Nhiều dự án nhà ở bị “treo” vì… thủ tục pháp lý

Camnangcanho.com – Đó là nhận định của DKRA Việt Nam về diễn biến phân khúc BDS Quý 3/2017 vừa được mở bán. Trái ngược có việc khan hiếm nguồn cung vì vướng thủ tục pháp lý, sức tiêu thụ trên thực tại vẫn khá cao.

Theo tin tức mới nhất của DKRA Việt Nam tại báo cáo tổng kết phân khúc BDS nhà ở TPHCM, trong quý 3/2017, nguồn cung các phân khúc giảm đáng kể do một số dự án tạm dừng công bố ra phân khúc để bổ sung hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định.

Trái ngược có sự sụt giảm về nguồn cung thì sức cầu của phân khúc khá tốt tương ứng có mật độ tiêu thụ cao. Tâm lý lo ngại tháng 7 âm lịch không tác động nhiều đến phân khúc như trước đấy. Các dự án đưa ra đều có tỷ lệ tiêu thụ tốt.

Trái ngược có sự sụt giảm về nguồn cung thì sức cầu của phân khúc khá tốt tương ứng có mật độ tiêu thụ cao.
Trái ngược có sự sụt giảm về nguồn cung thì sức cầu của phân khúc khá tốt tương ứng có mật độ tiêu thụ cao.

Theo đấy, tổng lượng nguồn cung phân khúc căn hộ cao tầng trong quý 3/2017 dao động 7,738 căn, giảm 17% so có Quý 2/2017. Tuy nhiên, phân khúc này ghi nhận tín hiệu vô cộng tích cực khi mật độ hấp thụ trung bình lên tới 79% (tăng 9% so có quý trước).

Đáng chú tâm, phân khúc căn hộ cao tầng giá chấp nhận được đạt mật độ tiêu thụ lên tới 92 %, 1 con số khá ấn tượng. Điều này chứng tỏ, một vài sản phẩm giá rẻ, vừa túi tiền có đại hầu hết bạn luôn đấyn nhận sự quan tâm lớn từ cả người mua ở và cả giới đầu tư.

Phân khúc trung trung cấp vượt lên dẫn đầu nguồn cung có 3,898 căn (chiếm dao động gần 50% tổng nguồn cung một vài phân khúc) và lượng tiêu thụ có 2,843 căn (chiếm dao động hơn 45% tổng lượng tiêu thụ một vài phân khúc).

Quý 3/2017 cũng ghi nhận sự trở lại đầy ấn tượng của khu Đông TPHCM khi khu vực này chiếm lĩnh cả nguồn cung và lượng tiêu thụ. Theo đấy, khu Đông đấyn dao động 3.055 căn, tăng 72% so có quý trước và chiếm dao động 39% dẫn đầu trong tổng số nguồn cung mới tại phân khúc TPHCM. Điều này cho thấy cả người mua để ở và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kỳ vọng rất lớn về sự tăng trưởng ở khu vực này.

“Sự trở lại của khu Đông không nằm ngoài tiên đoán vì khu vực này đang đấyn dòng vốn hạ tầng lớn trong ba năm trở lại đấy. Các công trình liên tục được bắt đầu làm thi công tạo ra giá trị thực khiến bạn yên tâm và đặt kỳ vọng về ở lẫn đầu tư. Bên cạnh đấy, nơi đấy cũng đang đấyn một vài công trình đã được phê duyệt chủ trương hoặc sắp khởi động tạo đòn bẩy kích thích bạn. Mặt khác, hạt nhân của khu Đông là Thủ Thiêm đang dần hình thành, giao thông càng ngày càng đã đi vào hoạt động đã khiến cho phân khúc này khởi sắc”, ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam phân tách.

Dự báo về phân khúc trong quý 4/2017 sẽ tiếp tục duy trì khả quan, sức mua tiếp tục được duy trì tích cực, đặc biệt là các dự án có sự dự định tốt được khách hàng đấyn nhận.

Theo đấy, đối có phân khúc căn hộ cao tầng, DKRA tiên đoán, nguồn cung căn hộ trong quý 4 sẽ tiếp tục tăng và có thể không dưới 10.000 căn. Dự báo nguồn cung căn hộ cao tầng giá chấp nhận được và trung cấp tiếp tục là phân khúc dẫn dắt phân khúc. Lượng tiêu thụ trong quý 4/2017 cũng được phân tách khả quan. Khu vực phía Đông có 1 số công trình đã khởi động sẽ tiếp tục là mục tiêu của khách mua.

Thị trường nhà phố/biệt thự tiên đoán nguồn cung sẽ tăng mạnh trong quý 4/2017 dao động có thể lên đến mức 1.000 căn và đạt mức cao nhất một vài quý trong năm 2017 do có một lượng lớn dự án có diện tích lớn ở khu Đông và Khu Tây sắp đưa ra phân khúc. Trong đấy, khu vực có nguồn cung chính vẫn là khu Đông.

Riêng phân khúc đất nền vùng ven, do quỹ đất càng ngày càng hạn chế nên đất nền luôn có nhu cầu rất cao. Các công trình đất nền tại một vài vùng giáp giới có TPHCM luôn được đấyn nhận tích cực có tỉ lệ tiêu thụ ổn định như trước đấy.

Thị trường BDS nghỉ dưỡng tiên đoán nguồn cung trong quý 4/2017 sẽ tiếp tục tăng song lượng tiêu thụ sẽ không có nhiều đột phá.

“Xu hướng bạn Quý 4/2017 sẽ phân hóa theo khu vực. Khu Đông bạn mua đầu tư tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn. Khu Tây bạn mua để ở chiếm tỷ trọng lớn. Khách hàng đang càng ngày càng thận trọng và quan tâm đến nhiều nhân tố khi chọn lọc mua căn hộ cao tầng như: danh tiếng chủ đầu tư, pháp lý công trình minh bạch rõ ràng…”, ông Phạm Lâm nói.

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*