Tuyệt chiêu trong marketing bất động sản

khi thị trường BĐS không còn sôi động, tức là người mua không phải tranh giành nhau để mua nhà, sử dụng dịch vụ marketing cho BDS là một phương pháp sở hữu lại hiệu quả cao.

Lúc thị trường đang sôi động thì marketing tốt sẽ nâng giá trị căn nhà bạn phân phối trong mắt người mua lên làm cho căn nhà phân phối được giá cao hơn, còn những lúc thị trường “đóng băng” marketing tốt cho nhà đất chính là sự khác biệt giữa việc bán được nhà hay là sẽ không mang ai mua nhà.Marketing cho căn nhà không làm cho KH chắc chắn phân phối được nhà nhưng việc marketing sẽ làm được điều vô cùng quan trọng mà chắc chắn lúc phân phối nhà khách hàng phải cần tới, đó là sẽ có nhiều người phone hỏi thăm về căn nhà mà KH sắp bán .

Marketing cho bất động sản là một quá trình gồm nhiều bước đòi hỏi mang bí quyết và kiến thức chuyên sâu không phải ai cũng nắm được nhất là trong đời sống tiên tiến khi mà ta không sở hữu nhiều thời gian. do đó mà một số dịch vụ marketing cho BDS thường đi kèm với các công ty kinh doanh các dịch vụ nhà đất . Nếu khách hàng chưa thể dùng một vài dịch vụ này thì cũng không nên quá ngại. Bốn “tuyệt chiêu” trong marketing cho bất động sản sau đấy ứng dụng cho việc đăng phân phối nhà cũng sẽ khiến cho không ít người mua quan tâm hotline ngay với khách hàng :

Tuyệt chiêu thứ nhất: “Chụp ảnh thật đẹp về ngôi nhà của quý khách “

số đông người mua nhà biết căn nhà bạn muốn bán qua một số sàn chuyển nhượng và trên mạng bởi thế mà chụp ảnh cho căn nhà là điều chẳng thể thiếu. Người mua nhà thường đòi hỏi yếu tố trực quan cao. Một căn nhà không mang ảnh hoặc chỉ sở hữu ảnh qua loa bên ngoài căn nhà thường được người mua đặt sang một bên thậm chí không buồn xem. Vậy thì chụp những phần nào cho căn nhà là tốt? Lời khuyên ở đó là, quý khách hãy chụp ngoài đường căn nhà, chụp ngoại khu căn nhà, và chụp bên trong căn nhà.

khi chụp ảnh của căn nhà, lưu ý một số điểm sau sẽ khách hàng sẽ sở hữu một tấm hình đẹp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh :

– Trước khi chụp khách mua hãy loại bỏ một số phương tiên giao thông khỏi mặt tiền của căn nhà
– quý khách hãy cắt đi phần vỉa hè đi bộ gắn liền với căn nhà.
– Tránh chụp dưới mặt trời, tránh chụp cả bóng của ngôi nhà.
– Chụp một vài góc độ của ngôi nhà, nhớ tỉa tót lại một vài cây.
– Loại bỏ đồ chơi trẻ em, và dấu vết của vật nuôi lúc chụp.

Tuyệt chiêu thứ hai : “Sáng tạo một thông điệp quảng cáo cho ngôi nhà”

Với thời gian eo hẹp quý khách với thể không mang thời gian sáng tạo một thông điệp quảng cáo cho ngôi nhà của quý khách . Tuy nhiên, hãy nghĩ lại bởi vì những quyền lợi khi mang một thông điệp quảng cáo tốt về ngôi nhà của bạn là không nhỏ. Người ta thường ví von “Cái răng cái tóc là vóc con người”, BDS cũng vậy, nếu coi hình ảnh về ngôi nhà là cái “tóc” thì thông điệp quảng cáo ở đây chính là cái “răng” tạo ra diện mạo về căn nhà trong con mắt những người mua tiềm năng. như vậy đừng soạn những mẩu tin quảng cáo đơn điệu, hãy thu hút khách hàng mục tiêu và quý khách tiềm năng bằng những thông điệp hấp dẫn . Song làm thế nào để với mẩu thông điệp hấp dẫn mà không tốn chữ? Điểm thành công trong kế này chính là việc đưa vào thông điệp quảng cáo một số tin tức mang tính chất:

– Kích thích được sự nôn nóng của quý khách .
– thông tin về quy mô , vị trí, số phòng, địa chỉ, phố.
– Giá cả và phương thức thanh toán.
– Tình trạng pháp lý.
– Sự tiện nghi, giờ mở cửa cho xem nhà, liên hệ liên lạc.


“Sáng tạo một thông điệp quảng cáo cho ngôi nhà”

Tuyệt chiêu thứ ba : “đa dạng hóa môi trường truyền thông”

Sau khi đã làm khâu thiết kế sản phẩm và tạo thông điệp về ngôi nhà của quý khách giờ là lúc khách hàng đưa thông điệp đó tới khách mua . sở hữu nhiều kênh truyền thông khác nhau để khách mua chọn lọc như: mục rao vặt trên báo giấy, mục rao vặt trên báo điện tử, trưng biển quảng cáo trực tiếp tại ngôi nhà của bạn , rao vặt qua mạng di động(một tận dụng nhỏ của m-commerce), gửi thư trực tiếp, làm tờ rơi… Mỗi kênh truyền thông đều với những độc giả riêng của mình, nhưng quảng cáo thành công là khi khách hàng nói với bạn rằng họ sở hữu thể nhìn thấy nhà quý khách ở khắp mọi nơi.

Tuyệt chiêu thứ tư: “Thuê người thực hiện… ba tuyệt chiêu trên”

“Ba mươi sáu kế, tẩu vi thượng sách” đó là binh pháp Tôn Tử, nghe chừng với vẻ hơi ngờ nghệch so với những gì đã nói ở đoạn trên nhưng thực ra là không chút nào trong thời đại chuyên môn hóa cao như hiện tại . các chuyên viên BĐS được đào tạo bài bản, nhiều mẹo vàng và am hiểu thị trường hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò này hơn quý khách nghĩ. Hãy mạnh dạn dùng thử dịch vụ marketing cho bất động sản lúc quý khách có ít chọn lựa để với thể bán nhà của mình một biện pháp nhanh và được giá nhất trong bối cảnh thị trường đóng băng.

Trên đây là những kế rất mang ích cho khách mua trong việc áp dụng marketing cho BDS của bạn , khách hàng sở hữu thể vận dụng nó một phương pháp tiện dụng nhất và ít tốn kém nhất ở bất cứ thời điểm nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*