Tây Hồ Tây, điểm sáng bất động sản mới của Hà Nội

Theo Savills, phân khúc căn hộ cao tầng tại Hà Nội sẽ tiếp tục đâyn nhận thêm hơn 23.000 căn hộ cao tầng từ giờ tới cuối năm 2017. Quý II/ 2017 ghi nhận những con số ấn tượng trong phân khúc trung và cấp cao khi mức hấp thụ đạt 28% tăng 1 điểm % so có quý I có mức giá chào phân phối lên tới 1.320 USD/m2.

Thị trường sôi động, dòng tiền “chảy về” bất động sản

Thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu năm 2017 có 2 quý đầu năm khá bận rộn. Theo CBRE, quý I/ 2017 ghi nhận hơn 9.000 căn hộ cao tầng mở phân phối mới từ 35 công trình trên toàn thành phố chủ yếu từ phân khúc trung cấp và cấp cao.

Báo cáo quý II/2017 của Savills chỉ ra, trong 3 tháng 4,5,6; Hà Nội đã chào đâyn 11 công trình mở phân phối thêm và 16 công trình mở phân phối mới, tăng thêm nguồn cung căn hộ cao tầng. Tuy lượng căn hộ cao tầng mở phân phối mới khá dồi dào nhưng phân khúc vẫn ghi nhận những con số ấn tượng, trong quý II/2017, đã có dao động 6.800 căn hộ cao tầng được phân phối tăng 5% so có quý I và 13% so có 2016 (theo Savills).

Ông Nguyễn Linh – nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nhận định phân khúc căn hộ cao tầng trung và cấp cao đang có “điểm rơi” tốt hơn bao giờ hết khi nguồn cung dồi dào và nhu cầu của những nhà đầu tư vẫn còn. Lý giải cho nhận định này, ông Linh cho biết, cuối quý I/2017, do FED tăng lãi suất và nhằm cải tổ lại cơ cấu vốn, vô vàn ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi Việt Nam đồng dài hạn lên tới 9,2%. Diễn biến này cùng có sự xuống giá của vô vàn cổ phiếu ngân hàng do những tin đổn thất thiệt đã tạo tâm lý thận trọng cho những nhà đầu tư, dòng tiền đang nằm trong những tài khoản ngân hàng chuẩn bị sẽ “chảy” sang những loại hình đầu tư khác độc đáo là bất động sản nhằm tránh rủi ro tiền gửi.

Tuy nhiên, nguồn cung dồi dào lại tạo ra sự phong phú trong sự chọn lọc cho nhiều nhà đầu tư. Theo tiên đoán, nguồn cung căn hộ cao tầng trong tương lai sẽ tập trung tại những quận Hà Đông, Hoàng Mai và Từ Liêm, 1 số ít đến từ khu vực Tây Hồ Tây.

Cũng theo ông Linh, trong cả năm 2016 và 2 quý đầu 2017, phân khúc phía Tây có 2 quận Hà Đông và Từ Liêm phát triển khá “nóng” đã hút khá nhiều dòng tiền của giới đầu tư vào khu vực này. Với tâm lý “bỏ trứng vào nhiều giỏ”, ông Linh nhận định, những khu vực mới như Tây Hồ Tây sẽ là điểm sáng trong tương lai khi những công trình chất lượng ở đấy gia nhập phân khúc.

Tây Hồ Tây chuẩn bị hút khách nhờ hạ tầng và nguồn cầu bất động sản cấp cao

Dòng chảy mua nhà ngoại vi trọng điểm đã xuất hiện từ vài năm trở lại đấy càng ngày càng rõ nét bởi sự thành công của những công trình khu thành phố như Ciputra hay Ecopark. Người mua nhà đã và đang chuyển dịch mua nhà từ khu vực lõi nội đô đông đúc để tìm đến những khu vực rộng rãi và thông thoáng hơn. Trong bối cảnh đây, khu vực phía Tây mạn sông Hồng đang nổi lên khi có những sức hút từ hạ tầng, địa thế cũng như cùng đồng cư dân văn minh sẵn có.

Tháng 6/2016, thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh công đoạn công trình các con phố sắt thành phố số 2 Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo nêu rõ Hà Nội muốn công trình bắt đầu làm vào trong năm 2017 để kịp cán mốc đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020, điều này cho thấy quyết tâm của Hà Nội khi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển hạ tầng của khu Tây Hồ Tây độc đáo là khu Nam Thăng Long khi đấy được quy hoạch thành trọng điểm hành chính mới của thành phố. Cùng có đây, tuyến các con phố Hoàng Quốc Việt kéo dài đang được đẩy nhanh công đoạn chờ mong sẽ tạo kết nối thuận lợi giữa Tây Hồ Tây và khu phía Tây, trọng điểm mới trong tương lai. Thừa hưởng hạ tầng đồng bộ cùng có địa điểm giao điểm giữa lõi Thủ đô cũ và trọng điểm mới phía Tây, Tây Hồ Tây hội tụ đủ nhân tố then chốt của 1 điểm sáng bất động sản tương lai.

Không chỉ mạnh về địa điểm, Tây Hồ Tây còn có cùng đồng cư dân tinh hoa của những công trình sẵn có, ông Linh nhận định. Khu vực này trước giờ được phân tách là khu nhà giàu, khu của tầng lớp thượng lưu Hà Nội, do vậy độc đáo phù hợp để phát triển những công trình bất động sản cấp cao. Trong bối cảnh đây, những chủ đầu tư sẽ độc đáo đầu tư những công trình cấp cao có hạ tầng đồng bộ để tận dụng vị thế của khu vực, trong đây phải kể đến những tên tuổi như Sunshine Group có siêu công trình Sunshine City có mức đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng.

Tiềm năng của khu Tây Hồ Tây là căn cứ để Sunshine City đưa ra cam đoan mức lợi nhuận thuộc top cao nhất phân khúc - 24% trong vòng 3 năm.
Tiềm năng của khu Tây Hồ Tây là căn cứ để Sunshine City đưa ra cam đoan mức lợi nhuận thuộc top cao nhất phân khúc – 24% trong vòng 3 năm.

Với địa điểm đắc địa, nằm trong khu dân cư Nam Thăng Long, ngay sát sân golf Ciputra, Sunshine City được phân tách sẽ là viên kim cương cho những nhà đầu tư sành sỏi. Với hạ tầng tiện ích đồng bộ cao cấp 5 sao như bãi đỗ trực thăng, bể bơi sky panorama, Sky bar,… cũng như hệ thống quản lý được hoạt động chuyên nghiệp, đấy chờ mong sẽ là “điểm sang” đầu tư của khu Tây Hồ Tây độc đáo đối có phân khúc cấp cao chỉ dành cho giới thượng lưu.

Dự kiến Sunshine City sẽ chính thức công bố cuối tháng 8/2017 có chính sách phân phối hàng cam đoan lợi nhuận cho thuê lại của CDT lên tới 24% trong 3 năm, đấy là mức cam đoan kỷ lục trên phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao tại thời điểm giai đoạn này.

————–

Sunshine City là công trình bất động sản cấp cao do tập đoàn Sunshine đầu tư và phát triển. Để biết thêm tài liệu chi tiết, vui lòng nghiên cứu tại website chính thức của công trình: http://city.sunshinegroup.vn

Hotline công trình: 18006559

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*