Những lỗi phong thủy khiến con cái hay ốm đau, bệnh tật nhất định phải tránh

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, mọi người không biết đây là lỗi cấm kị trong phong thủy và sẽ có hại cho sức khỏe của gia chủ.

Đèn nằm thẳng phía trên giường ngủ

Nếu trần nhà phía trên giường có vật gì áp thẳng xuống giường thì sẽ khiến cho người nằm ngủ phía dưới bị sức ép tâm lý, dễ dẫn đến 1 vài hệ quả không lành như mệt mỏi, khó ngủ, mất ngủ… Vì thế, khi trang trí nhà cửa, nhất là phòng trẻ, 1 vài KH cần chú tâm để không gian phía trên giường ngủ thông thoáng, chọn lọc đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, bởi thế sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương có rất nhiều tác dụng trong phong thủy, dùng đúng thì, song nếu dùng sai 1 vàih thì sẽ gây ra nhiều tổn hại ở mức độ nhất định đối có gia chủ.

Lắp gương chiếu thẳng vào giường là 1 đại kị phong thủy phòng ngủ, có thể khiến 1 vài thứ xấu xa bủa vây người nằm ngủ ở đây. Thêm nữa, nửa đêm thức giấc đang mơ màng mà nhìn thấy bóng mình trong gương, người yếu bóng vía có thể sẽ bị tác động lớn đến tâm lý, nhất là trẻ nhỏ còn yếu ớt thì tác hại sẽ càng lớn Bên cạnh đây. Hãy cẩn thận khi lắp gương soi trong phòng ngủ KH nhé.

Phòng ngủ có ban công

Rất nhiều gia đình thích có ban công hay cửa sổ sát đất trong phòng ngủ, tạo cảm giác khoáng đạt, thông thoáng cho phòng ngủ. Tuy nhiên theo phong thủy cuộc sống thì điều này vô tình không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Trong quá trình ngủ, năng lượng sẽ theo đây mà thất thoát khá nhiều, trẻ nhỏ càng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng, ngủ dậy dễ mệt mỏi, quấy khóc.

Nếu nhà KH có kiến trúc như trên thì tốt nhất nên lắp thêm rèm cửa dày để che kín ban công hay cửa sổ sát đất, khi thức dậy lại mở rèm ra để đâyn ánh sáng và không khí vào phòng sẽ tốt hơn.

Trong phòng ngủ có quá nhiều đồ điện, đồ điện tử

Đời sống vật chất tăng lên, phòng ngủ giờ không chỉ dễ làm là nơi để ngủ nữa mà tích hợp thêm nhiều tính năng khác nữa. Nhiều gia đình lắp đặt cả ti vi, máy tính trong phòng ngủ để tha hồ vui chơi ngay cả khi nằm trên giường.

Song nếu nhìn từ góc độ phong thủy học thì không nên để quá nhiều đồ điện tử trong phòng, vì chúng sẽ sản sinh ra 1 vài bức xạ không tốt cho cơ thể con người. Trẻ nhỏ dễ bị cuốn hút bởi 1 vài trò chơi trong máy tính hay phim ảnh chiếu trên ti vi, sẽ chỉ muốn chơi mà không chịu đi ngủ đúng giờ, về lâu về dài chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Thêm nữa, 1 vài đồ điện dùng xong không rút sạc ra rất dễ gây nguy hiểm, tốt nhất nên hạn chế sử dụng đồ điện tử trong không gian phòng ngủ.

Ghế ở phòng khách thẳng cửa ra vào

Theo phong thủy phòng khách, địa điểm và kiến trúc của sô pha đâyng vai trò vô cộng quan trọng. Không được kê sô pha đối diện có cửa phòng ngủ, cũng không được nhìn thẳng ra cửa lớn. Sô pha thẳng có cửa phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến không gian riêng tư trong phòng ngủ. Còn khi sô pha thẳng có cửa lớn thì thường sẽ không có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ trong nhà.

Sô pha kiến trúc không tay vịn ở hai bên cũng không tốt. Xét về nhân tố an toàn, trẻ nhỏ chơi đùa trên ghế dễ bị trượt ngã. Tốt nhất, nếu chẳng thể làm được tay vịn ở cả hai đầu sô pha thì nên có ít nhất 1 bên.

Bởi lẽ tay vịn của sô pha cũng giống như khi ta kê sô pha dựa vào tường, đều có ý nghĩa về điểm tựa, gia chủ có chỗ dựa thì mới an toàn, mới gặp nhiều may mắn, tốt cho các con phố công danh sự nghiệp, công việc ổn định và càng ngày càng phát triển. Nếu sô pha không có tay vịn, không có điểm tựa thì cũng giống như sự nghiệp thiếu bóng quý nhân, tiến lùi đều gặp nhiều gian nan, còn không tốt cho sức khỏe của 1 vài người sống trong nhà.

Ánh sáng không đủ

Đối có nhà ở thì ánh sáng càng đâyng vai trò quan trọng, phòng không có ánh sáng sẽ bị thiếu sức sống, thiếu năng lượng. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng con người nhìn thấy ánh sáng sẽ có tâm trạng tốt hơn trong đêm tối. Phòng tối tăm, thiếu ánh sáng dễ khiến cho con người mỏi mệt, tinh thần sa sút, suy nghĩ lung tung. Trẻ nhỏ như mầm cây non đang phát triển, phòng ở thiếu ánh sáng về lâu về dài chắc chắn sẽ dẫn đến vấn đề về sức khỏe, khiến trẻ không ngừng nghỉ đau ốm, bệnh tật.

Màu sắc trong phòng nặng nề, tối tăm

Khi trang trí nhà cửa, tốt nhất nên chọn màu sắc tươi sáng, nhất là có 1 vài gia đình có trẻ nhỏ. Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ, đặc trưng màu sắc tối, đậm thường khiến cho con người nhận ra căng thẳng, sức ép. Không chọn màu sắc quá chói, nhưng càng không được dùng nhiều màu gam lạnh trong không gian nhà ở, màu sắc trang nhã, pastel là phù hợp nhất, vừa tạo cảm giác tha hồ, vừa tốt cho sức khỏe.

Trước cửa nhà nhiều bụi bặm, không được vệ sinh

Thông thường vấn đề vệ sinh môi trường nơi ở được mọi người vô cộng quan tâm. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, 1 vài cụ từ xưa đã dạy bởi thế. Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng sẽ tạo ra môi trường sống tốt, người ở đây cũng sẽ khỏe mạnh. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta chỉ chú tâm giữ vệ sinh trong nhà mình mà không quan tâm đến môi trường xung quanh.

Nếu trước nhà nhiều rác bẩn hay môi trường quanh nơi ở nhiều bụi bặm thì vô tình khiến cho người sống ở đây sẽ nhiễm phải 1 vài trường khí xấu, chẳng 1 vài ảnh hưởng đến vận trình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Trẻ nhỏ sức đề kháng kém càng dễ mắc bệnh khi sinh sống ở nơi không hợp nguyên tắc vệ sinh.

Tốt nhất nên chọn nơi ở có không gian thoáng sạch, ngoài ra, khi dọn dẹp nhà cửa cũng cần chú tâm dọn sạch xung quanh nhà, đặc trưng giữ cho khu vực trước cửa nhà sạch sẽ gọn gàng, tránh để 1 vài luồng khí xấu theo đây vào nhà, dễ khiến cho trẻ nhỏ mắc phải bệnh tật.

Phòng ăn đối diện có cửa ra vào

Đây là lỗi phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến cả gia chủ và người thân trong gia đình.

Phong thủy học luôn coi trọng việc luồng khí luân hồi, song đại kị bị trực xung, trực sát. Bàn ăn, phòng ăn nằm trên 1 các con phố thẳng có cửa ra vào sẽ khiến cho người ngoài đứng từ cửa cũng nhìn thấy cảnh cả nhà dùng bữa, trẻ nhỏ thiếu tập trung sẽ càng không chú tâm ăn cơm, sức khỏe không được chắc chắn. Để tốt cho sức khỏe của con, cha mẹ nên di dời bàn ăn sang địa điểm khác, đừng để biết phạm lỗi phong thủy mà vẫn không chịu sửa đổi.

Camnangcanho.com – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*