Phong thủy nhà ở là gì?

Phong là gió, thuỷ là nước. Phần lớn chỉ quan niệm dễ làm cho rằng: phong thuỷ là 1 môn chuyên nguyên cứu về quan hệ giữa gió và nước và ảnh hưởng của nó đối có cuộc sống con người.

Nhưng nếu chỉ hiểu bởi thế thì quả là chưa phân tích đúng cái chân giá trị và vai trò của Phong thuỷ trong cuộc sống con người. Các thành ngữ trong dân gian như : “Chọn đất mà ở” , “Gần nước hướng về mặt trời” (cận thuỷ hướng dương) cho thấy một số quan niệm chọn đất có biện pháp đã phổ biến rộng rãi tong tư tưởng mọi người. Điều này chỉ ra rằng: đã có 1 hệ thống tư tưởng định hướng cho dân cư cổ đại trong việc chọn địa bàn sinh sống khi thời kì quần cư bắt đầu. Con người thời xưa đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa hình thể và tác dụng của nó ảnh hưởng thế nào đối có con người. Ngoài ra sử sách khi nói về sự kiện xe chỉ hưóng Nam cón từ thời thượng cổ cũng chỉ ra được thành tựu của con ngưòi trong việc định phưong hướng địa bàn.

Truyền thống áp dụng phong thủy cũng được nhắc nhở tới từ thời Hùng Vương dựng nước: Trong các câu chuyện truyền miệng của một số cụ già ở đất Phong châu xưa, sự kiện Vua Hùng tìm đất đóng đô dựng nước vẫn luôn được nhắc đến có đầy lòng trân trọng và sự tự hào. Như vậy có thể nói Phong thuỷ tồn tại song hành có lịch sử phát triển trải hàng nghìn năm. Tính hiệu quả của phong thủy trong xã hội Đơng phương là chẳng thể phủ nhận. Phong thuỷ đã có các đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của một số quốc gia Phương Đông, có tính tích cực như góp phần hoạch định các khu Kinh thành sầm uất náo nhiệt, kiến tạo nên các cung điện nguy nga, khiến Tây phương cũng phải ngưỡng mộ. Nhưng trong 1 số không ít một số trường hợp do một sốh giải đáp của các người làm nghề phong thủy vì mục đích vụ lợi hay do thiếu hiểu biết khiến Phong thuỷ được hiểu như là 1 môn khoa học thần bí và bị ngộ nhận là bùa mê, thuốc lú làm tiền người dân.

Đã có thời gian Phong thuỷ được đánh đồng có tôn giáo. Thậm chí bị coi là nhảm nhí, là mê tín dị đoan cũng chính do một sốh giải đáp thiếu hiểu biết của chính một số thầy Phong thuỷ, muốn thần thánh hoá, làm thần bí phức tạp thêm trong con mắt của gia chủ nhằm trục lợi cho chính bản thân.

Ngày nay, phong thuỷ đã được coi là 1 đối tượng tìm hiểu khoa học. Nhiều nước hiện đại trên địa cầu đã có các cơ quan tìm hiểu về phong thuỷ. Có thể xem Phong thuỷ là hệ quả của 1 tri thức tìm hiểu về một số qui luật tương tác của môi trường xung quanh, môi trường và là biện pháp thay đổi chỉnh sửa các hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Ngày nay, nhiều nước coi phong thuỷ như là 1 đối tượng khoa học để khám phá các thực tế được biểu hiện qua các khái niệm ngôn ngữ cổ trong biện pháp luận của phong thuỷ.


Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*