Phong thủy phòng ngủ đẹp cho sự phát triển của bé

camnangcanho.com – Theo phong thủy, sắp xếp, trang trí trong phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hoàn thiện tính cách của trẻ nhỏ. vì vậy , khi bố trí phòng cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý một ít điểm phần bên dưới .

Vị trí phòng cho trẻ

Phòng của bé nên đặt ở giữa hoặc phía trước ngôi nhà để tạo cảm giác an toàn cho trẻ, nơi không có tiếng ồn như gần phòng quý khách , nhà bếp. Tránh các nơi lạnh lẽo, u tối như gần nhà mặt phố kho hay một không gian trống dưới đây . Bởi một vài nơi đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

Lựa chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ. Với bé gái, nên chọn sơn màu hồng phấn, gam màu kem, vàng nhẹ nhàng,… giúp hiện diện tính cách dịu dàng nữ tính của bé sau này. Phòng bé trai nên chọn màu sơn nam tính như xanh da trời, xanh lá cây, màu cam,…

bạn cũng có khả năng chọn màu trắng nhưng tránh phối màu quá nổi bật như màu đen và màu trắng vì chúng tương phản với nhau.

tập trung khi bố trí giường

Giường của trẻ nên đặt dựa vào một bức tường và nên tránh xa cửa phòng nhưng không đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa phòng. Vì khi đó , dòng khí từ bên ngoài xộc thẳng vào sẽ không tốt cho trẻ.

chắc chắn không gian dưới giường luôn thông thoáng , không được phép coi đây là một nơi lưu trữ tránh năng lượng trong phòng bị mắc kẹt, ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ.

Giữ không gian trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng khí

Để giữ nguồn năng lượng tích cực trong phòng trẻ, bạn phải chú trọng việc vệ sinh sạch sẽ và bồi bổ đầy đủ ánh sáng. Cửa sổ phải luôn được gắn rèm để dễ dàng lấy ánh sáng vào ban ngày và ban đêm để kéo rèm che cửa ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Phòng bé còn là nơi vui chơi , giải trí cho trẻ nên phải giữ căn phòng luôn được thoáng mát . bạn phải hưởng dụng đồ nội thất đa công năng , tận dụng tối đa không gian lưu trữ, giúp bé có không gian vui chơi rộng rãi, thoáng mát nhất.

Sắp xếp, trang trí phòng cho bé

Đồ dùng trang trí có cơ hội giúp cho sự chuyển động năng lượng tích cực trong phòng. bạn hãy quan tâm trang trí phòng bé một phương pháp dễ làm nhưng kích thích được tính tò mò, tự tìm hiểu , khả quan cho sự phát triển của trẻ.

Đồ dùng trong phòng bé không được phép có cạnh góc sắc nhọn, gây nguy hiểm cho bé khi chơi đùa. chúng ta cũng không được đặt gương vì nó là năng lượng dương, ảnh hưởng đến tinh thần, có giải pháp làm cho bé khó ngủ về đêm. Thay vào đó, chúng ta có thể treo các bức ảnh ngộ nghĩnh, động vật đáng yêu mà bé thích, tạo cảm xúc an toàn cho bé.

Trong phòng bé cũng không được phép đặt các thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy lạnh. một số vật dụng này phát ra tần số điện tử, mang hàn khí, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ và  không hợp không gian ấm cúng, yên tĩnh.

nghiên cứu thêm camnangcanho.com