Những lợi thế của việc thuê nhà?

Việc sở hữu một ngôi nhà mang thể mang lại ích lợi đối với nhiều người, nhưng đôi khi chọn lọc thuê nhà sẽ tốt hơn với nhiều người khác. Dưới đây là những lý do cho thấy tại sao việc chọn lựa hình thức thuê nhà mang được lợi thế tài chính hơn so với sở hữu nhà.

Không tốn giá thành bảo trì hoặc sửa chữa nếu khách hàng thuê nhà

Thông thường, trong những hợp đồng thuê nhà, nếu hệ thống điện gặp vấn đề hoặc hệ thống các con phố ống nước của căn nhà bị rò rỉ, KH không chịu bất kỳ trách nhiệm tài chính nào trong việc sửa chữa cả. Chủ nhà sẽ là người chịu trách nhiệm cho tất cả những sửa chữa, bảo trì.

Tùy vào mức độ sửa chữa, kinh phí này mang thể khá lớn. Chính vì vậy, người thuê với lợi thế so với chủ nhà là họ không phải thanh toán bất cứ kinh phí bảo trì hay hóa đơn sửa chữa nào phát sinh nếu đó không phải do lỗi của họ.

căn hộ cho thuê
Mỗi phương thức vay tiền để mua hoặc thuê nhà để ở đều có những ưu, nhược điểm riêng. 
Vì vậy, trước lúc ra chọn lọc , dù là thuê hay mua, chúng ta cũng cần phải xem xét
mọi mặt của vấn đề một cách cẩn trọng.

Những chi phí này được chính chủ nhà bỏ ra để bảo trì căn nhà, đảm bảo cho người sinh sống luôn tiện dụng trong quãng thời gian thuê nhà. Nếu người thuê chịu những kinh phí cho việc bảo trì sửa chữa căn nhà trong thời gian thuê thì người đi thuê sẽ có ưu thế trong việc đàm phán giá thuê với chủ nhà. đấy là yếu tố quan trọng để người thuê có thể thương lượng cho mình một giá thuê tốt.

Tiếp cận những tiện nghi tốt mà không cần quá lưỡng lự về ngân sách đầu tư

Nếu thuê nhà, khách hàng có thể được hưởng những tiện ích tốt mà không phải bỏ ra kinh phí cho công tác xây dựng và trang bị. Việc của KH là chỉ cần tìm ra những căn nhà đáp ứng nhu cầu cho KH với một mức giá hợp lý, thích hợp với ngân sách đề ra.

Không phải trả thuế bất động sản

Rõ ràng, người đi thuê nhà, KH sẽ không chịu khoản thuế này, mà kinh phí ấy được người có , đó chính là chủ nhà chi trả . Khoản thuế BĐS , được xác định dựa trên giá trị của BDS , tùy theo tỉnh thành, quận huyện mà với những mức thuế khác nhau. Với những BDS mang giá trị lớn, khoản thuế này cũng không hề nhỏ.

Tránh kinh phí thanh toán cao ban đầu

Trong giao dịch nhà đất giai đoạn này , nếu muốn có một căn nhà phố , khách hàng phải mang trong tay 30 đến 50% giá trị căn nhà, số tiền còn lại mang thể “xoay” bằng cách tiến hành hình thức vay ngân hàng với thế chấp là chính căn nhà đó.

Việc ứng dụng phương thức trả góp không lãi suất được các chủ đầu tư sử dụng khá phổ biến và hiệu quả nhưng giá thành ban đầu mà người mua phải trả cũng vào khoảng 30% giá trị căn hộ.

Nếu làm phép so sánh giữa việc mua nhà và thuê nhà, hẳn nhiên , áp lực tài chính phải trả ban đầu cho việc thuê nhà sẽ giảm đi rất nhiều. Họa chăng, khách mua chỉ phải chịu một khoản tiền “chôn chân” duy nhất là tiền đặt cọc từ 1 – 2 tháng. Xét riêng về mặt tài chính, số tiền này không đáng vào đâu so với khoản kinh phí ban đầu phải bỏ ra để mua một căn nhà hay căn hộ.

Giá trị tài sản tăng/giảm không ảnh hưởng lớn đến giá thuê nhà

Thị trường nhà đất biến động khiến nhiều nhà đầu tư lo âu vì giá trị bất nhà đất mà họ đang với sẽ bị ảnh hưởng. Nếu mang một thời kỳ vỡ bong bóng BĐS trong tương lai thì sẽ là cú sốc lớn cho một vài chủ sở hữu , giá BĐS sẽ “rớt” mạnh, hầu như tất cả chuyển nhượng trên thị trường đều tê liệt, khiến chủ có cũng như nhà đầu tư “chôn chân tại chỗ”.

Ngược lại, người thuê nhà không cần chú tâm những điều này, nếu không muốn nói là mang thể họ còn vui hơn vì giá BĐS trên thị trường giảm khiến giá cho thuê nhà giảm theo.

Tính linh hoạt

khi khách hàng mang một công việc cần đi đến nhiều, không có gì thích hợp hơn việc thuê ngắn hạn một căn nhà hay căn hộ cho mình và gia đình. khách mua sẽ không phải quá bận tâm đến những vấn đề liên quan đến căn nhà bạn đang ở, cũng không mang vấn vương gì khi sắp phải đi xa. Nếu sở hữu một ngôi nhà, khách hàng sẽ phải phân vân chuyện bán nhà hay thuê người trông nhà lúc với những chuyến công tác dài ngày…

Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu go vap