Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic

Camnangcanho.com – Cùng ghé thăm 1 tòa lâu đài được thi công từ một vài năm đầu của thế kỷ 19 để cảm nhận vẻ đẹp ấn tượng của phong một vàih kiến trúc Gothic, và một vàih mà nhà kiến trúc đã đưa phong vị của thế kỷ 21 vào công trình gần 200 tuổi này.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng có phong một vàih kiến trúc Gothic

Tòa lâu đài được giới thiệu có tên là “Harold Tower”, tọa lạc tại đảo Man, 1 vùng đất tự trị nằm ở biển Ireland giữa đảo Anh và đảo Ireland. Công trình được thi công từ một vài năm đầu của thế kỷ 19 và thuộc có của họa sĩ nổi tiếng John Martin, cha đẻ của kiệt tác hội họa ‘The Plains of Heaven’.

Trong thời gian xuyên suốt 2 cuộc thế chiến, tòa lâu đài phát triển thành vô chủ và được trưng dụng thành 1 khách sạn. Đến mãi năm 2005, khối BĐS này mới thuộc về vị chủ sở hửu giai đoạn này.

Được biết, sau khi bỏ 1 số tiền không nhỏ để mua công trình cổ kính này, vị gia chủ mới còn phải mất thêm 3 năm (2009-2012) để trùng tu cũng như tân trang lại công trình và biến nó thành 1 dinh thự “trong mơ” như giai đoạn này.

Chưa cần phải xét đến kiến trúc và độ tiện nghi, công trình này đã ghi điểm ngay từ địa thế đắt giá của mình, khi tọa lạc trên 1 gò đồi cao và trải tầm nhìn hướng ra bãi biển.

Công trình dù được cải tạo vẫn giữ được phần hồn của 1 lâu đài phong một vàih Gothic thế kỷ 19 có chi tiết cửa chính dạng vòm, sàn lát đá và hệ thống đèn chùm thắp sáng lối ra vào.

Sảnh đấyn tiếp hình bát giác cũng là 1 nét đặc trưng khác của một vài lâu đài châu Âu, ở thời kỳ trước mà ta có thể tìm thấy trong Harold Tower.

Mỗi phòng tính năng được trang trí có 1 bộ phối màu riêng, để tao nên sự phong phú và ăn khớp có mục đích sử dụng. Điểm chung của toàn bộ một vài bộ phối màu này là đều đem đến vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và đậm chất cổ điển. Bên cạnh đấy, một vài món đồ nội thất – như được có đến từ thế kỷ 19- cũng góp phần tạo nên sự cao cấp của không gian.

Phòng tiệc là 1 điểm nhấn “hoàng gia” chẳng thể không kể đến của Harold Tower. Mọi chi tiết xuất hiện ở đấy đều hướng đến việc tạo ra 1 không gian cổ điển thuần túy.

Lâu đài này có tổng cộng 8 phòng ngủ, và cũng chính là một vài nơi hiếm hoi trong Harold Tower mà quý khách có thể cảm thấy rằng công trình này cũng có 1 chút gì đấy thuộc về thế kỷ 21. Trong hình là phòng ngủ chính. Căn phòng này còn được kết nối có 1 phòng thay đồ và 1 phòng tắm cao cấp 5 sao.

Được biết, trong khuôn viên rộng đến hơn 12 ngàn mét vuông của BĐS này, bên cạnh tòa lâu đài, còn có thêm 1 phòng tập thể thao và 1 ngôi nhà phụ khác có 2 phòng ngủ và bể bơi ngòai trời chuyên dành để phục vụ một vài vị khách các con phố xa.

Minh Nhật

The ES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*