Những điểm xấu cần tránh khi chọn mua nhà

Tìm mua cho mình một ngôi nhà để ổn định chỗ ở lạc nghiệp là việc vô cùng quan trọng. vì thế , lúc đi xem nhà, nếu thấy những điểm xấu dưới đấy thì tốt nhất không nên mua.

Nhà ở đầu núi

lúc mua nhà rất kỵ ở chỗ giao nhau giữa 2 quả núi, sở hữu dòng suối chảy qua bởi chỗ này tiềm ẩn nguy cơ núi lở. Về mặt địa lí, 2 quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, vì nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới , nhất là phần đất sét phù sa ở những con sông, rất nguy hiểm.

Không nên vì thấy phong cảnh đẹp, dễ dàng giao thông mà KH chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Bởi mang nhiều chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ nhưng nó tiềm ẩn trong đó nguy hiểm do núi lở hay nước cuốn.

Nhà có gió thổi quá to

lúc mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra tự nhiên sở hữu điều gì bất cập không. Nên để ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

Trong phong thủy, người ta thường chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Nơi lí tưởng nhất để ở là nơi với gió thổi nhẹ, nhưng không khí mát dịu, trong lành và sảng khoái.

Nhà tường trắng ngói xanh

kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh bởi những màu này thường được dùng trong linh tuyến đường , nhà tưởng niệm, nhà mồ mả,… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

Nhà ở gần chợ

Chợ ở những đô thị lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp, sở hữu mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn. Nếu sống lâu ở đây , sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đối với biệt thự thì càng phải tránh những chỗ chợ búa bởi vậy .

những lưu ý cần tránh khi mua nhà
Cần lưu ý những đặc điểm của ngôi nhà trước lúc xuống tiền mua

kiểu dáng nhà quá đặc thù

Với sự phát triển của thị trường bất động sản , nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, vì vậy thiết kế sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Không phủ nhận với những ngôi nhà rất đẹp, nhưng cũng không ít ngôi nhà với hình dáng kỳ quái. Những ngôi nhà này không phù hợp với tiêu chuẩn của phong thủy, sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc làm cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Tầng một của nhà quá cao

lúc chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một biện pháp kỹ lưỡng. Nếu ngôi nhà của khách hàng quá cao và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu sống lâu trong những ngôi nhà như thế sẽ khiến KH có tâm lí cô đơn. Tầng một của nhà bạn nếu quá cao trong khi một số tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

Cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn hẳn nhiên là bất lợi, nhưng nếu ngày nào cũng đi qua di chuyển một cái cửa quá thấp thì cũng không dễ dàng . Độ cao của cửa nhà cũng với độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Cửa nhà nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, khách hàng sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi đến trong nhà.

Mái nhà tròn và trong suốt

Người xưa quan niệm, trời tròn, đất vuông; hình vuông là tĩnh, hình tròn là động. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. vì vậy , những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng doanh nghiệp chứ không thích hợp để ở. Khía cạnh khác , thiết kế của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không mang sự riêng tư chứ không thích hợp đối với nhà ở.

Đất dốc, khí thoát ra ngoài

Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, bởi khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu quý khách muốn kiểm tra xem đất với bị dốc hay không mang thể quan sát vào hôm trời mưa và xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

Nhà kỵ bị phản ánh sáng

Những bức tường bằng kính ngày dần được sử dụng nhiều hơn. Dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra một sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Trong trường hợp quý khách dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, bởi đồ vật nội khu nhà sẽ bị nứt. Sau một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

Mái nhà kỵ mang tháp nhọn

Những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn là điềm không tốt. Nếu gần nơi bạn mang tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Còn nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà khách mua thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

Nhà thiếu ánh sáng

lúc chọn nhà, cần lưu ý chọn nhà với đầy đủ ánh sáng. Nếu ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, khiến người sống trong đó với tâm lí bị đè nặng, không thoài mái.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*