Vì sao dự án chung cư “xanh” vẫn luôn thu hút người mua trong và ngoài nước?

Thời gian gần đấy, phân khúc nhà đất trong nước đâyn nhận vô số công trình nhà đất xanh được kiến trúc có không gian xanh cùng cây cối bao phủ khắp công trình, tạo ra 1 xu hướng sống mới cho cư dân đô thị.

Hiện trạng nguyên tắc xanh tại một số công trình

Với thực tại “sống xanh” đã trở thành xu thế tất yếu thì rất nhiều chủ đầu tư đã chọn cho mình thêm một số tiêu chí về xanh vào một số công trình. Bên cạnh mật độ thi công thấp, tăng cường không gian xanh và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, một số danh xưng như “Eco” (sinh thái), “Green” (xanh), hay “Nature” (môi trường xung quanh),… đều trở thành một số điểm nhấn khi giới thiệu 1 sản phẩm mới trên phân khúc.

Tuy nhiên cần nhìn nhận, không phải việc thêm tiêu chí xanh vào 1 công trình để có thể đáng giá đấy là “công trình xanh” hay công trình sinh thái cho cuộc sống của bạn mà ép buộc công trình xanh phải xanh từ nội tại của sản phẩm.

Cung lối đi bộ của công trình phủ cây xanh có hàng rào xanh lên đến 700m.
Cung lối đi bộ của công trình phủ cây xanh có hàng rào xanh lên đến 700m.

Công trình xanh còn được hiểu là công trình mà trong cả vòng đời, từ GĐ chọn lọc vị trí thi công, kiến trúc, thi cùng, thi công, hoạt động, bảo dưỡng đều phải tuân theo các tiêu chí chặt chẽ như: thân thiện có môi trường xung quanh, đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, tài nguyên nước và chất liệu thi công.

Do đây, 1 công trình được nhận là xanh có nghĩa họ đã đạt được các nguyên tắc thực chứng nào đây. Hiện tại Việt Nam có khá nhiều một số nguyên tắc xanh được lưu hành như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),…

Mặc dù giai đoạn này Việt Nam có hàng trăm công trình được gắn mác “công trình xanh”, tuy nhiên, các công trình xanh thực sự được kiểm chứng bởi các tổ chức danh tiếng nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay có các nguyên tắc rất khắt khe.

Cách chọn công trình xanh thế nào?

Trước thực tại đây, để chọn được công trình xanh cung cấp một số nguyên tắc quốc tế buộc người tiêu dùng, các nhà đầu tư phải thông minh và sáng suốt.

Ông Nguyễn Văn Hùng – 1 cư dân tại Mulberry Lane (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) chia sẻ: “Trong các lần công tác nước ngoài, tôi có dịp nghiên cứu về một số công trình và công trình xanh. Do đây, sau nhiều lần nghiên cứu và tham quan một số công trình, tôi đã chọn lọc chọn ngay Mulberry Lane khi biết đấy là công trình Thứ nhất tại Hà Nội đạt chứng chỉ nguyên tắc xanh BCA Green Mark của Singapore”

Dự án Mulberry Lane là tòa nhà Thứ nhất ở Hà Nội đạt chứng chỉ chuẩn xanh BCA của Chính phủ Singapore
Dự án Mulberry Lane là tòa nhà Thứ nhất ở Hà Nội đạt chứng chỉ chuẩn xanh BCA của Chính phủ Singapore

Theo đây, công trình này đã cho ra sản phẩm xanh từ nội tại chứ không chỉ là các danh xưng. Bên cạnh mật độ phủ xanh, tiện ích gần gũi có môi trường xung quanh…từ khi thi công, Mulberry Lane còn cung cấp đầy đủ một số tiêu chỉ, điểm phân tích về 1 công trình xanh bằng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, chất liệu thân thiện có môi trường.

Đúng như lời của Á hậu Thụy Vân – 1 trong một số bạn nổi tiếng của công trình này từng chia sẻ: “Mulberry Lane là chung cư cấp cao rất đáng sống giai đoạn này của Hà Nội. Nơi đấy có 1 không gian sống trong lành, thanh bình, đúng như 1 resort 5 sao giữa lòng Thủ đô ồn ã”.

Được biết công trình Mulberry Lane là công trình được phát triển bởi tập đoàn Hoàng Thành và tập đoàn Capitaland đến từ Singapore, tập đoàn còn được biết đến không chỉ như 1 tập đoàn nhà đất lớn nhất ở Châu Á mà còn nổi tiếng có một số công trình đạt chuẩn xanh trên địa cầu và tại Việt Nam.

Khuôn viên công trình nhìn từ trên cao có màu xanh mướt gần gũi có môi trường xung quanh
Khuôn viên công trình nhìn từ trên cao có màu xanh mướt gần gũi có môi trường xung quanh

Do đây, hiện một số nhà đầu tư nước ngoài hoặc các người đã quen có thương hiệu này thường không bỏ lỡ thời cơ có căn hộ chung cư tại một số công trình, nhất là trong thời điểm xu hướng sống xanh đang khá thịnh hành như giai đoạn này. Đặc biệt công trình này càng phát triển thành “hot” khi chủ đầu tư đã đưa ra chương trình ưu đãi về công đoạn chi trả rất quyến rũ khi bạn chỉ cần chi trả 30% là có thể dọn vào ở ngay, số tiền còn lại khác hàng chi trả nốt có lãi suất 0% trong thời gian lên đến 2 năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng chuyến du lịch Châu Âu và nhận ngay một số ưu đãi chiết khấu trực tiếp trên giá bán.

Thông tin xem xét công trình tại đấy

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*