trong khi đây, lực lượng bảo vệ của chung lại rất mỏng.
Nước rò rỉ ở 1 số các con phố ống của chung cư tại khu vực bãi giữ xe.
Nước rò rỉ ở 1 số các con phố ống của chung cư tại khu vực bãi giữ xe.
Bức tường bị nứt và có nguy cơ đổ sập bất cứ khi nào.
Bức tường bị nứt và có nguy cơ đổ sập bất cứ khi nào.
Mỗi khi mưa lớn nước lại ngập bãi giữ xe.
Mỗi khi mưa lớn nước lại ngập bãi giữ xe.

Quế Sơn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*