Phong thủy văn phòng giúp bạn tăng vượng khí

Bố trí văn phòng làm sao để tăng khả năng tập trung cả về tinh thần và trí lực, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên là góp phần phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.

Khi chọn địa điểm làm văn phòng, căn cứ theo số lượng nhân viên để sắp đặt các địa điểm, cần lưu ý quy mô văn phòng phải vừa đủ, không cần lớn khi số lượng nhân viên không cân xứng thì không khí không vượng, thái độ làm việc của nhân viên cũng bị ảnh hưởng.

Bàn làm việc phải được dựa vào sát tường hoặc đặt sát nhau không nên để dao động trống. Khi đặt bàn ghế phải chắc chắn tiêu chuẩn phía trước rộng rãi, đằng sau thì kiên cố, cao bên trái và bên phải thông thoáng. Hơn nữa, bàn làm việc phải có sự phân biệt giữa các cấp bậc, địa điểm, bàn làm việc nên chọn hình vuông là phù hợp nhất.

Hướng đặt bàn làm việc là phương vị cát tường, giúp người làm việc hăng say, hiệu quả. Nên chú tâm phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng, không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường. Nơi làm việc sáng sủa thì con người mới mở rộng tầm mắt, sáng tạo ra nhiều ý tưởng, thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu.

Để công việc làm ăn được suôn sẻ, may mắn, người chủ có thể bài trí trong văn phòng các vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… sẽ giúp có cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.

Trong văn phòng nên trồng cây kiểng, vừa tạo mảng xanh, lọc không khí, vừa hỗ trợ về các con phố tài lộc. Những loại cây nên trồng ở phòng làm việc như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… Tránh trồng các loại cây có gai như xương rồng, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người chủ.

Đừng vì tiết kiệm quy mô mà dồn quá nhiều người vào 1 không gian nhỏ hẹp, điều này dễ gây ức chế về mặt tinh thần. Hơn nữa, khi nhân viên có cảm giác tù túng, khó có thể tự tin, tha hồ để làm việc, dẫn đến hiệu suất công việc sẽ bị ảnh hưởng.


Ảnh: Shutterstocks, pinterest

Camnangcanho.com – Theo Thanh niên

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*