Tham khảo 4 phương pháp hay đàm phán khi thuê nhà

Tìm được một căn hộ ưng ý với mức giá thuê phù hợp là điều không hề không phức tạp . Nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đàm phán của người đi thuê với người cho thuê.

Dưới đó là 4 mẹo nhỏ dành cho những người đi thuê nhà:

một . tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực thích hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi mang thể gặp phải lúc thuê nhà tại đó. lúc bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như một số tiện ích sẽ giúp bạn chọn lọc được một căn hộ thích hợp .
 

2. Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, khi yêu cầu ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức quý khách phải thanh toán nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng vĩnh viễn để cắt giảm thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. hơn nữa , đừng quên hỏi một vài quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng trọn vẹn đồ đạc…Nếu khách hàng không yêu cầu, người thuê nhà mang thể mặc định là khách mua không cần đến những thứ đó.

3. Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ nhà nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc tổ hợp thao sở hữu thể tạo ấn tượng rằng khách mua là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn thuận tiện thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Hãy chứng minh quý khách đang với một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu khách hàng đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá gặp khó về tài chính, những người cho thuê sẽ thấy rủi ro khi để khách hàng ở lại nhà của họ.

4. Không nên tranh cãi

Đừng bao giờ đánh giá rẻ sức mạnh của lòng tốt và sự tôn trọng. Vị chủ nhà tiềm năng của KH là một con người và tất nhiên mong muốn được đối xử tốt nhất. Việc tranh cãi hay sở hữu phản ứng mạnh sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn KH nghĩ.

Quan trọng hơn, một cuộc đàm phán sẽ tiện lợi thành công nếu quyền lợi của cả hai bên được đảm bảo. Vì vậy, đừng bao giờ chỉ nghĩ đến quyền lợi của riêng mình, hãy nắm rõ những điều mình cần và linh hoạt trong thỏa thuận.

Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu go vap