Những kế bán hàng được doanh nghiệp địa ốc áp dụng (P3)

Nếu binh pháp Tôn Tử có 36 kế để đánh trận thì những doanh nghiệp nhà đất Việt Nam cũng nghĩ ra 36 kế để bán hàng. Trong đó có : khuyến mại, giảm giá, hướng dẫn lãi suất…

25. Nhà mẫu, nhà thật

Thông thường nhiều chủ đầu tư thường xây dựng nhà mẫu để thu hút các bạn thì hiện tại , người với nhu cầu mua nhà đòi hỏi phải tận mục sở thị căn nhà hoàn thành mới nhận lời trả tiền. vì vậy , không chỉ với nhà mẫu, nhiều chủ đầu tư đã tạo những ngôi nhà thật ngay tại công trình . đấy được cho là giải pháp hiệu quả cho những chủ đầu tư muốn thể hiện danh tiếng . độc đáo là khi thời gian qua, một vài quần thể bị chậm trễ hoặc giao hàng không đúng chất lượng như đã cam kết. các công trình đang sở hữu nhà thật ngày nay là Xi Riverview Palace (quận 2, TP.HCM), Charm Plaza (Bình Dương).

36 kế bán hàng được doanh nghiệp BĐS áp dụng (P3) | ảnh 1

26. Du lịch bất động sản

ví như trước đây người mua phải tự tìm đến tổ hợp để tìm hiểu thì giai đoạn này họ được dẫn đến tận nơi, về tận chốn. Thậm chí chuyến đi tham quan được tổ chức như một chuyến “du lịch bất động sản ” không mất tiền. Chẳng hạn, mỗi tuần công ty Cổ phần nhà đất Gold Bee Land tổ chức 2 chuyến (thứ Năm và thứ Bảy) đi về Long An để khách mua tham quan một vài căn hộ của tổ hợp Happy Land.

27. Tiếp thị quốc tế

Không chỉ đi khắp các miền của đất nước, một số doanh nghiệp Việt cũng tìm kiếm thời cơ bán hàng ở các thị trường nước ngoài. Xu hướng này đặc biệt nổi bật ở lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và đối tượng Việt kiều, người nước ngoài đang sinh sống và vận hành ở Việt Nam là những nhóm KH được họ nhắm đến. một vài tổ hợp đang được tiếp thị ở nước ngoài hiện nay là Laguna (Huế), Sunny Villa, Sentosa Villa (Phan Thiết), Oceanami (Vũng Tàu), The Cliff Resort & Residences (Phan Thiết).

28. Gắn mác sinh thái

Với mức sống càng ngày càng tăng ở một số thành thị lớn, nhu cầu về một môi trường sống xanh và sạch cũng tăng lên . Nắm bắt được điều này, nhiều dự án thành thị gắn “mác” sinh thái đã được tung ra tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh kế cạnh . Một thống kê sơ bộ của NCĐT cho thấy, trong tổng số 145 quần thể khu đô thị đang và sẽ thực giai đoạn này Việt Nam, mang gần 30 tổ hợp tham gia với hình thức sinh thái. vượt bậc nhất ở khu vực phía Nam là Đồng Nai. Từ đầu năm 2009 đến nay , Tỉnh với ít nhất 6 khu thành phố sinh thái được giới thiệu như Khu đô thị Sinh thái Long Hưng, Cù Lao Tân Vạn, Giang Điền, Sơn Tiên, Hoa Sen, Đại Phước… Tuy nhiên, với một thực tế là tại Việt Nam, chưa mang một hệ thống tiêu chí, hay quy định cụ thể nào cho khái niệm BĐS sinh thái.

29. Trả nhà thay tiền

Không bán được nhà, trong lúc vẫn phải thanh toán tiền cho một số nhà thầu xây dựng. khó khăn này khiến một số chủ đầu tư nghĩ ra cách trả nhà thay tiền. công trình Era Town là một ví dụ . quần thể này do công ty Cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng là doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình. Thay vì trả tiền mặt cho nhà thầu, chủ đầu tư Era Town chia lại một block chung cư với 240 căn hộ cho nhà thầu. Một dự án khác là Hoàng Kim Thế Gia ở quận Bình Tân (TP.HCM). dự án này Thứ nhất do doanh nghiệp Vĩnh Phong Thái làm chủ đầu tư, nhưng sau đó lại hợp tác đầu tư với công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành. Theo đó, Phước Thành sẽ nhận thầu xây dựng và được chia lại bằng căn hộ.

30. Thiết kế trọn gói

Sự trở ngại của thị trường không chỉ làm cho các doanh nghiệp địa ốc trở nên sáng tạo hơn trong phân phối hàng, tiếp thị dự án mà còn buộc họ phải thay đổi chiến lược đầu tư thay vì chỉ biết xây và bán như lúc trước. Chẳng hạn, những chủ đầu tư nhà đất đã tìm cách giảm chi phí căn hộ bằng hình thức hợp tác chiến lược, liên kết với một vài nhà thầu xây dựng, để tiết kiệm giá thành . Một trong những doanh nghiệp đi tiên phong là Sacomreal. công ty này đã ký hợp tác chiến lược với 8 doanh nghiệp trong ngành xây dựng. một số đối tác cung cấp tất cả sản phẩm và dịch vụ, từ khâu thiết kế, xây dựng , giám sát xây dựng đến đáp ứng nguyên vật liệu trong suốt quá trình phát triển tổ hợp với mức giá phải chăng và thanh toán theo tiến độ thực hiện công trình . Đổi lại, các doanh nghiệp trên sẽ thực hiện một vài dự án của Sacomreal. Việc hợp tác này giúp Sacomreal tiết kiệm 10-20% kinh phí dự án .

31. Điều chỉnh công năng

Rất khó để các chủ đầu tư nhà đất có thể cầm cự nổi trước một vài mức lãi suất cao trong một thời gian khá dài, nếu không sớm tìm đầu ra. như vậy , giải pháp được đưa ra là chuyển công năng tòa nhà sang một loại hình khác tiềm năng hơn, mang thể cho thuê hoặc phân phối nhanh hơn. nếu như như chủ tòa nhà Vincom Center đã chuyển công năng tầng 2-3 tòa nhà Vincom Center từ văn phòng cho thuê sang thương mại. Hoặc như doanh nghiệp Bến Thành Land cũng đang dự trù chuyển đổi 30 căn hộ cao cấp tổ hợp Ben Thanh Times Square thành căn hộ dịch vụ cho thuê thông qua thương hiệu quản lý là Fusion Maia.

32. Liên kết kiểu người mang đất, kẻ sở hữu tiền

thiếu thốn về vốn và thị trường đã buộc không ít doanh nghiệp phải tìm kiếm đối tác để liên kết. Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Sài Gòn (Satrabeco) là những bếu . Hai đơn vị trên có quỹ đất lớn nhưng không có vốn và phương pháp hay trong lĩnh vực BĐS . Trong khi đó, dù sở hữu tiềm lực, mẹo nhỏ nhưng không với quỹ đất nên công ty Phát triển Nhà Thủ Đức đã chọn cách liên kết với Vinatex và Satrabeco.

33. bán “bánh vẽ”

Túng quá hóa liều, những chủ đầu tư đã bất chấp tất cả, lừa đảo khách mua để chiếm dụng vốn. mang thể kể đến như vụ bạn bị đánh lừa tại quần thể nhà chung cư mini Vinacomplex III, chung cư mini đầu tiên của TP.HCM. 14 quý khách sau lúc nộp tiền mua căn hộ mini này đã kiện ra tòa án để đòi lại tiền từ chủ đầu tư vì tiền đã đóng nhưng tổ hợp vẫn chưa được triển khai.

34. Chiến lược hoãn binh

Thị trường trở ngại , giá vật liệu, lãi suất tăng cao đang đè nặng lên vai các doanh nghiệp bất động sản. Trong lúc này, nếu tiếp tục triển khai dự án thì lỗ do lợi nhuận không đủ bù đắp chi phí. Còn nếu không làm thì mất uy tín với khách hàng. Do vậy, nhiều chủ đầu tư chọn cách giãn tiến độ dự án để vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa đảm bảo lợi nhuận. Chưa với thống kê cụ thể nào, nhưng hầu như một vài quần thể bất động sản , độc đáo là căn hộ, trên thị trường hiện tại đều giãn công đoạn xây dựng.

35. giao dịch quần thể

Không chỉ giãn lộ trình , việc huy động vốn khó khăn cũng khiến hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) BĐS tăng mạnh trong gần 3 năm qua. Theo AVM Vietnam, doanh nghiệp nghiên cứu kỹ và tư vấn trong lĩnh vực M&A, BDS hiện là một trong những ngành mang số thương vụ và giá trị chuyển nhượng lớn nhất tại Việt Nam, sau lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ tài chính. Và xu hướng này sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

Từ đầu năm 2011 đến hiện giờ , việc sang nhượng dự án nhà đất của những doanh nghiệp Việt Nam diễn ra khá sôi động. Mới đây nhất là việc Tập đoàn Vingroup mua bán trọn vẹn tháp B – khối văn phòng của tòa nhà Vincom Center Hà Nội trên tuyến phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng cho Techcombank.

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1