Trong vòng 3 tháng, phải chắc chắn cấp nước ổn định cho cư dân VP3 – Linh Đàm

<div>Ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội thông tin với PV ANTĐ về chỉ đạo mới nhất của quận, trước tình trạng mất nước sinh hoạt tại khu dân cư VP3 – Linh Đàm, phường Hoàng Liệt.

Ông Nguyễn Quang Hiếu cho biết, từ trung tuần tháng 5-2017, lãnh đạo quận đã nhận được báo cáo từ UBND phường Hoàng Liệt, về việc cư dân tổ dân phố 23 và một ít khu dân cư ở bán đảo Linh Đàm, X2 Bắc Linh Đàm, Tây Nam Linh Đàm, phản ánh tình hình bồi dưỡng nước sạch sinh hoạt bị thiếu trầm trọng từ ngày 8-5.

Ngay sau đó, lãnh đạo quận đã đề nghị UBND phường có công văn bàn tán , đề nghị tăng cường bổ sung nước sạch phục vụ nhân dân tại khu thành thị bán đảo Linh Đàm, gửi công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS, Chi nhánh doanh nghiệp xí nghiệp 1 và doanh nghiệp CP đầu tư xây kinh doanh nước sạch VIWACO. Tuy nhiên, tình hình cung cấp nước vẫn chưa được cải thiện nhiều, gây tức tối dân sinh, ảnh hưởng đến ANTT.

Trước diễn biến này, lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, ngày 3-6, đã yêu cầu UBND phường Hoàng Liệt chủ trì, tổ chức cuộc họp với đơn vị quản lý tòa nhà VP3, đại diện các chủ hộ và Bí thư chi bộ liên khu 4.

Tại cuộc họp này, đại diện các bên đã thống nhất những nội dung trọng điểm . Đó là CDT phải ký hợp đồng với đơn vị bổ sung nước sạch mới và xây dựng cải tạo hệ thống cấp nước để bồi dưỡng ổn định, mãi mãi cho tòa nhà . Thời hạn tối đa trong vòng 3 tháng không để xảy ra hiện tượng mất, thiếu nước nghiêm trọng.

Ngay trong tháng 6, UBND phường sẽ họp với CDT và đại diện cư dân tòa nhà phố VP3 về việc thành lập Ban quản trị tòa nhà mặt phố ; đồng thời hoàn chỉnh các nội dung để thành lập Ban quản trị tòa nhà theo quy định .

CĐT cam đoan Sau khi có Ban quản trị tòa nhà phố , sẽ bàn giao quyền quản lý và hoạt động tòa nhà cho Ban quản trị mới trong vòng 1 tháng. Và cũng trong tháng 6, CDT sẽ nghiệm thu với cơ quan CS PCCC đối với hệ thống PCCC, tăng áp cầu thang, thông gió hành lang và tầng hầm, đảm bảo theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo quận Hoàng Mai khẳng định, sẽ liên tục lắng nghe, phối kết hợp với các đơn vị công năng giải quyết kịp thời những băn khoăn, bức xúc chính đáng của người dân, không để xảy ra phức tạp ảnh hưởng đến ANTT địa bàn.

Tìm hiểu thêm https://camnangcanho.com/