Những sai lầm khi đặt hòn non bộ

<div>Hòn non bộ là vật biểu trưng cho đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình xây , bài trí. Theo phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường trường khí tốt , trấn áp một vài trường khí hung. từ đó , để hòn non bộ phát huy được công dụng và hiệu nghiệm thì gia chủ cần tránh một số sai lầm phía dưới .

Hòn non bộ cũng cần thích hợp với từng kiểu nhà .

Theo phong thủy, chính bản thân đá vôi không có năng lượng như vậy sẽ tích tụ nhiều tà khí trong tiểu cảnh non bộ trong nhà , khuôn viên sân vườn… lâu dần thì tà khí này sẽ trở nên lớn mạnh tạo ra hậu quả là gia đình bạn chịu nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người mà chúng mình cần phải lưu ý .

Với nhà mặt phố có nhiều tầng, không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà phố , cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

Về thế núi của các tiểu cảnh non bộ hoàn toàn không qui hoạch dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ. nếu như xét theo ngũ hành thì tiểu cảnh non bộ nếu phạm phải một số điều này thì gia chủ cũng dễ vướng phải những thị phi không khả quan .

Hướng đặt hòn non bộ chúng mình cũng phải chú trọng , cho nên chúng ta cần phải tính toán nghiêm ngặt và xác thực các sao chủ về sơn và các sao chủ về hướng sao cho thích hợp để đặt tiểu cảnh. Theo phong thủy thì bạn hãy chú ý đặt non bộ ở vị trí có nước sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà phố của chúng mình . Tuy nhiên, nếu bạn đặt tiểu cảnh ở nơi có sao hướng đang thoái khí sẽ khiến cho gia đình chúng mình làm ăn sa sút, hao tài, phá sản.

Đối với mẫu hòn non bộ đẹp có phối kết hợp với hồ nước thì hồ phải thiết kế dạng đường tròn chứ không được làm góc cạnh. Nước trong hồ phải lưu thông đắc địa không để tù đọng, nước phải chảy từ trên cao xuống. cùng với , ví như miệng hồ thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà mặt phố không nên quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Về số hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ không nên qui hoạch hòn chẵn, nên qui hoạch 3, 5, hoặc 7 hòn là tiềm năng nhất. không được thiết kế các hòn bằng nhau, phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp trong gia đình vậy. Về mặt phòng thủy thiết kế hòn non bộ đáp ứng nguyên tắc này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình được hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, không nhất thiết nhà mặt phố nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. nếu như đồng ý đặt hòn non bộ thì gia chủ tiềm năng nhất nên xem ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà mặt phố .

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com