UBND TPHCM chỉ đạo cấm địa ốc Alibaba tham gia dự án Tây Bắc Củ Chi

Camnangcanho.com – Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký văn bản số 7957/UBND-ĐT chỉ đạo một số sở ngành đồng loạt vào cuộc xử lý vụ việc liên quan đến làm việc của 2 doanh nghiệp địa ốc có tên Alibaba đang gây ra các “ồn ào” trong dư luận.

UBND TPHCM cho biết đã nhận được báo cáo và yêu cầu của Sở Xây dựng, Ban Quản lý đầu tư thi công khu thành thị Tây Bắc về liên quan đến làm việc của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Căn cứ theo báo cáo và yêu cầu trên, UBND TPHCM đã chấp thuận theo đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đây, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp nghiêm ngặt có Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) – Công an TPHCM để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Xây dựng phải tiếp tục theo dõi, cập nhật một số diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất một sốh thức không cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tham dự một số công trình này do có thái độ bất hợp tác vừa qua.

Nhân viên sale của doanh nghiệp địa ốc Alibaba đang môi giới công trình cho bạn
Nhân viên sale của doanh nghiệp địa ốc Alibaba đang môi giới công trình cho bạn

UBND TPHCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc, Hiệp Hội Bất động sản TPHCM tiếp tục phối hợp có một số cơ quan báo chí có một sốh thức họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, một số nhà đầu tư kinh doanh nhà đất các tài liệu sai sự thật về một số khu đất do doanh nghiệp này đã mở bán là chủ đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp có Cục Thuế đô thị và một số cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình làm việc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM, Công ty cổ phần Alibaba Law Firm, Công ty TNHH đầu tư thi công ALI, đề xuất một sốh thức xử lý nghiêm nếu vi phạm…

Thông tin UBND TPHCM “cấm cửa” địa ốc Alibaba tham dự công trình Tây Bắc Củ Chi khiến nhiều người đã đâyng tiền công trình này… đứng ngồi không yên.

Trước đây, tại buổi làm việc có Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an), bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Giám đốc pháp lý doanh nghiệp cổ phần địa ốc Alibaba cho biết, có đến 493 bạn đặt chỗ tại công trình Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi. Công ty này đã có thông báo về việc trả tiền đặt chỗ cho bạn không chấp nhận mua bán cọc.

Công Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*