Những căn phòng “vịt hóa thiên nga” dưới bàn tay của chuyên gia thiết kế

Camnangcanho.com – Chỉ có việc thay đổi màu sơn tường và sắp xếp lại 1 vài món đồ nội thất nhưng các bậc thầy kiến trúc đã thực sự tạo nên 1 màn lột xác đầy ngoạn mục cho không gian “nhếch nhác” ban đầu.

Trong trường hợp của căn phòng này, ta có thể tiện dụng cảm thấy rằng, chính sự thay đổi về màu sơn tường, đã đóng vai trò chọn lọc trong việc “lột xác” cho cả không gian. Rõ ràng, có 1 gian bếp có kích cỡ khiêm tốn, màu trắng luôn là sự chọn lọc tốt nhất để tạo hiệu ứng nới rộng không gian.

Cùng có đó, 1 vài đồ đạc cũng đã được bố trí gọn gàng và hợp lý hơn, giúp xóa tan đi sự bừa bộn, nhếch nhác của căn phòng cũ. Ngoài ra, cũng phải kể đến sự xuất hiện của chậu cây cảnh, góp phòng tạo thêm sức sống và cảm giác tươi mát cho khu vực vốn nhiều “nhiệt” này.

Góc làm việc tại nhà là 1 địa điểm cần được đầu tư đúng mức, bởi chúng ta dành khá nhiều thời gian hàng ngày ở đó. Từ 1 căn phòng “nặng nề” bừa bộn, nhà kiến trúc đã thực sự tạo nên 1 không gian làm việc trong mơ cho gia chủ.

Ở đó, 1 vài màu sáng nhẹ và trắng đã được dùng làm chủ đạo, các màu sắc này vừa có đến sự thư giãn cần thiết, vừa kích thích tính sáng tạo và khả năng tư duy, từ đó có đến hiệu suất làm việc cao nhất.

Căn phòng khách có phong 1 vàih cổ điển và gam màu tối ban đầu đã có sự thay đổi 180 độ, trở thành 1 không gian cực kỳ tiên tiến và tươi sáng. Bên cạnh sự thay đổi về màu sắc, 1 vài món đồ nội thất mới đều có kiến trúc nhẹ nhàng, dễ làm và đa tính năng, điều này càng làm tăng thêm vẻ tiên tiến và hiệu năng sử dụng của căn phòng.

Ví dụ trên đó có thể cho chúng ta thấy điều kỳ diệu mà phong 1 vàih kiến trúc Scandinavia có thể có lại cho 1 không gian. Cụ thể, bằng việc sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo, sau đó thêm 1 vài chi tiết trang trí có màu sắc sặc sỡ để làm điểm nhấn, căn phòng “già nua” và “chật chội khi trước đã được hô biến thành 1 không gian sống trong mơ.

Khi lũ trẻ nhà KH bắt đầu bước sang lứa tuổi “teen”, việc thay áo cho phòng riêng của chúng là 1 điều hoàn toàn cần thiết. Những bức tường có màu sắc nhẹ nhàng và có phần “trẻ con” của căn phòng cũ nên được sơn lại bằng gam màu đậm, cá tính. Bên cạnh đó, 1 vài món đồ nội thất cũng cần thay thế để thích hợp hơn có mục đích sử dụng và sở thích của con KH.

Với các ngôi nhà thành thị có quy mô nhỏ hẹp, phòng vệ sinh thường bị cắt bớt quy mô, để nhường chỗ cho 1 vài không gian khác quan trọng hơn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn. Tuy nhiên, 1 không gian nhỏ và “dị hình” vẫn có thể phát triển thành thật đẹp, nếu chúng ta biết 1 vàih trang trí và sắp đặt cho thật hợp lý, màn “lột xác” trên đó, chính là ví dụ minh họa trực quan nhất cho điều này.

Minh Nhật

Theo Architecturendesign

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*