Thiết kế sân vườn theo phong thủy

<div>

 camnangcanho.com – Một khu vườn nhỏ tạo cho chúng ta cảm giác xanh mát, thoải mái, nhất là trong một số ngày hè nóng nực. Khi trang trí, qui hoạch khu vườn, chúng ta cần quan tâm một số điểm sau để mang lại tài khí và sinh khí cho gia chủ.

Theo phong thủy, một khu vườn đẹp cũng cần có trọn vẹn các yếu tố như một căn phòng với màu sắc, hình dáng, âm thanh,…để tạo cho gia chủ cảm giác là nơi để thư giãn thoải mái nhất. Khi tạo các các lối mòn đi trong khu vườn, chúng mình lưu ý không tạo những lối đi thẳng mà tạo các lối di chuyển quanh co để có cơ hội dẫn và giữ vượng khí.

Khi trồng cây trong vườn, cần lưu ý đến màu sắc của cây và hoa vì nó sẽ ảnh hưởng đến giác quan, cảm xúc của chúng mình . Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, màu vàng là sức khỏe, giúp xoa dịu, hàn gắn vết thương, màu tía tượng trưng cho tiền bạc, sự thịnh vượng,…chú tâm , khi trồng cây, bạn có khả năng trồng thành khóm hay riêng lẻ tùy loại nhưng không trồng thẳng hàng tránh tạo đường dẫn khí dễ dàng ra khỏi khu vườn.

Trong khu vườn cần có nguồn nước bồi dưỡng nước thường xuyên như thác nước, hồ nước, hệ thống phun sương, con suối nhỏ dẫn bằng ống tre,..  Nguồn nước không chỉ giúp cho cây cối luôn xanh tốt mà còn vận chuyển khí lưu thông trong khu vườn, vì thế đây là yếu tố chẳng thể thiếu.

Khi  quyết định đặt hòn non bộ để làm cảnh, chú ý không làm một hòn lẻ loi mà nên làm ba, năm hoặc bảy hòn, khi qui hoạch cần có sự phân cấp lớn nhỏ, không được gia công bằng nhau,…bạn nên đặt hòn non bộ ngoài vườn hoặc góc sân chứ tuyệt đối không đặt trong nhà phố .

chúng ta có biện pháp bố trí các vật phẩm điêu khắc hoặc vật trang trí thêm cho sân vườn thêm độc đáo . Một vật trang trí thường được hưởng dụng đó là chuông gió, vì theo phong thủy, chuông gió có cơ hội di chuyển năng lượng và điều hòa các dòng khí cùng công dụng thư giãn thần kinh rất đẹp .

Một chú trọng nữa đó là bối cảnh phía sau sân vườn, bạn hãy chú ý đặt những vật lớn như trồng cây cao, làm hàng rào hay một số ngọn đồi giả,… tạo cảm xúc an toàn, thoải mái và an ninh được khỏi các tác động từ môi trường.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com