Tự thẩm định giá nhà trước lúc bán

lúc chọn lọc bán nhà, khách mua thường băn khoăn không biết nên phân phối giá nào cho thích hợp . Nêu giá thấp thì sợ lỗ, mà giá cao quá cũng khó bán .

các doanh nghiệp môi giới BDS (nhà đất ), trung tâm thẩm định giá… với thể định giá để do đó tư vấn giá phân phối hợp lý. Ngay cả KH cũng sở hữu thể tự thẩm định giá ngôi nhà của mình để xem xét .

So sánh trực tiếp là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Để làm được vậy, KH phải tìm ra những BDS tương đối giống với nhà mình như trên cùng một đường , cùng một khu vực, sở hữu qui mô tương tự… để so sánh. Ngoài ra, đó phải là những nhà đất đã được chuyển nhượng , tốt nhất là mới được chuyển nhượng . khách hàng mang thể tìm thông tin về những bất động sản để so sánh trên những phương tiện thông tin đại chúng, một vài sàn giao dịch BDS …

khi tự thẩm định, điều đầu tiên khách mua cần lưu ý là vị trí nhà. một bí quyết tương đối, sở hữu thể xếp vị trí BĐS vào 4 loại chính. Một là, những nhà đất tiếp cận với mặt đường chính (đường trục liên phường, liên khu vực, thường có độ dài hơn 1 .000 m và lộ giới tối thiểu 16 m) trong khu vực. Hai là, những bất động sản tiếp cận với mặt con đường nội bộ (tuyến phố xương cá nối vào một số trục đường trục chính của khu vực, dài dưới một .000 m, lộ giới tối thiểu 10 m). Hai loại này đều gắn liền với giá trị kinh doanh dù lớn hay nhỏ nên thường với giá trị cao hơn 2 loại vị trí còn lại ở hẻm chính và hẻm phụ.

Về giá đất trên một số tuyến các con phố , khách mua mang thể tham khảo bảng giá đất do TP ban hành hằng năm và giá thị trường do những quận-huyện, trung tâm bất động sản khảo sát. Yếu tố tiếp theo là phân loại xem nhà mình thuộc loại nào (nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp một , biệt thự , villa cấp cao …) để định giá chuẩn xác vì chi phí xây dựng khác biệt tùy loại tổ hợp . Tiếp theo là tính đến thời điểm xây dựng để tính khấu hao.
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư  bình thạnh