Top 10 câu hỏi dành cho người thuê nhà

KH thường phải cân nhắc rất kỹ trước lúc cho thuê nhà. Nếu muốn tránh những vấn đề như hư hại, không trả tiền thuê hoặc liên hồi trả tiền muộn và những lời xin lỗi thường xuyên, bạn phải khôn ngoan hỏi một số câu hỏi không phức tạp ngay từ đầu.

Những câu hỏi này có thể giúp khách mua sàng lọc những người thuê trước lúc tiếp tục thương lượng và cho phép KH hiểu thêm về những người thuê tiềm năng, theo đó mang thể xác định vấn đề trước khi chúng phát sinh.

Nếu người thuê chỉ đưa ra những câu trả lời qua loa, sơ sài và mơ hồ, KH sở hữu thể xem đây là dấu hiệu họ không phải là người thích hợp.

khách hàng sẽ giao phó tài sản cho họ, như vậy bạn nên tìm hiểu để đảm bảo nó không bị ‘ngược đãi’ và KH được trả tiền đúng hạn và đầy đủ.
 

Những câu hỏi này có thể được dùng để đánh giá người thuê và tìm kiếm người thích hợp với ngôi nhà của quý khách , theo đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và tránh căng thẳng sau này.

một . vì sao KH chuyển nhà?

đó là một câu hỏi tự nhiên và thường được hỏi trong trường hợp này, nó với thể giúp quý khách xác định các vấn đề với thể xảy ra. Nếu họ bị đuổi hay dính vào tranh cãi với hàng xóm hoặc chủ nhà trước, thì đấy cũng là vấn đề đáng quan tâm. lý do thông thường bao gồm sắp sinh em bé, chuyển việc hoặc tìm kiếm một nơi rộng hơn.

2. bạn đang làm gì?

Điều quan trọng nhất cần biết là liệu người thuê tiềm năng có khả năng trả tiền thuê hay không. Tìm hiểu về nguồn thu nhập của họ sẽ cho KH biết rõ hơn về vấn đề này. KH có thể tiếp tục bằng cách hỏi họ đã hoạt động giai đoạn này được bao lâu – cho KH biết về mức ổn định của công việc. KH có thể tìm hiểu kỹ hơn ở giai đoạn thương lượng.

3. bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Câu hỏi này giúp bạn biết được khả năng trả tiền thuê của họ. Một qui định chung là mỗi tháng người thuê nên kiếm được số tiền bằng tiền thuê trong 2,5 tháng – nhưng quan trọng là phải xem xét con số tổng hợp nếu có nhiều hơn một người thuê.

4. quý khách với một số khoản vay nợ tín dụng hay một vài khoản chi phí khác không?

Mặc dù thu nhập của người thuê tiềm năng có thể cho quý khách cái nhìn tổng quát về khả năng trả tiền thuê, những khoản nợ khác sở hữu thể khiến họ phải bận tâm và khiến họ không thể trả tiền thuê đúng hạn. Thật không công bằng lúc giả định như thế, nhưng những khoản nợ lớn cũng cho thấy họ gặp phải thiếu thốn về tài chính.

5. quý khách với thể đáp ứng phần phân tích nhận xét của quản lý và chủ nhà trước đấy không?

Phần đánh giá là một cách xuất sắc để xác định xem liệu người thuê tiềm năng mang đáng tin cậy hay không. Rất dễ để nói dối khi được hỏi khách hàng có bao giờ đi làm muộn hay trả tiền thuê muộn hay không nên cách tốt nhất là hỏi những người đã tiếp xúc như chủ trước hay quản lý. Nếu họ miễn cưỡng đưa ra nhận xét hoặc xin lỗi, nghĩa là họ đang muốn giấu điều gì đó.

6. Bao nhiêu người sẽ cùng thuê nhà?

Câu này cho KH biết về tình hình sinh sống và số người sẽ sống trong nhà của bạn . Thông thường, 2 người một phòng là tuyển lựa hoàn hảo nhất bạn phải cân nhắc, nhưng tùy thuộc vào khách hàng thôi. Càng nhiều người càng phức tạp và càng với khả năng hư hại nhiều thôi!

7. bạn với vật nuôi không?

KH không nên từ chối một người thuê tiềm năng vì vật nuôi, nhưng nó cũng mang thể tạo ra những nguy cơ tiềm tàng. Không phải lúc nào cũng thế, nhưng vật nuôi rõ ràng có thể cắn xé đồ đạc hoặc làm căn nhà trở nên bừa bộn hơn, đặc thù là những loại to.
 
8. khách hàng đã bao giờ bị đuổi chưa?

Một điều cần quan tâm khác là những lần bị đuổi trước đấy . Nếu một người đã từng bị đuổi trước đó, bạn hãy chú ý tìm hiểu kỹ vấn đề. hẳn nhiên trong những trường hợp điều này không sở hữu nghĩa là người thuê này không đáng tin cậy, nhưng khách mua vẫn cần phải cân nhắc.

9. khi nào KH muốn chuyển đến?

Câu hỏi này mang thể giúp KH biết được người thuê này có hợp lý và đáng tin cậy hay không. phần nhiều những BDS cho thuê đều đòi hỏi thông báo 30 ngày trước khi rời đi, bởi vậy nếu ai đó muốn chuyển đến ngay lập tức , họ mang thể đã đợi đến gần hết hạn mới tìm, từ đó có thể không sắp xếp mọi việc hợp lý và khoa học. Tuy nhiên, nếu người thuê đang muốn chuyển khỏi nhà bố mẹ, từ nước ngoài hoặc nhà riêng trước đó, việc muốn chuyển đi ngay mang thể là điều nằm ngoài mong muốn và mang thể được xem xét.

10. quý khách với câu hỏi gì không?

bạn đã hỏi rất nhiều, do vậy hãy để những người thuê hỏi những điều họ muốn biết. khách mua với thể lựa chọn họ phù hợp , nhưng họ cũng muốn làm rõ và hỏi những câu trước lúc chuyển đến. Điều này cũng sẽ giúp họ tuyển lựa liệu khách mua có phải là chủ nhà tốt và ngôi nhà sở hữu phù hợp với họ hay không.

10 câu này mang thể được hỏi qua phone để tiết kiệm thời gian trước lúc trực tiếp xem nhà. bạn nên sàng lọc qua phần phân tích và kiểm tra tín dụng, và những câu hỏi này sẽ giúp khách mua tiết kiệm nhiều thời gian xem ai là người thích hợp .

gắng sức tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt nhưng đừng vi phạm quyền công dân.

Dù quá trình sàng lọc có tốt đến đâu thì cũng với những vấn đề phát sinh. từ đó , bạn mang thể mua bảo hiểm trong trường hợp sở hữu vấn đề không mong muốn xảy ra như hư hại với những vật dụng, người thuê trộm cắp hay không trả tiền thuê.

Luôn luôn nhớ rằng BDS là một tài sản mang giá trị và đáng được bảo vệ. bởi thế hãy cố gắng bỏ thời gian và nỗ lực để tìm kiếm người thuê thích hợp .
Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu quan 11