Thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ là thế nào?

– Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là 1 vấn đề vô cộng quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn quyến rũ hay cung một vàih phục vụ của nhân viên nhà hàng.

Chủ nhà hàng trước khi có ý định thuê mặt bằng, cần nghiên cứu kỹ địa điểm đấy có hợp có mình không. Đa phần nhà hàng đều là mặt một vài con phố nên cần lưu ý tới tầm nhìn xung quanh. Một trong một vài địa điểm tối kỵ khi kiến trúc nhà hàng theo phong thủy là một vài tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt một vài con phố bị chắn bởi cột điện, cây cối hay là nhà hàng bị con lối đi thẳng vào cửa chính…

Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm lôi kéo khách danh tiếng tiên đối có nhà hàng quý khách. Bởi đấy, khu vực phía mặt một vài con phố này quý khách cần bố trí hài hòa có khu vực này kể cả một vài tòa nhà, nhà hàng bên cạnh. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý quý khách.

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi kiến trúc nhà hàng quý khách cần phải chú tâm đến một vài dao động rộng để không khí có thể di chuyển 1 một vàih tiện dụng cũng như tạo ra một vài điểm thoát khí tránh ứ đọng có đến 1 cảm giác tù túng có tài lộc của quý khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để có đến cảm giác ấm cũng trong nhà hàng. Các đồ nội thất và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ sáng sủa, rưc rỡ để có tới dương khí cho nhà hàng của quý khách. Nếu đối tượng quý khách quý khách nhắm đến là người trẻ, nên sử dụng một vài màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp có tông xanh để trang trí. Ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn một vài tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Đồ đạc trong nhà hàng cũng cần phải có sự gọn gàng ngăn nắp để tạo ra cảm giác sạch sẽ cho quý khách cũng như một vài luồng khí đi vào 1 một vàih thuận lợi hơn và không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đấy là rất tốt trong phong thủy.

Ánh sáng cũng là 1 nhân tố khá quan trọng trong kiến trúc nội thất nhà hàng hợp phong thủy . Bạn cần phải kết hợp, pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối tạo thành một vài dao động không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho quý khách. Bên cạnh đấy, kiến trúc nhà hàng cần lưu ý tới kiến trúc nhà vệ sinh bởi đấy là nơi tập trung nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất làm ảnh hưởng rất lớn đến nhà hàng. Nhưng quý khách đừng lo lắng, quý khách có thể để vào đấy một vài cây cảnh nhỏ để hút uế khí nơi đấy.

Khu nấu nướng là nơi có rất nhiều khói ảnh hưởng lớn đến món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên nhưng nếu quý khách kiến trúc ống thông gió không hợp lý sẽ làm tán khí. Do đấy, khi kiến trúc khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ lợi về mặt phong thủy mà còn chắc chắn an toàn cho nhà hàng, nhân viên và quý khách. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, thậm chí dễ gây hỏa hoạn.

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc có tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần lưu ý kiến trúc khu bếp sao cho hợp lý. Ví dụ như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đấy là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng.

Camnangcanho.com – theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*