Những loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy, tránh oi bức ngày hè

<div>Theo phong thủy, một ít loài cây trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí và tạo cảm giác tươi mát, thanh lọc không khí mà còn có tác động đem đến tài vận cho gia đình.

Cây thiết mộc lan còn là biểu tượng của sự may mắn và thành công – Ảnh minh họa.
 
Lan Ý
 
Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước không ngừng nghỉ và độc hại cho vật nuôi… Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà mặt phố , văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…
 
Cây có khả năng lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ tiện nghi . Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.
 
Cây lô hội
 
Rất quen thuộc là một loại thực phẩm chức năng làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. nếu như bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, có mẹo hay lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có có kết quả tốt . Mặt khác, lô hội hấp thu tiềm năng khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày. hình ảnh dáng cây thân phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác động hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.
 
Cây thiết mộc lan
 
Là loại cây leo rất dễ trồng. có giải pháp để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo một số chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và thiên nhiên hơn rất nhiều. có nhiệm vụ như nhiều cây dây leo khác khắc phục bi kịch có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà phố . Cây thiết mộc lan còn là biểu tượng của sự may mắn và thành công bởi lá xanh mơn mởn phát từ gốc.
 
Cây thường xuân
 
Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.
 
Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất đắc địa formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong một số chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phố phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng Cột nước có khả năng đưa đến các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.
 
Theo quan niệm dân gian, một công năng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.
 
Cây dương xỉ
 
Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà . Nó được xem là một trong một số máy lọc không khí hiệu nghiệm nhất, nhưng quan tâm về độ ẩm khá cao.
 
Cây làm việc đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. một số ít nghiên cứu cũng cho thấy nó có cách loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.
 
Cây trầu bà
 
có nhiệm vụ như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà . Cây trầu bà thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà mặt phố hàng, các bạn sạn, tại nhà mặt phố hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Là loại cây đem đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho chúng mình tránh một vài điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.
 
Cây mẫu tử
 
Cây phân bố ở châu Phi và châu Mỹ, cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có biện pháp hút các khí độc và thải khí CO2, nhất là người mệnh Thủy nên trồng cây mẫu tử để gặp may mắn.
 
Cây dây nhện
 
Một trong những loại cây cảnh hay gặp nhất thời điểm hiện tại chính là cây dây nhện. Ngoài công dụng làm cảnh, cây dây nhện còn có biện pháp loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzen, formaldehyde, carbon monoxide và xylene.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com