Những nguyên nhân khiến quý khách khó bán được nhà

Giá quá cao, nhà trông cũ kỹ, có nhiều chi tiết cần sửa chữa, thị trường BDS đóng băng,… chính là những nguồn gốc khiến KH khó phân phối nhà.

Dưới đó là những lý do khiến nhà của khách hàng khó phân phối , theo liệt kê của WiseBread.

Giá quá cao

Cũng giống như bất kỳ món đồ nào, giá một căn nhà rất quan trọng khi KH tuyển lựa rao phân phối . sở hữu thể KH nghĩ người mua sẽ mặc cả nên khách hàng phát giá cao. Nhưng không hẳn vậy. Người mua thường mang xu hướng chọn những căn nhà mang giá cạnh tranh , nếu giá quá cao, vô hình chung khách hàng sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra giá của một vài ngôi nhà tương tự nhà quý khách (xây cùng thời điểm, cùng khu vực, cùng tổng diện tích ,…) để tạo sự cạnh tranh cho ngôi nhà của mình. Nếu giá nhà khách mua quá cao so với mặt bằng chung, khách mua cần hạ xuống.

Nhà lỗi thời, cũ kỹ

Nếu bếp hay nhà tắm không được phép nâng cấp trong nhiều năm hoặc thảm đã sờn rách…, chắc chắn ngôi nhà sẽ rất khó bán . Người mua sẽ phân vân về chi phí họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế những thiết bị.

Hãy thay một vài thiết bị với giá phải chăng để trông nhà với vẻ tân tiến hơn. một số cách thay đổi đơn giản như sơn tường mới hay thay một cái nắm tay cửa mới cũng sở hữu lại nhiều giá trị cho ngôi nhà.

lý do không bán được nhà
Nếu đưa ra giá nhà quá cao, vô hình chung quý khách sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình

Nhà có nhiều chi tiết cần sửa chữa

Nhiều người nghĩ rằng, người mua nhà sẽ để ý đến kết cấu của ngôi nhà cũng như tiềm năng của bất động sản mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Nhưng thực chất, trừ lúc người mua nhà với ý đồ đập đi xây lại từ đầu, còn đa phần đều mong muốn mua xong nhà là với thể ở ngay. Chỉ một cánh cửa sổ bị hư hỏng cũng làm giảm giá trị ngôi nhà.

Trước khi rao bán , bạn hãy quan tâm xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng như: mái nhà dột, cánh cửa long tróc, tường ngấm nước, nứt rạn hoặc vòi nước rò rỉ… Trong trường hợp không muốn sửa chữa, quý khách buộc phải giảm giá hoặc thậm chí sẽ không nhận được bất kỳ lời yêu cầu mua nhà nào.

Nội thất trong nhà

khách mua yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và giữ chúng trong nhiều năm. Thế nhưng, người khác chưa chắc đã đánh giá cao những món đồ đó. Thậm chí, nếu bày quá nhiều đồ đạc sẽ khiến nhà trở thành chật chội và khách hàng tiềm năng cũng khó hình dung họ sẽ sắp xếp đồ của mình như thế nào.

Tốt hơn hết, nên xem xét đóng gói một số đồ đạc khi với ý định bán nhà.

Mùi thú nuôi trong nhà

Không ít người nhạy cảm với mùi vật nuôi trong nhà. sở hữu thể KH đã quen với những mùi đó nên không nhận thấy nó rất khó chịu… Thêm nữa, nếu đang ngắm nhìn ngôi nhà mà bị chó sủa, khách xem sẽ bị mất tập trung. Những KH tiềm năng có thể bỏ đi trước lúc họ đánh giá cao ngôi nhà của khách hàng .

do vậy , hãy giặt thảm, lau chùi sạch sẽ những đồ vật, khu vực có thể phát mùi hôi. Tốt nhất, nên nhờ một người hàng xóm hay người quý khách ngửi xem với còn mùi không. Hoặc khách hàng cũng sở hữu thể cho chó mèo đi đâu đó lúc có khách đến xem nhà.

Tự phân phối nhà

Nếu bạn tự tìm KH nhà, không thông qua trung gian, quý khách sẽ không bị mất số tiền hoa hồng (khoảng 5% giá trị căn nhà). Song, việc tự tìm khách thường rất thiếu thốn .

Nếu mãi mà vẫn không tự bán được nhà, hãy tìm đến ngay những người môi giới hoặc đại lý môi giới nhà đất chuyên nghiệp để họ giúp quý khách bán nhà nhanh lẹ nhất.

Thị trường nhà đất đóng băng

Trong một số trường hợp, nguyên do không phân phối được nhà không nằm tại ngôi nhà mà liên quan đến thị trường bất động sản trong khu vực, với lượng người phân phối nhiều hơn người mua.

Vì vậy, hãy nhờ đại lý bất động sản kiểm tra những ngôi nhà tương tự nhà khách hàng đã được bán gần đây . Nếu thị trường nhà đất đang thực sự đóng băng thì quý khách phải nhận lời phân phối giá bình dân .

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 7