Những chú trọng phong thủy trọng điểm cho căn hộ chung cư

Các nhân tố phong thủy của nhà phố chung cư tuy vẫn tuân theo nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng vẫn có một vài khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. đặc trưng của nhà chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà phố với nhau.

Xem thế nhà phố
Theo báo Tuổi trẻ, nên xem nhà chung cư như một ngôi nhà phố lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà mặt phố ấy cần có được các tiện lợi về phong thủy như hướng tốt , đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

chung cư nên có khoảng Minh Đường khoáng đạt, có khoảng cách hài hòa giữa các tòa nhà mặt phố .

chung cư cần có khoảng Minh Đường khoáng đạt phía trước, khả quan nhất nên là một địa điểm tại cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi , nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn đắc địa cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Một nhà chung cư có phong thủy tiềm năng cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà , cần tránh hiện diện vùng Sơn Xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà phố cao tầng làm quá gần nhau).

Chọn hướng nhà phố
Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư , các lối bàn giao tiếp khác được xem như là hướng phụ. nhà chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.
Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm bớt những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng. Đối với những nhà chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, cần có thể che nắng như tạo hành lang.

Căn hộ đẹp nhất nên có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tiềm năng và hợp với gia chủ.

Khi các dãy chung cư nằm tại kề nhau cần tập trung đến độ lệch của các khối nhà phố để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ đắc địa là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng đẹp , có một số điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

những nhà chung cư secondhand dùng kiểu hành lang giữa làm dài thêm thường rất thường bị tối tăm và gió lùa. tập trung cửa sổ của các căn hộ không được phép nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
Chọn theo Nhân Khẩu Trạch Mệnh
Khi chọn mua căn hộ chung cư , các nhân tố cần chú trọng là sự thoáng mát , tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bố phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú.


qui hoạch không gian chung cần hài hòa, tránh chia cách quá nhiều.

thông thường , diện tích căn hộ không rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố , vì vậy mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng quý khách , bếp có khả năng kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…).

Trường khí của căn hộ được đồng ý bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.
Tránh khiếm khuyết
thứ nhất là Trực Xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ hay bị gió lùa mạnh. Thứ hai là Trực Xung do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung Khí và ồn ào.
Điều thứ 3 là Trực Xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà mặt phố kia. Trong các trường hợp vừa nêu, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong (có cách là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực Xung mà không phải đổi cửa, phá vỡ kết cấu chung.

nếu như căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. phối kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng Khí khả quan .

 Tạo lập trường chung và riêng

nhà mặt phố chung cư thường được tính diện tích khá sát theo qui định , do đó bài trí tiện nghi phải tận dụng các không gian đa năng để giảm tải việc ngăn chia. Chính các không gian chung sẽ muốn Trường Khí toàn căn hộ có tốt hay không.


Giường tọa lạc và bàn làm việc nên quay về hướng khả quan và hợp mệnh gia chủ.

Khởi đầu từ Trung Cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, triển khai là cửa chính, đến bếp, rồi phòng ngủ và nơi làm việc của gia chủ. Phần Môn ở nhà chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, chỉ có cơ hội xoay hướng bếp.

Còn lại phần Chủ có biện pháp hiệu chỉnh theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được sinh khí và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm tại và bàn làm việc chủ sở hửu nên đặt ở vị trí quay về các hướng khả quan để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com