Những lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

Sẽ là chủ quan và sai lầm nếu 1 số bậc cha mẹ cho rằng kê giường ngủ cho trẻ nhỏ không cần theo phong thủy. Lí do rất dễ làm thôi.

“Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”. Nhưng để được bởi thế thì điều kiện và môi trường sống phải tốt. Đặc biệt là việc kê giường ngủ cho trẻ nhỏ làm sao để kích hoạt tâm trạng tích cực, thái độ cộng tác, sức khỏe dồi dào và khả năng vận động tối đa để trẻ phát triển môi trường xung quanh và toàn diện nhất có thể

Vì sao phong thủy phòng trẻ nhỏ lại quan trọng?

Mỗi bậc cha mẹ sẽ có 1 sốh dạy và chăm sóc con cái riêng theo quan điểm của mình, miễn sao điều đây tốt cho con là được. Nhưng có 1 vấn đề chung mà 1 số phụ huynh đều nên biết, đây là các điều nên tránh về khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng trẻ nhỏ thì chưa cần quan tâm tới phong thủy. Đó là việc của người lớn. Đây là quan niệm cực kỳ chủ quan. Vì sao lại bởi thế?

Phong thủy không phải thứ gì huyền bí và to tát. Nó dễ làm là việc bố trí 1 số không gian, đồ đạc có 1 số điều kiện môi trường xung quanh, môi trường làm sao hợp lý để tốt cho sức khỏe và tinh thần tre nhỏ. Mà trẻ em lại càng cần được quan tâm nhiều hơn.

Phòng ngủ trẻ em khồng cần sang nhưng cần khoa học

Một là: Sức đề kháng của trẻ chưa tốt nên rất hay mắc 1 số bệnh về các con phố hô hấp, da liễu, tiêu chảy hoặc mắt… Đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam chúng ta. Do đây, các môi trường mà trẻ tiếp xúc phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh; trong đây quan trọng nhà là phòng ngủ trẻ em.

Hai là: Trẻ chưa thể tự ý thức được các nguy hiểm tiềm ần rình rập mình từ các thứ dễ làm xung quanh, thậm chí ngay trong tại ngôi nhà chúng đang sinh sống. Vì thế, người lớn phải có trách nhiệm chính trong việc bảo vệ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, tạo cho trẻ 1 môi trường sống lành mạnh cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc.

Ví dụ:

– Trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn từ quần áo, khăn mặt, đồ chơi, sách vở…. nếu không được người lớn vệ sinh sạch sẽ, để ẩm thấp hoặc không được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời không ngừng nghỉ.

– Trẻ dễ bị cận thị, loạn thị, nhược thị… chỉ vì bố mẹ lắp 1 số loại đèn chiếu sáng trong nhà sai 1 sốh làm ảnh hưởng tới thị lực của con.

– Hoặc trẻ dễ bị giật mình tỉnh giấc nếu người lớn kê giường ngủ cho trẻ không đảm bảo sự đảm bảo và yên tĩnh…

Thậm chí, con không phát huy được tinh thần học tập tối đa chỉ vì bố mẹ biến phòng của chúng thành 1 kho chứa đồ linh tinh, lỉnh kỉnh của cả gia đình. Vì nghĩ rằng chúng cũng chỉ cần 1 không gian nhỏ để học tập, thời gian còn lại thì chơi ở phòng khách hoặc ngủ cộng cha mẹ…

Những điều tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ ở gia đình để 1 số bậc cha mẹ cộng xem xét giường ngủ của trẻ đây là không nên đặt giường ngủ sát cửa sổ. Nếu đặt giường gần cửa sổ thì không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào quá mạnh, bởi vì ánh nắng quá gắt dễ khiến cho trẻ em phiền muộn.

– Giường ngủ của trẻ không nên đặt dưới xà ngang. Theo phong thủy, xà ngang dễ gây sự áp chế lên tinh thần.

– Không nên đặt giường đối diện có gương. Gương sẽ phản xạ sự vật khác, khi người trong trạng thái ý thức mơ hồ có thể bị kinh sợ. Cũng không nên để gương ở dưới xà ngang, nếu không trong tiềm thức con người sẽ thấy được có 1 cảm giác bị áp bức.

– Giường ngủ của trẻ không nên đặt ở ban công mà phải đặt ở sâu trong phòng. Có gia đình thấy ban công đang để thừa thãi nên nghĩ 1 sốh tận dụng cải tạo thành phòng ngủ cho trẻ. Điều này không nên.

– Nếu tầng trên đặt giường ngủ thì không gian ở tầng dưới khu vực giường ngủ không nên đặt bếp nấu.

– Chân giường ngủ không nên hướng ra cửa phòng hoặc bồn cầu.

– Phía đầu giường cũng không nên hướng ra phía cửa phòng, cửa phòng vệ sinh hay hướng bồn cầu.

– Nếu tầng dưới là phòng thờ thì phía trên không được đặt phòng ngủ nhìn chung và phòng ngủ trẻ em nói riêng. Điều này phạm húy và kỵ trong phong thủy nhà ở.

– Đầu giường không nên để 1 số thiết bị điện tử như máy tính, hotline di động… Sóng điện từ khiến thần kinh não bộ suy nhược, không tốt cho trẻ.

Bố trí phòng ngủ trẻ em phải đặt 1 số tiêu chí an toàn và hợp lý lên danh tiếng nhằm tạo 1 môi trường tốt nhất cho trẻ làm việc và phát triển. Trong đây, giường ngủ trẻ nhỏ là mấu chốt của vấn đề nên khách mua cần nghiên cứu 1 số chi tiết để kiến trúc 1 1 sốh thông minh và hợp phong thuỷ nhé.

Camnangcanho.com – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*