Sống khổ ở chung cư: Mang xô, chậu xếp hàng đi lấy nước sinh hoạt!

Camnangcanho.com – Những ngày gần đấy, toà nhà HUD3 Linh Đàm bỗng nhiên bị mất nước nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sinh hoạt cư dân, đặc trưng là người già và trẻ con.

Anh Trần Duy Khánh, cư dân tại toà chung cư HUD3 Linh Đàm do CTCP đầu tư HUD3 làm chủ đâu tư cho biết: “Nhiều gia đình phải canh nước từng chút 1 để dùng, trong khi đấy bên ban quản lý toà nhà chưa có giải pháp nào xử lý triệt để. Tình hình này bên toà nhà em còn mất nước dài dài. Trong khi đấy, một vài toà bên cạnh không có hiện tượng mất nước”.

Thang máy được sử dụng để vận chuyển nước sinh hoạt.
Thang máy được sử dụng để vận chuyển nước sinh hoạt.

Theo chia sẻ của cư dân tại đấy, năm ngoái hiện trạng mất nước cũng đã xảy ra. Hiện ban quản lý toà nhà phân phối nước cho dân có mức giá cao, không có hoá đơn chứng từ gì. Người dân thắc mắc về số điện nước cũng không được giải đáp rõ ràng.

Ngoài hiện trạng thiếu nước, cư dân HUD3 Linh Đàm còn phản ánh hiện trạng đang xuống cấp nghiêm trọng của tòa nhà như các con phố ống nước thải không ngừng nghỉ bị vỡ, hỏng tại tầng hầm, nứt tường ngấm nước, thang máy hỏng, khu vực công cộng xuống cấp… Mặc dù đã đi vào làm việc từ lâu, nhưng tòa nhà vẫn chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư bầu ban quản trị.

Mọi vận dụng đều được huy động để có đi lấy nước.
Mọi vận dụng đều được huy động để có đi lấy nước.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban điện thoại lâm thời Cư dân HUD3 Linh Đàm cho biết, Tòa nhà HUD3 từ khi chính thức đưa vào làm việc ngày 1/12/2015 đến nay, toà nhà đã bị mất nước kéo dài lần thứ hai.

Thơi gian gần đấy, hiện trạng mất nước không ngừng nghỉ diễn ra mới mức độ càng ngày càng tăng, thời gian mất nước càng ngày càng kéo dài, điều đấy đã làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của trọn vẹn cư dân.

Ông Nhiệm yêu cầu chủ đầu tư Dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 tham khảo tổ chức dự cuộc họp công khai giữa 3 bên, thành phần gồm: Đại diện cư dân tòa nhà (thành phần là một vài Trưởng, phó trọn vẹn một vài tầng); Đại diện Chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3; Lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ và quản lý thành thị HUD3S (có sự tham dự của Ban quản lý tòa nhà) để thảo luận, thống nhất và có giải pháp xử lý chắc chắn đủ nguồn nước sinh hoạt cho trọn vẹn một vài hộ dân của tòa nhà.

Cuộc sống người dân đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt.
Cuộc sống người dân đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt.

“Trong thời gian chưa khắc phục được yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp đưa xe bồn tiếp nước tạm thời cho cư dân, giải quyết nhu cầu cấp thiết giai đoạn này. Cư dân Tòa nhà HUD3 Linh Đàm kính mong bằng sự danh tiếng và trách nhiệm của mình, Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD3 sẽ đã đi vào hoạt động sớm một vài kiến nghị nêu trên của toàn thể cư dân”, ông Nhiệm cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, thảo luận có báo chí, Ban quản lý công trình (Ban QLDA) HUD3 cho biết, bên cạnh việc rà soát kiểm tra hệ thống các con phố ống cung cấp nước vào tòa nhà, Ban QLDA đã chỉ đạo đơn vị quản lý dịch vụ điện thoại ngay có Công ty cung cấp nước sạch Hà Đông để cung cấp ngay 1 số xe bồn nước sạch để cung cấp tạm thời cho cư dân.

Phương Dung

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*