Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách

Phong thủy trong kiến trúc nhà là điều cực kì quan trọng đối có gia chủ, trong đấy đặc trưng là phong thuỷ phòng khách vì nó là “bộ mặt” của gia chủ.

Trong mỗi căn nhà, phòng khách được xem là phòng quan trọng nhất, đấy là nơi gia chủ tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Dưới đấy là một vài gợi ý phong thuỷ cho phòng khách:

Vị trí phòng khách

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phong khách là ở gần cửa chính, nơi khách bước vào nhà Thứ nhất. Gia chủ nên tránh việc đặt phòng khách ở địa điểm phải đi qua một vài phòng khác vì vừa cản tài lộc cho gia chủ vừa ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Phòng khách không nên đặt ở gần gian bếp. Cần đặc trưng chú tâm cửa phòng khách không được đặt đối diện có cửa phòng khác.

Sofa và Tủ Chính

Đối có phong thủy phòng khách, bộ tủ TV chính là “Sơn” (Núi) và bộ sofa tượng trưng cho “Thủy” (Nước). Vì vậy, bộ tủ TV phải cao hơn so có bộ sofa. Cũng cần chú tâm chọn sofa đủ bộ, cân đối và có màu sắc hòa hợp có màu sắc căn phòng. Phòng khách cần tránh một vài chi tiết trang trí sắc nhọn như đầu, sừng động vật,… Điều này rất dễ tạo nên sự bất hòa cho gia đình. Để chiêu tài lộc vào nhà, chúng ta cũng có thể đặt thêm một vài vật phong thủy như đá phong thủy, cóc phong thủy,…

Cây xanh

Trong phòng khách tối kỵ trang trí bằng hoa giả, cây giả hoặc hoa khô bởi điều này là không tốt cho sinh khí trong nhà. Phòng khách nên được trang hoàng bởi một vài loại cây trong nhà, cần ít nước, hoặc hoa tươi để giữ có đến sinh lực dồi dào cho gia chủ.

Ánh sáng

Khi nói về phong thủy trong nhà, người xưa thường có câu “Sảnh Minh Thất Án”, nghĩa là phòng khách phải được bố trí làm sao cho ánh sáng ngập tràn. Phòng khách phải là nơi sáng sủa nhất trong nhà, ngay cả một vài góc khuất cũng nên được cân bằng ánh sáng hợp lý. Tuy nhiên, nhiều ánh sáng không có nghĩa ta lạm dụng kiến trúc nhiều cửa sổ bởi theo phong thủy, nhiều cửa sổ sẽ khiến tài vận trôi đi mất. Các luồng khí khác nhau đi qua cửa sổ cũng dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tranh ảnh

Tại phòng khách, chúng ta có thể trang trí thêm tranh ảnh cảnh quan. Tuy nhiên cần chắc chắn màu sắc và hình ảnh thích hợp có mệnh của gia chủ, đặc trưng là một vài loại tranh hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,… Có bốn loại tranh phong thủy được xem là hài hòa có mọi gia đình như: Tranh sơn thủy (núi đại diện cho sự vững chãi của sự nghiệp còn nước là nguồn tiền tài, Tranh hoa mẫu đơn (tượng trưng cho phú quý), Tranh cá (biểu tượng cho sự dư giả) và Tranh tre/trúc (đem lại cảm giác an yên, ổn định để phát triển công danh).

Trên đấy là năm mẹo nhỏ khi kiến trúc nội thất phòng khách hợp phong thuỷ. Hãy nhớ khi kiến trúc phòng khách, chúng ta không một vài cần phải quan tâm đến bố cục, chi tiết, kiến trúc,… mà phong thủy của phòng cũng là điều nhất định chẳng thể bỏ qua.

Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*