Vì sao các quỹ lãi tới 100% từ ROS?

Đến cuối tháng 9/2017, giá trị 1 số hợp đồng và công trình mà FLC Faros đã ký kết và đi vào triển khai là 20.114 tỷ đồng, vượt kế hoạch 20.000 tỷ đồng cho cả năm. Diễn tiến này giúp Công ty ghi nhận kết quả khả quan trong 9 tháng và dự trù sẽ sớm vượt kế hoạch kinh doanh cả năm 2017.

Tự tin đã đi vào hoạt động kế hoạch

FLC Faros cho biết, kể từ đầu năm tới nay, Công ty tiếp tục có chuyển biến vượt bậc trong hoạt động tổng thầu thi công, 1 số công trình làm chủ đầu tư đều đã đã đi vào hoạt động pháp lý và bước sang GĐ triển khai đồng loạt. Trong bối cảnh thuận lợi của ngành thi công, cùng kế hoạch chuyển hướng đầu tư công trình sáng suốt, Công ty đang vững bước trên con các con phố đã định.

9 tháng đầu năm 2017, FLC Faros có sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực thi công và tổng thầu. Đến cuối tháng 9/2017, giá trị 1 số hợp đồng và công trình mà FLC Faros đã ký kết và đi vào triển khai là 20.114 tỷ đồng. Trong số này có các công trình quy mô rất lớn như Dự án Quần thể sân golf, villa nghỉ dưỡng và vui chơi đẳng cấp – Quảng Bình có giá trị hợp đồng lên tới 5.581 tỷ đồng, hiện đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và bắt đầu triển khai thi công hạ tầng; Dự án FLC Vĩnh Thịnh GĐ 2 có tổng giá trị 1.413 tỷ đồng đang trong GĐ bàn giao mặt bằng… Với khối lượng hợp đồng lớn, FLC Faros có đủ việc khiến cho 5 năm tới và có thể đầu tư, khai thác tối đa trang thiết bị, máy móc thi công, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong 1 số công trình Công ty đang triển khai, có 12 công trình trọng tâm đang được gấp rút đã đi vào hoạt động, sẽ đem lại doanh thu 3.500 tỷ đồng cho FLC Faros. Một số công trình đang trong GĐ nước rút để bàn giao trong năm 2017 – 2018 là FLC Garden City, FLC Twin Towers (265 Cầu Giấy), Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long…

Khu Biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng đẳng cấp Hải Ninh
Khu Biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng đẳng cấp Hải Ninh

Một công trình góp phần khẳng định danh tiếng, thương hiệu và năng lực thi công của FLC Faros là công trình Công viên Văn hóa Ấn tượng chủ đề Hội An do Tập đoàn GAMI là chủ đầu tư. Công trình có nhiều hạng mục phức tạp như rạp hát ngoài trời 3.400 chỗ (3 tầng), sân khấu ngoài trời, khu phố quốc tế – thương điếm,làng Nhật – Trung Quốc – (2 tầng), hạ tầng và giao thông quanh đảo, cầu phục vụ biểu diễn đảo lớn và đảo nhỏ, khu dịch vụ, văn phòng, bãi đỗ xe, cổng chào… Tuy nhiên, có bí kíp và năng lực triển khai nổi bật, FLC Faros cho biết, sẽ chỉ cần thi công trong 9 tháng và sẽ bàn giao vào tháng 10/2017.

Với 1 sốh thực thi 1 số công trình lớn, mạnh mẽ và bài bản, FLC Faros khẳng định, Công ty sẽ đã đi vào hoạt động vượt mức kế hoạch doanh thu 4.915 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 588 tỷ đồng năm 2017.

Ngọn gió thuận chiều

FLC Faros hiện là nhà thầu lớn, có vô vàn công trình. Nhờ quỹ công trình tại nhiều địa phương này, Công ty cho biết đủ khả năng ổn định được mức sinh lợi tương đối ổn định trong thời gian tới. Bên cạnh vai trò nhà thầu, Faros cũng là chủ đầu tư của 1 loạt công trình BDS lớn. Đây chính là nhân tố sẽ tạo nên đà tăng trưởng mạnh của Công ty năm 2017 và 1 số năm thứ hai.

Cụ thể, Công ty đang là chủ đầu tư 11 công trình, có tổng mức đầu tư 66.735 tỷ đồng, tương đương 3 tỷ USD. Trong số này có 1 số công trình song hành cùng FLC như Dự án Khu villa sinh thái và nghỉ dưỡng đẳng cấp Hải Ninh có quy mô gần 600 ha, tổng vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng, hiện đã đã đi vào hoạt động GĐ dự trù đầu tư và bắt đầu triển khai gấp rút. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư riêng, nằm trong công trình khu nghỉ dưỡng, sân golf có tổng quy mô 2.000 ha tại Quảng Bình.

Bên cạnh đây, điểm đặc trưng trong 1 số công trình mà FLC Faros làm chủ đầu tư là ở khả năng tận dụng tối đa kết nối hạ tầng, thương hiệu và sự thành công về mặt phân khúc của 1 số công trình trước đây, đặc trưng là 1 số công trình quy mô rất lớn mà FLCđã đã đi vào hoạt động. Trong ngành, FLC Faros được phân tích cao lợi thế thương mại và giá trị thực tại, cũng như triển vọng lợi nhuận từ 1 số công trình này.

Trong bối cảnh ngành thi công đang khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới nhờ kinh tế trong nước tăng trưởng ổn định, sự bình phục từ phân khúc BDS, nhu cầu tăng thêm mau chóng từ hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng và 1 số dịch vụ, tiện ích đẳng cấp, FLC Faros đang đâyn nhận các cơn gió thuận chiều cho hoạt động sản xuất – kinh doanh, đặc trưng là lĩnh vực tổng thầu, thi công.

Đồng thời, có việc mau chóng chuyển hướng phát triển mở rộng sang trực tiếp làm chủ 1 số công trình đầu tư BDS thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng và kinh doanh, hoạt động công trình, FLC Faros đã tạo điểm nhấn riêng biệt so có 1 số công ty chuyên thi công thi công khác, kỳ vọng có lại lợi nhuận lớn hơn trong 1 số năm thứ hai khi 1 số công trình đi vào khai thác.

Quỹ ngoại săn đâyn

Với các lợi thế kinh doanh nổi bật được duy trì và cải thiện, rủi ro hoạt động ở mức thấp so có trung bình ngành, giai đoạn này, cổ phiếu ROS của FLC Faros là 1 trong các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong năm 2017 và cũng là 1 trong các khoản đầu tư sinh lời tốt nhất cho cả 3 quỹ ETF chính đang hoạt động trên phân khúc giai đoạn này.

Theo đây, sau khi MV Index Solutions ra mắt kết quả review định kỳ quý II/2017, ROS đã được 1 trong các quỹ ETF lớn nhất trên phân khúc là V.N.M ETF mua vào và trở thành 1 trong các khoản đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục của quỹ. Tính theo mức giá đã điều chỉnh, ROS được mua vào dao động 4,1 triệu cổ phiếu trong dao động thời gian từ 10 – 17/6 có dao động giá trung bình 85.000 đồng/cổ phiếu. Tính đến ngày 24/10, tỷ suất sinh lời sau hơn 4 tháng là 124%.

Bên cạnh đây, bắt đầu nắm giữ ROS trong kỳ review Thứ nhất – tháng 3/2017, FTSE ETF đã mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu ở mức giá 156.000 đồng/cổ phiếu. Quỹ này cũng tiếp tục bơm thêm tiền và tăng tỷ trọng nắm giữ ROS trong 2 kỳ thứ hai vào tháng 6 và tháng 9 năm nay. Tổng cùng, FTSE ETF đang nắm giữ gần 4 triệu cổ phiếu ROS ở mức giá bình quân 131.000 đồng. Tỷ suất sinh lời trung bình vào dao động 45,8%.

Sớm hơn FTSE Vietnam ETF, iShares MSCI Frontier 100 ETF – 1 quỹ đầu tư vào danh mục dao động 100 cổ phiếu danh tiếng ở 1 số phân khúc cận biên toàn cầu có giá trị tài sản 589 triệu USD – đã thông báo bổ sung ROS vào danh mục đầu tư của mình từ 10/2/2017. iShares MSCI Frontier 100 ETF cũng liên tục tăng thêm con số 170 nghìn cổ phiếu ROS ban đầu lên tới 780 nghìn cổ phiếu có giá bình quân 102.000 đồng. Nhưng vậy khoản đầu tư này cũng đem lại tỷ suất lợi nhuận 87,3%. Các tỷ suất lợi nhuận nêu trên đều chưa bao gồm 10% cổ phiếu trả cổ tức trong tháng 7 vừa qua.

Trên phân khúc, sự quan tâm của 1 số nhà đầu tư tổ chức đã giúp ROS có thanh khoản cao và triển vọng tăng giá tích cực trong thời gian tới. Sau khi đi ngang ở vùng giá 120.000 đồng/cổ phiếu, hết phiên chuyển nhượng ngày 25/10/2017, giá cổ phiếu ROS đã đạt 172.000 đồng/cổ phiếu, vượt đỉnh cũ kể từ khi niêm yết (do đã chia cổ tức 10% vốn điều lệ). Ở mức giá này, 1 số quỹ đầu tư ngoại đã mua ROS trước đây đều đạt được mức lợi nhuận lớn, và về mặt kỹ thuật, ROS đang hướng tới giá mục tiêu 250.000 đồng/cổ phiếu.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*