Văn phòng sở hữu ban công “chất” thân thiện

Nội Thất – Việc kết hợp giữa kiến trúc và nông nghiệp trong văn phòng như một cách khác đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cũng như đạt hiệu quả về ý đồ thiết kế .

Sau thời gian khảo sát khu vực, chúng tôi thấy được với nhiều khu vực ban công tại Hà Nội sử dụng chưa hiệu quả, sở hữu thể là do bụi, tiếng ốn và vấn đề phòng chống trộm, con người gặp khó trong việc tương tác với tự nhiên , khu vực kế cạnh , và chúng tôi gọi đó là những ban công chết”, đó cũng là tình trạng của một ban công tại văn phòng chúng tôi vừa cải tạo lại, theo chia sẻ từ nhóm thiết kế sư khởi nghiệp.

Nhận thức được vấn đề trên, nhóm thiết kế sư trẻ người Việt và Ý đã lên kế hoạch để đánh thức không gian bằng các biện pháp kiến trúc tạo nên một không gian mới, mở rộng, thân thiện và đa công dụng trong đó ban công là tâm điểm.

giải pháp cụ thể: Nhóm đã sử dụng hệ thép dầm ngay mặt ngoài ban công như một cái nhìn mới thay cho những ngôi nhà thông thường đồng thời tăng thêm gấp đôi tại khu vực ban công.

Song song đó, hệ cửa kính cũng được tận dụng vừa tạo ra một mặt tiền hiện đại vừa mở rộng không gian lấy sáng như một rào cản chống nắng, chống mưa hay những bất lợi về khí hậu theo mùa.

đặc biệt , ngay tại ban công này, nhóm thiết kế sư còn nâng ban công lên một tầm nhìn mới khi đã ứng dụng thành công hệ Aquaponic để biến không gian chết này trở thành hệ thống ban công sinh thái thân thiện môi trường. Một hệ thống nuôi trồng thủy sản, trong đó chất thải của cá hoặc sinh vật trong nước sẽ được làm chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không mất nhiều thời gian vì toàn bộ hệ thống đã được thiết lập theo giờ ấn định.

Việc kết hợp giữa kiến trúc và nông nghiệp trong văn phòng như một phương pháp khác đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cũng như đạt hiệu quả về ý đồ thiết kế .

Mặt bằng bố trí

                                                                             

Tìm hiểu thêm về Nội Thất