Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách tuổi Tý

Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà giả dụ gia chủ biết nhữngh bài trí phòng khách nhà mình 1 nhữngh hợp lý. Để giúp công danh tài lộc của quý khách tăng tiến, chúng tôi xin chỉ dành cho những người sinh ra vào năm Tý bài viết “Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách tuổi Tý”, mời những quý khách chú tâm theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Tý

Theo nhữngh chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi phòng khách được đặt ở những hướng này thì công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nói đến phòng khách thì đấy là nơi mà tụ nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất. Chính vì vậy quý khách thường thấy phòng khách hay được đặt ở giữa nhà. Việc sắp xếp những nội thất trong phòng khách cũng là 1 điều quý khách cần quan tâm đến. Chúng cần phải được sắp xếp gọn gàng và những vật có lại may mắn cho gia chủ có lại nhiều tốt đẹp cũng cần được cân nhắc 1 nhữngh cẩn trọng.

Gia chủ tuổi Mậu Tý có mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đây là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tại, đấy là những gam màu có nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế nên rất dễ kết hợp màu sắc những đồ dùng nội thất phòng khách có nhiều phong nhữngh khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế những màu sắc xanh nước biển.

2. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Tý

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đây là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Những phương vị này sẽ có đến cho gia chủ nhiều sự giàu sang về công danh, sự nghiệp.

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp có mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ phát triển thành thuận lợi hơn rất nhiều.

Màu kỵ nhất có gia chủ tuổi Canh Tý đây là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên sử dụng quá nhiều những màu này để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Những vật dụng trang trí có lý do từ đất như những loại bình cắm hoa, bình gốm… Những người thuộc mệnh Thổ nên trồng dao động từ 5 đến 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính thổ cho không gian phòng khách. Những loại cây hợp mệnh Thổ như: hàm tếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ…

3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp có mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ phát triển thành thuận lợi hơn rất nhiều.

Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc, bởi thế có những màu sắc phù hợp đây là xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên quý khách nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách.

Xanh lá là màu sắc rất tốt, có đến cảm giác trong lành, dễ chịu, có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan.

Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn những loại đồ gỗ, tre, giấy, những loại hoa, cây cảnh,…những vật dụng trang trí này sẽ có đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ có lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.

4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên chọn lọc những hướng tốt nhất đây là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp cho các con phố công danh, sự nghiệp của gia chủ phát tài, phát lộc.

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Giáp Tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng những gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý gia chủ có thể chọn những vật dụng trang trí làm bằng kim loại để thúc đẩy sự di chuyển không khí trong phòng. Đồ thủy tinh hay gương trong phòng khách cũng được bởi nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim và tăng thêm tài lộc cho gia đình.

5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Tý

Những người sinh năm Bính Tý có quẻ mệnh Mộc, ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe. Những hướng phòng khách tốt nhất cho người tuổi này đây là: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. Nếu phòng khách có những hướng trên sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Phòng khách nên được kiến trúc đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đấy là địa điểm phù hợp để di chuyển và tích tụ khí nhất trong căn nhà của quý khách. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và những phòng khác. Nếu kiến trúc theo kiểu ngược lại, phòng khách tại địa điểm sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận bởi thế tài vận mau chóng bị tuột dốc.

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính tý là những tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi bính tý là những màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là những màu tượng trưng cho hành thổ ( vì Thổ khắc Thủy).

Camnangcanho.com – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*