Tiềm năng lớn phân khúc căn hộ cao cấp tại Vĩnh Phúc

Sự phát triển và mở rộng của 1 số Khu Công nghiệp (KCN) cũng như cơ sở hạ tầng tại Vĩnh Phúc đối lập có sự thiếu hụt 1 số dịch vụ tiện ích và nhà ở đẳng cấp,… khiến nhà đầu tư kỳ vọng vào 1 phân khúc bất động sản tỉnh sôi động vào thời gian tới.

Nằm sát Hà Nội, Vĩnh Phúc là điểm đến yêu thích của 1 số công trình KCN. Trong nhiều năm, Vĩnh Phúc luôn nằm trong top đầu 1 số địa phương lôi kéo dòng vốn FDI từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Italia, Indonesia. Nếu như năm 2014, Vĩnh Phúc có 90 công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì cuối tháng 5 năm 2017, Vĩnh Phúc có tới 139 công ty FDI có tổng vốn FDI đăng ký lên đến 2,5 tỉ USD.

Các KCN lớn có thể kể đến như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Phúc Thắng, KCN Khai Quang. Tháng 9 năm 2017, KCN Thăng Long 3 của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã được bắt đầu làm thi công tại huyện Bình Xuyên, nâng tổng số vốn đăng ký đầu tư của 1 số công ty Nhật Bản vào Vĩnh Phúc lên 795,8 triệu USD.

Các công trình lớn FDI đầu tư vào Vĩnh Phúc nhìn chung và thành phố Vĩnh Yên nói riêng đã tạo ra công ăn việc làm ổn định, lương cao cho người dân địa phương. Theo thống kê, 1 số công ty FDI thông báo tuyển dụng đều đưa ra mức tổng lương từ 6 đến 8 triệu đồng tháng/người có lao động phổ thông, mức lương này cao hơn 30 đến 40% so có 2 – 3 năm về trước. Việc 1 số công trình lớn FDI càng ngày càng được đầu tư mở rộng ở Vĩnh Phúc cũng sẽ kéo theo 1 lượng chuyên gia nước ngoài rất lớn làm việc tại 1 số KCN tại đấy.

Các khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đâyng vai trò quan trọng đối có nền kinh tế của tỉnh
Các khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đâyng vai trò quan trọng đối có nền kinh tế của tỉnh

Đi đôi có sự phát triển về kinh tế, cuộc sống của người dân càng ngày càng được cải thiện, nhu cầu về nhà ở sẽ chuyển hướng từ các khu nhà ở đơn thuần thành các khu nhà ở tiên tiến, khép kín và đầy đủ tiện ích ngay trong nội khu. Dẫn đầu trong sự chuyển hướng này chính là đòi hỏi về nơi ở nguyên tắc của 1 số chuyên gia nước ngoài, cũng như đang trở thành xu hướng chọn nhà của 1 số cặp vợ chồng trẻ tại Vĩnh Yên.

Nắm được tiềm năng BDS tại Vĩnh Phúc, 1 số nhà đầu tư BDS nhanh nhạy đâyn đầu cơ hội bằng 1 số công trình BDS khác biệt tại địa phương.

Chẳng hạn mới đấy, Công ty TNHH An Phú đã hợp tác có Công ty Đất Xanh Miền Bắc giới thiệu công trình và cơ hội đầu tư vào khu chung cư hỗn hợp An Phú Residence, có địa điểm đắc địa ngay tại trọng điểm thành phố Vĩnh Yên trên các con phố Phan Chu Trinh, phường Khai Quang.

Trong vòng 2km từ công trình, cư dân có thể kết nối tiện dụng đến toàn bộ 1 số tiện ích cần thiết như trường học 1 số cấp từ tiểu học đến THPT, 1 số trung tâm y tế lớn, 1 số khu TTTM, trung tâm mua sắm (Big C, Co-op Mart), ngân hàng, 1 số khu vui chơi vui chơi danh tiếng của tỉnh,… Ngay chính trong khuôn viên công trình còn có khu vui chơi trẻ em, khu tập gym cho người già, phòng tập gym, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực, khu thương mại, café lãng mạn…tạo nên 1 không gian sống tuyệt vời, chăm sóc toàn diện, cung cấp mọi nhu cầu của cư dân.

An Phú Residence được thi công có định hướng trở thành điểm dân cư thành phố mới tiên tiến và đồng bộ nhằm cung cấp nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, vui chơi vui chơi và nhu cầu phát triển thành phố hóa tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Dự án mau chóng tạo nên sức hút lớn đối có người dân Vĩnh Phúc và giới đầu tư địa ốc do 1 số sản phẩm BDS quy hoạch đồng bộ, tiên tiến,… ở 1 số tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”, cung chưa tương xứng có cầu.

Trong tương lai, 1 số công trình chung cư đẳng cấp sẽ làm thay đổi chất lượng sống của người dân
Trong tương lai, 1 số công trình chung cư đẳng cấp sẽ làm thay đổi chất lượng sống của người dân

Thêm vào đây, 1 trong các yếu tố tạo ra cú hích cho sự ổn định và tiềm năng của phân khúc BDS Vĩnh Yên là chính sách bán hàng tạo thuận lợi cho người nước ngoài được có nhà ở Việt Nam. Bên cạnh đây, chính quyền tỉnh luôn ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Cùng có đây là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp đề nghị phát triển công nghiệp – dịch vụ tại địa phương; đẩy mạnh cải 1 sốh hành chính, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho công ty và người dân đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Việc phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố cũng tác động tích cực và phân khúc BDS thành phố Vĩnh Yên trong thời gian qua.

Nhìn chung, 1 số sản phẩm bất động sản đẳng cấp tại Vĩnh Yên mau chóng tạo nên sức hút có 1 số nhà đầu tư, ngoài việc Vĩnh Yên được phân tách là 1 phân khúc giàu tiềm năng có các thế mạnh để phát triển bất động sản như sự tăng trưởng kinh tế nổi bật, dòng vốn FDI bùng nổ, lực lượng hàng nghìn chuyên gia,…thì 1 số nhà đầu tư còn kỳ vọng vào sự tăng giá của bất động sản Vĩnh Yên trong tương lai khi tận dụng được lợi thế thành phố thành phố loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Hà Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*