Bất Động Sản

Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Sông Công – Thái Nguyên

Vài năm trở lại đây, phân khúc bất động sản tỉnh Thái Nguyên càng phát triển thành sôi động có sự tăng mạnh về cả nguồn cung lẫn nguồn cầu. Đặc biệt là khu vực thành thị Sông Công được các nhà đầu tư phân tích là có nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Tiềm năng của phân khúc bất động sản Thái Nguyên

Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên càng ngày càng khẳng định được địa điểm trọng điểm, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật của vùng trung du miền núi phía Bắc.

Thái Nguyên được phân tích là 1 phân khúc bất động sản giàu tiềm năng

Nhờ các chính sách bán hàng quy hoạch, đẩy mạnh việc thành thị hóa góp phần tạo phong cảnh thiết kế thành thị mới, phát triển mạnh các ngành chưa thực sự là lợi thế như thương mại, dịch vụ, du lịch, trọng điểm vui chơi đã làm nên diện mạo mới cho tỉnh Thái Nguyên. Với tốc độ tăng trưởng về kinh tế và thành thị hóa như giai đoạn này, Thái Nguyên được các chuyên gia phân tích là khu vực có tiềm năng lớn về phát triển phân khúc bất động sản.

Bên cạnh đây, 1 nhân tố khác cũng góp phần kích cầu cho phân khúc bất động sản Thái Nguyên thêm sôi động chính là nhờ việc tập trung vô số các khu công nghiệp lớn có thể kể đến như: khu công nghiệp Sông Công I (195 ha), khu công nghiệp Sông Công II (250 ha), khu công nghiệp Nam Phổ Yên (120 ha), khu công nghiệp Yên Bình (400 ha), khu công nghiệp Điềm Thụy (350 ha), khu công nghiệp Quyết Thắng (105 ha). Trong đây, có 4 khu công nghiệp đã đi vào vận hành là Sông Công I, Nam Phổ Yên, Yên Bình và Điềm Thụy, lôi kéo được 163 công trình, trong đây có 83 công trình FDI và 80 công trình DDI, tổng vốn đăng ký tương ứng dao động 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng. Mang tới tiềm năng đầu tư cho thuê sinh lời tốt cho các công trình tại đây.

Song song có đây, giá trị BDS nơi đây cũng tăng lên khá cao, tại thành thị đất thổ cư có giá 12 – 18 triệu đồng/m2, ở các trục các con phố lớn, khu vực trọng điểm, mức giá còn lên đến 30- 40 triệu đồng/m2. Chính điều này đã lôi kéo các “ông lớn” ngành BDS rót vốn vào Thái Nguyên để đầu tư phát triển BDS khu công nghiệp. Có thể kể đến 1 số cái tên tiêu biểu như: Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Tập đoàn Tiến Bộ, Công ty cổ phần đầu tư thi công Thiên Lộc,… So có dao động các năm 2005 – 2006, khu thành thị mới tại Thái Nguyên chỉ là 2 con số thì nay đã vượt lên 3 con số có rất nhiều công trình “khủng”.

Sôi động phân khúc bất động sản TP.Sông Công

Trong diễn biến tăng trưởng chung của phân khúc bất động sản Thái Nguyên chẳng thể không nhắc đến phân khúc bất động sản TP. Sông Công. Với địa điểm đắc địa cách TP. Thái Nguyên dao động 15km, cách sân bay Nội Bài 45km, cùng các nút giao thông chính như Quốc lộ 3, các con phố xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên, tuyến các con phố sắt Hà Nội – Quan Triều,… TP. Sông Công được coi là “bản lề” trung chuyển giao lưu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên có Hà Nội và các thành thị xung quanh.

Đây cũng là khu vực có mức tăng trưởng kinh tế tốt, cụ thể trong năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.771 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu đạt 120,2 triệu USD (tăng 42% so có cùng kỳ năm 2016); giá trị hàng hóa bán lẻ đạt 1.057 tỷ đồng; mức lương bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm.

Cùng có đây, các tiện ích cùng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa,… đã góp phần biến TP. Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo cho các cư dân tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc, rất nhiều bạn Thủ đô cũng tìm kiếm các công trình tại khu vực này.

Hình ảnh công trình thi công đoạn các con phố Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi

Nhìn nhận được tiềm năng của phân khúc Sông Công, nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hiện các công trình bất động sản diện tích có thể kể đến như: khu dân cư Hồng Vũ, khu dân cư Kosy, khu dân cư Vạn Phúc,… và mới đây có công trình thi công đoạn các con phố Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi.

Có thể thấy chính nguồn cung và nguồn cầu tăng mạnh đã giúp cho phân khúc bất động sản TP. Sông Công càng ngày càng sôi động và nóng lên theo từng ngày, trở thành điểm sáng không chỉ của bất động sản Thái Nguyên mà còn của toàn miền Bắc.