Thế “kiềng ba chân” của Nam Tiến

Vượt khỏi hình ảnh 1 doanh nghiệp nhỏ ở tỉnh nghèo Lào Cai, sau 18 năm phát triển, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai giờ đây đã tạo dựng được 1 nền tảng kinh doanh vững chắc, được ví có thế “kiềng nhiều chân”.

Vững bước từ đầu

Năm 1999, sau nhiều trải nghiệm thương trường, ông Hoàng Minh Tuấn chọn lọc cho thành lập Công ty Xây dựng công trình Nam Tiến. Chỉ có số vốn điều lệ ban đầu là 700 triệu đồng, tham vọng khi đây có lẽ cũng chỉ gói gọn trong việc nắm lấy những thời cơ kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng ở tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên, có tài năng chèo lái đặc trưng của mình, ông Tuấn đã đưa Nam Tiến từng bước tiến lên, không ngừng mở rộng diện tích và địa bàn, lĩnh vực vận hành. Với việc khẳng định danh tiếng của mình tại tỉnh Lào Cai, Công ty được giao thực hiện 1 số công trình trung tâm của tỉnh về giao thông, thủy lợi… Nam Tiến đã đặt nền tảng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng tại Lào Cai. Tiếp đây, để doanh nghiệp càng ngày càng phát triển bền vững và phong phú, Hội đồng quản trị và ban lãnh đạo doanh nghiệp đã chuyển đổi mô hình đầu tư những công trình dài hạn, sản xuất kinh doanh theo hướng vừa xây dựng vừa đầu tư.

Đại lộ Trần Hưng Đạo – Dự án do Nam Tiến Lào Cai xây dựng xây dựng năm 2004
Đại lộ Trần Hưng Đạo – Dự án do Nam Tiến Lào Cai xây dựng xây dựng năm 2004

Quy hoạch Khu thành phố mới Lào Cai – Cam Đường được phê duyệt, những công trình Tiểu khu thành phố số 1, Tiểu khu thành phố số 3, Tiểu khu thành phố số 5… lần lượt được giao cho Nam Tiến làm chủ đầu tư, tạo ra 1 nguồn công việc và doanh thu mới cho Nam Tiến. Đồng thời, có sự hình thành những khu thành phố mới, Công ty cũng đã đầu tư những công trình có tính “phụ trợ” như dây chuyền nghiền xi măng, nhà máy sản xuất ống cống ly tâm dự ứng lực và ống thép chịu lực, dây chuyền khai thác và nghiền đá xây dựng…

Tiểu khu thành phố số 1 là 1 trong hai công trình được bắt đầu làm Thứ nhất tại Lào Cai
Tiểu khu thành phố số 1 là 1 trong hai công trình được bắt đầu làm Thứ nhất tại Lào Cai

Trên đà phát triển, năm 2005 Công ty đã mở rộng phân khúc sang những lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác có điểm nhấn đáng chú tâm nhất là thủy điện. Nắm bắt thời cơ, Nam Tiến đã đầu tư xây dựng và hoàn thành cụm nhà máy Thủy điện Ngòi Xan – Lào Cai, gồm các Nhà máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui và nhà máy Trung Hồ có tổng công suất lắp máy 49,5MW. Các công trình này đều mau chóng phát huy hiệu quả và hiện Công ty đang tiếp tục đầu tư nhà máy thủy điện Minh Lương tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy là 30MW, dự kiến đến đầu quý III/2017 phát điện thương mại. Cho đến nay, các dự án của Công ty hàng năm đã đóng góp hàng trăm triệu KW điện năng hòa lưới điện quốc gia.

Trạm biến áp nhà máy thủy điện Vạn Hồ thuộc cụm thủy điện Ngòi Xan
Trạm biến áp nhà máy thủy điện Vạn Hồ thuộc cụm thủy điện Ngòi Xan

Bên cạnh thủy điện, năm 2014, Nam Tiến cũng đã đầu tư công trình nhà máy phốt pho vàng công suất 9.800 tấn/năm. Hiện nay, dự án đã đi vào hoạt động ổn định có lại doanh thu hàng năm đạt trên 600 tỷ đồng. Công ty cũng đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất Axit phosphoric công suất 70.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, trên diện tích gần 25ha với công nghệ tiên tiến, góp phần phát triển chung của thành phố Lào Cai càng ngày càng vững mạnh.

Chuyên nghiệp hóa để phát triển

Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai cho biết, lãnh đạo 1 doanh nghiệp luôn là 1 thách thức lớn cho những người đứng đầu doanh nghiệp nhìn chung và Nam Tiến Lào Cai nói riêng. Đối có Nam Tiến Lào Cai, phương châm của Ban lãnh đạo doanh nghiệp là “Đoàn kết phát huy nội lực là yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển bền vững”.

Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai
Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai

“Trong 1 nền kinh tế tranh đua, ngoài việc định hướng để phát triển thì năng lực lãnh đạo là 1 yếu tố vô cộng quan trọng bên cạnh những kỹ năng, bí kíp và kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy, 1 trong những thách thức lớn của DN giai đoạn này là cần nâng cao năng lực lãnh đạo cho những cán bộ quản lý điều hành.Vì họ là yếu tố chính thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp, tạo động lực cho cấp dưới, dẫn dắt và tạo sự gắn kết tập thể cộng phấn đấu vì mục tiêu chung”, bà Hiền nói.

Bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước đã và đang có nhiều thay đổi mau chóng. Vậy trong tương lai, về mặt quản trị, Nam Tiến sẽ làm gì để thích ứng có không gian kinh doanh mới và liên tục thay đổi này? Trả lời câu hỏi này, nữ CEO tuổi 40 cho hay Nam Tiến xác định yếu tố con người, đâyng vai trò vô cộng quan trọng có sự phát triển.

Con người đâyng vai trò vô cộng quan trọng có sự phát triển của Nam Tiến Lào Cai
Con người đâyng vai trò vô cộng quan trọng có sự phát triển của Nam Tiến Lào Cai

Những năm qua, Công ty luôn quan tâm đến lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc trưng là đội ngũ trí thức trẻ. Công ty cũng luôn tạo mọi điều kiện cho cán bộ, công nhân viên được tham dự những lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đây, Công ty còn rất chú trọng đến công tác tổ chức, sắp xếp nhân lực, nhằm phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân. Do đây giai đoạn này, đa số những cán bộ quản lý đều có trình độ đại học, trung cấp, đại bộ phận công nhân đã qua đào tạo.

Theo bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai, sau 18 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty đã có gần 900 công nhân viên, lương bình quân người lao động trên 7,5 triệu đồng/người/tháng, vốn điều lệ của Công ty trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt dao động trên 1.200 tỷ đồng, nộp Ngân sách nhà nước hàng năm trên 60 tỷ đồng. Có thể nói Nam Tiến thực sự đã là 1 tập đoàn tư nhân đa ngành có 06 doanh nghiệp thành viên, và cuộc chơi đa ngành vẫn đang được tiếp tục có nhiều kế hoạch đầy tham vọng mới.

Mai Hoàng

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*