Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017

Camnangcanho.com – Chuyên trang về kiến trúc “Elledecor” mới đây đã tổng hợp 1 vài xu hướng kiến trúc nội thất dẫn đầu trong năm 2017. Hãy cộng khám phá xem các phong 1 vàih nào được ưa chuộng nhất trong năm 2017.

Màu xanh cốm

Xanh cốm chính là màu sắc trở thành xu thế của năm 2017. Chúng ta có thể thấy nó xuất hiện có tần suất cực kỳ cao trong lĩnh vực kiến trúc nội thất dân dụng. Tươi mới, trẻ trung và căng tràn sức sống là các thế mạnh vượt bậc khiến gam màu này rất được ưa chuộng trong năm nay.

Màu xanh navy

Độ hot của màu xanh navy vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm vừa qua. Nếu như ở lĩnh vực thời trang, gam màu đen được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp cuốn hút, cũng như khả năng phối hợp tiện lợi có đa số 1 vài màu sắc khác, thì ở lĩnh vực kiến trúc nội thất, địa điểm này lại thuộc về màu xanh navy.

Phối trộn nhiều mảng họa tiết

Kiểu kiến trúc này bắt đầu nổi lên trong tuần lễ thời trang New York mùa Thu năm 2016 và sang năm 2017, nó đã trở thành 1 “hot trend” trong lĩnh vực kiến trúc nội thất. Đặc trưng của phong 1 vàih này, chính là sự phối hợp của nhiều loại họa tiết, được tách thành từng mảng nhỏ, chúng thường được ứng dụng vào kiến trúc nền gạch, rèm, ga giường, ghế sô pha… tạo nên sự vượt bậc cũng như nét đẹp khác lạ trong không gian nhà ở.

Vật liệu “giả”

Vật liệu “giả” ở đây chính là 1 vài sản phẩm nội thất nhân tạo nhưng được “bắt chước” kiểu dáng của nguyên liệu môi trường xung quanh, ví dụ như: thảm lông giả bằng sợi tổng hợp, nền gạch giả gỗ, giả đá cẩm thạch…Thế mạnh của 1 vài sản phẩm này chính là vừa có vẻ đẹp cao cấp của nguyên liệu “bắt chước”, vừa có độ bền cao và đặc thù là chi phí rẻ hơn bản gốc rất nhiều. Do đây, việc chúng trở thành 1 “hot trend” trong năm nay cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đồ nội thất kiến trúc thủ công

Nếu việc tự trang trí lại 1 vài món đồ nội thất trong nhà rộ lên trong 1 vài năm trước, do sự xuất hiện của vô vàn video giải đáp “DIY” trên mạng xã hội, thì sang năm 2017, 1 vài gia chủ lại hướng đến 1 đẳng cao cấp hơn, đây chính là các món đồ nội thất được kiến trúc thủ công. Không hề đại trà như đồ nội thất được sản xuất vô vàn, 1 chiếc bình hoa, tượng, đèn…được kiến trúc riêng và đã đi vào hoạt động thủ công sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về cao cấp, tạo nên điểm nhấn quan trọng cho không gian nhà khách hàng.

Thiết kế tiết kiệm không gian

Sự tăng thêm dân số khiến quy mô nhà xây mới càng ngày càng bị thu hẹp, chính là nguồn gốc mà các kiến trúc nội thất chú trọng vào việc tối ưu hóa không gian rất được ưa chuộng trong năm nay.

Loại bỏ bớt 1 vài vách ngăn, hình thành không gian chung, ưu tiên chọn lọc 1 vài món đồ nội thất đa công dụng có thể gấp gọn khi không dùng đến… đây chính là xu hướng được ưa chuộng của năm 2017.

Minh Nhật

Theo Elledecor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*