Trồng cây trước cửa nhà thế nào để hợp phong thuỷ?

Các nhà phong thủy giải đáp rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không có lợi cho phong thủy của mỗi ngôi nhà.

Cây cối là 1 phần quan trọng của cuộc sống, giúp không khí trong lành hơn khi chúng hấp thụ lượng carbon dioxide và thải ra oxy cho con người. Không một vài thế nó còn tạo 1 phong cảnh khá đẹp mắt, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người. Mỗi gia đình, chủ nhà sẽ gắng sức tạo một vài mảng xanh cho nhà mình, tùy theo quy mô nhà, vườn, nhỏ hay lớn, khu vực dành cho cây xanh cũng sẽ có sự khác biệt.

Có 1 thói quen khi nói đến trồng cây đây chính là chúng ta thường thích trồng cây ở trước cửa nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn, vừa tạo phong cảnh, giúp ngôi nhà xanh mát hơn. Tuy nhiên trong phong thủy, trồng cây trước cửa nhà là 1 điều cấm kị. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, 1 cái cây to ở trước cửa nhà sẽ rất tốt cho phong thủy nhưng thực tại thì ngược lại.

Các nhà phong thủy giải đáp rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không có lợi cho phong thủy của mỗi ngôi nhà. Ngoài ra, trồng cây trước cửa nhà còn có thể khiến cuộc sống của một vài thành viên không êm ả, yên ổn. Tuy nhiên, nếu khách mua vẫn muốn trồng cây trước cửa nhà để tạo phong cảnh đẹp mắt cho nhà mình, khách mua có thể xem xét một vài loại cây sau. Theo một vài chuyên gia phong thủy, một vài loại cây sau sẽ tốt cho gia chủ nếu được trồng trước cửa nhà. Đó chính là:

Cây cọ

Cọ là 1 cây vô cộng quen thuộc gần gũi có mỗi chúng ta. Trong phong thủy, cây cọ là đại diện cho tài vận và bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Cọ giai đoạn này được phân phối rất nhiều, khách mua có thể chọn cho mình 1 loại yêu thích và trồng trước cửa nhà nhé.

Cây họ cam, chanh

Đây là một vài loại cây tượng trưng cho sự may mắn, có đến niềm vui cho gia đình. Bạn có thể chọn cam, quýt hoặc quất đều có tác dụng tốt trong phong thủy. Cây cam hoặc cây chanh có nhiều trái chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường được trồng ở trước cổng nhà hoặc cổng doanh nghiệp trong một vài ngày đầu năm tượng trưng

Cây xoan

Xoan là 1 loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, theo một vài nhà phong thủy cho biết. Nếu muốn, khách mua có thể trồng cây xoan trước cửa nhà.

Cây mơ

Cây mơ rất nhanh thích nghi có môi trường, đất trồng. Hoa của loại cây này có 5 cánh, tượng trưng cho sự tinh khiết và thịnh vượng rất hợp có phong thuỷ.

Cây lựu

Trong phong thủy thì việc trồng Cây Lựu có ý nghĩa là có lại tài lộc phú quý cho người trồng. Vì thế, nó thường được trồng trước sân vườn hay trồng chậu chưng ở sảnh trước nhà sẽ giúp đâyn vượng khí vô nhà. Đặc biệt người phụ nữ trồng Cây Lựu sẽ có lại sự duyên dáng và trẻ trung.

Bạn chuẩn bị trồng cây nào trong một vài cây trên? Hy vọng một vài kiến thức xem xét về phong thuỷ trên sẽ giúp ích cho khách mua.

Camnangcanho.com – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*