Vì sao sơn nhà màu xanh thường bán giá cao hơn?

Làm sao để phân phối nhà giá cao? Sau cuộc khảo sát của nhà xã hội học Philip Cohen tại đại học Maryland (Mỹ) đã tìm ra câu trả lời khi khảo sát gần 2.000 người ‘Màu sắc yêu thích của khách mua là gì?’.

Kết quả không mấy bất ngờ khi số đông câu trả lời là ‘màu xanh dương’. Do vậy, khách mua sẽ không bất ngờ khi biết rằng số đông người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua bất kỳ thứ gì có màu yêu thích của họ, tất nhiên bao gồm cả 1 căn nhà được sơn màu xanh.

Theo 1 đánh giá gần đây của Zillow, 1 doanh nghiệp định giá BĐS nổi tiếng tại Mỹ dựa trên hơn 32.000 hình ảnh căn nhà đã phân phối, những ngôi nhà có màu xanh/xám nhạt có thể phân phối cao hơn so có chờ mong của gia chủ.

Những căn nhà màu xanh thường phân phối dễ và có giá cao hơn

Kerrie Kelly, 1 chuyên gia kiến trúc nhà tại Zillow chia sẻ có tờ Forbes qua hòm thư rằng: “Màu sắc xanh và xám, đặc thù là màu xanh da trời nhạt hoặc màu xám mềm là chọn lọc hoàn hảo cho những ai phân phối nhà. Những màu này giúp hình ảnh quảng cáo sáng hơn và tạo cảm giác ngôi nhà lớn hơn thực tại.”

Điều hoàn hảo nhất, theo Kelly, là mẹo dùng màu sắc này có thể ứng dụng ở mọi nơi tại Mỹ. Người phân phối nhà đều có thể sử dụng mẹo này để tối ưu hoá lợi nhuận.

Màu xanh navy, xanh ngọc… đều là xu hướng trong nội thất nhà ở tân tiến

Và khi màu xanh được xem là màu sắc tốt nhất cho việc phân phối nhà, thì có những màu sắc sau mà khách mua sẽ muốn tránh.

“Những ngôi nhà có những bức tường màu tối hoặc đặc thù như màu đất nung thường được phân phối có tầm giá thấp hơn so có kỳ vọng”, Kelly chia sẻ thêm.

“Ngoài ra, việc thiếu màu sắc cũng có tác động tiêu cực đến giá phân phối. Ví dụ như những ngôi nhà có phòng tắm màu trắng thường được mua có giá không tốt cho lắm.”

Nhìn chung, hãy tránh những màu sơn đặc thù ở những căn phòng phụ.

Khi đến khi cần phân phối nhà, khách mua nên cân nhắc sơn lại màu hồng ở phòng ngủ con gái bằng màu xanh hoặc xám nhạt. Nhờ vậy, khách mua tiềm năng mới có thể thuận tiện tưởng tượng cuộc sống tương lai của họ trong căn nhà khách mua đang chào phân phối.

Camnangcanho.com – Theo Một Thế giới/ Forbes

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*