Sinh viên và mẹo lấy lại tiền đặt cọc lúc thuê phòng trọ

lúc thuê phòng trọ, những chủ nhà yêu cầu quý khách phải đặt cọc phòng, số tiền này sở hữu thể tương ứng với tiền thuê phòng một tháng. Và rất nhiều khách mua sinh viên sau khi rời đi đều không lấy lại được tiền đăt cọc dù đã ở đủ thời gian tối thiểu theo thỏa thuận trong hợp đồng.

ví dụ ở Việt Nam, việc đặt cọc tiền phòng là không bắt buộc với các nhà trọ thì ở nước ngoài, một số du học sinh đều phải làm việc này.

Dưới đấy là các mẹo giúp quý khách có thể lấy lại số tiền đặt cọc:

một . Chụp ảnh hoặc quay phim lại trọn vẹn căn phòng và đồ đạc

Bước đầu tiên lúc chuyển đến sống tại một căn phòng nào đó là bạn nên quay phim hoặc chụp ảnh lại mọi ngóc ngách trong căn phòng. đặc thù , là chụp cận cảnh lại bất cứ thiệt hại, hỏng hóc nào tại thời điểm này. Sau đó khách mua với thể đưa cho chủ nhà xem và lưu giữ lại.

Thậm chí, ngay ngày hôm đó bạn phải gửi hình ảnh vào emai hoặc nói chuyện với họ để chứng minh cho lời nói của bạn nếu chủ nhà cố phớt lờ tin tức quý khách đưa trước đó. Cách này vừa giúp khách mua sở hữu thời cơ lấy lại tiền đặt cọc vừa tránh được cuộc ẩu đả không hay với chủ nhà lúc quý khách dọn đi. một số chủ nhà thường khó tính, săm soi lại đồ đạc và cho rằng chính khách hàng đã làm hỏng thứ này, sứt mẻ thứ khác. Vì vậy, việc này là khá cần thiết, khách hàng không được bỏ qua .

khi thuê phòng trọ, sinh viên đặc trưng để ý đến một vài điều khoản mà chủ nhà đưa ra

2. Thông báo cho chủ nhà đúng thời gian quy định lúc muốn chuyển đi

Thông thường, trước khi người thuê nhà mang nhu cầu chuyển đi chủ nhà thường quy định phải thông báo trước 15 ngày (tùy thuộc từng chủ nhà mà có quy định khác nhau về thời gian). Hãy chắc chắn rằng KH thực hiện đúng yêu cầu này. Đừng dây dưa kéo dài thêm vài ngày vì mang thể chủ nhà sẽ lấy thêm tiền của khách hàng hoặc lấy cớ trừ vào tiền đặt cọc.

3. Trả lại mọi thứ về vị trí ban đầu

Nếu KH sở hữu treo một số bức ảnh , móc quần áo hay ti vi… lên tường, đảm bảo sẽ để lại những lỗ hổng, KH cần trát lại và quét lại màu sơn như ban đầu.

Ngoài ra, mọi đồ đạc trong căn phòng thuộc quyền mang của chủ nhà như: giường, tủ, bàn ghế… cần đặt lại vị trí ban đầu. Nếu KH không nhớ vị trí của chúng hãy xem lại những hình cảnh (hoặc cảnh quay) mà bạn đã ghi lại trong ngày đầu tiên chuyển đến.

4. Dọn dẹp phòng sạch sẽ

Lấy hết tất cả đồ đạc của khách hàng ra ngoài căn phòng, kể những những thứ khách hàng không dùng đến nữa, hãy bỏ nó vào thùng rác. không được để bất cứ tài sản gì thuộc quyền sở hữu của KH ở đó. đó là điều rất cần thiết, vì ở một vài nơi chủ nhà không tính là bạn đã chuyển đi nếu khách hàng vẫn còn để đồ đạc trong phòng. khách hàng không những không lấy được tiền đặt cọc mà chủ nhà với thể còn bắt KH trả tiền thuê phòng thêm trong thời gian quý khách chưa dọn chúng đi nữa.

lúc mọi thứ đã suôn sẻ, điều cuối cùng mà chủ nhà thường lấy cớ để không trả tiền đặt cọc cho KH là quý khách không dọn dẹp phòng sạch sẽ. Sau khi dọn đồ để chuyển đi bạn hãy chú ý dọn dẹp, không nên để rác rưởi lại trong căn phòng.

Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu go vap