Những loại cây đặt trong phòng giúp bạn có giấc ngủ ngon

Bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng một số loại cây như nha đam, hoa nhài,… chúng vừa có đến không gian phòng ngủ đẹp vừa giúp khách mua thư giãn, thanh lọc cơ thể và có giấc ngủ ngon. Dưới đấy là một số loại cây giúp khách mua nhận thấy tha hồ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cây lưỡi hổ

Theo nghiên cứu kỹ của NASA, Lưỡi hổ là 1 trong 12 loạithực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở. Loài cây được xem là 1 trong số một số loài thực vật rất tốt cho việc cải thiện chất lượng oxy tinh khiết trong căn nhà của khách mua. Cây lưỡi hổ cũng được 1 số độc tố phổ biến gây khó chịu như formaldehyde, trichloroethylenr và benzene trong không khí Loài cây này rất thích hợp có phòng ngủ vì việc chăm sóc không tốn công sức cũng như kinh phí thấp.

Hoa oải hương

Hoa oải hương là 1 trong một số nguyên liệu làm ra một số loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu kỹ chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.

Cây nha đam

Theo NASA nha đam (lô hội) là 1 trong một số loại cây cải thiện không khí danh tiếng, phát ra oxy vào ban đêm, khiến cho giấc ngủ sâu hơn. Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ sở hửu đoán biết được hiện trạng không gian phòng để có một sốh thức cải thiện kịp thời. Ngoài ra, khách mua cũng có thể dùng lô hội để điều trị một số vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng cắn,…

Hoa nhài

Đại học Wheeling Jesuit đã áp dụng 1 nghiên cứu kỹ để chứng minh tác dụng của hoa nhài đối có giấc ngủ con người. Kết quả cho thấy, loài hoa này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy. Mặc dù loài hoa này không nở không ngừng nghỉ nhưng lại thuận lợi chăm sóc và có mùi hương dịu nhẹ hoàn hảo. Vì vậy hãy thử trồng 1 cây hoa nhài trong nhà hoặc cạnh cửa sổ phòng ngủ của khách mua.

Cây thường xuân

NASA cũng xếp cây thường xuân vào nhóm một số loại “máy lọc khí” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất. Thường xuân khá dễ trồng, dễ tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là 1 trong một số liệu pháp giúp nâng cao hiệu quả giấc ngủ khi được đặt trong phòng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà còn được gọi là cây hoàng tâm điệp, thiết mộc lan. Loại cây này cũng nằm trong danh sách của NASA về khả năng làm sạch không khí và tạo cảm giác thư thái để có 1 giấc ngủ sâu cho chủ sở hửu căn phòng

Đây là 1 loại cây thân leo, vì vậy việc để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo một số chậu cây nhỏ gần cửa sổ sẽ khiến cho căn phòng sinh động và môi trường xung quanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, điều kiện sống của loài cây này khá dễ làm nên rất thích hợp cho một số người có lịch trình làm việc bận rộn.


Camnangcanho.com – Theo Dân trí

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*