Nhiều dự án du lịch triển khai ở phường Vĩnh Nguyên – TP. Nha Trang

Với hệ thống giao thông dễ dàng, 1 vài con phố bờ biển dài, phong cảnh môi trường xung quanh đặc biệt, phường Vĩnh Nguyên đang là vị trí lôi kéo đầu tư nhiều công trình du lịch tại TP. Nha Trang. Nơi đấy đã được quy hoạch định hướng trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ mới phía Đông Nam của thành phố biển.

Nhiều điều kiện thuận lợi

Phường Vĩnh Nguyên có tổng diện tích 42,6 km², chiếm 16,87% tổng diện tích toàn TP. Nha Trang. Là phường ven biển, Vĩnh Nguyên có nhiều vị trí quyến rũ du khách như đảo Hòn Tre có khu du lịch Vinpearl, đảo Trí Nguyên, Hòn Tằm, Hòn Miễu… Khu vực này còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch có bãi biển trải dài, có tuyến 1 vài con phố du lịch Trần Phú chạy ngang cộng hệ thống giao thông đồng bộ. Năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của phường Vĩnh Nguyên. Theo đây, quy hoạch định hướng trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ mới của thành phố biển Nha Trang có nhiều công trình đã và đang được triển khai.

Hằng năm Nha Trang đâyn lượng lớn khách du lịch
Hằng năm Nha Trang đâyn lượng lớn khách du lịch

Hiện tại, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao tổng diện tích 2.594,7 m2 tại 89 Trần Phú cho Công ty TNHH Cao ốc 89 để thực hiện công trình Công trình hỗn hợp Thương mại – Dịch vụ và Chung cư Dragon Fairy.

Ngoài ra, nhiều công trình quan trọng khác đang được đầu tư thi công tại phường Vĩnh Nguyên như: Khu du lịch Bảo Đại, Khu thành phố Mipeco và 1 vài công trình công trình khách sạn, thương mại cấp cao …. Trong tương lai, khu vực này sẽ hình thành 1 công trình khu du lịch và dân sinh mới đầy đủ tiện ích đáng sống. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng đồng bộ, tiên tiến theo hướng mở rộng thành phố về phía Đông Nam.

Biển Nha Trang quyến rũ du khách bốn phương
Biển Nha Trang quyến rũ du khách bốn phương

Bên cạnh đây, trong tương lai không xa, tỉnh Khánh Hòa sẽ đầu tư thi công kè chống xâm thực bờ biển phường Vĩnh Nguyên, đồng thời giải tỏa khu nhà tạm ven bờ biển, trả lại không gian thông thoáng cho bãi biển. Theo kế hoạch, trong GĐ 2017 – 2019, tỉnh Khánh Hòa sẽ đầu tư trên 230 tỷ đồng thi công kè chống xâm thực bờ biển phường Vĩnh Nguyên, trong đây năm 2017, tỉnh chuẩn bị bố trí 42 tỷ đồng thực hiện 1 số hạng mục Thứ nhất của công trình này. Theo kiến trúc, bờ kè biển phường Vĩnh Nguyên 1 vàih mép nước 28m, dài dao động trên 500m, đi qua 2 tổ dân phố có 74 hộ có 350 hộ đang sinh sống. Để thi công công trình này, tỉnh chủ trương giải tỏa 1 vài căn nhà tạm mà người dân địa phương gọi là nhà chồ và 1 vài công trình khác không thích hợp ở ven biển.

Ngoài ra, con 1 vài con phố rộng 16m song song 1 vài con phố Trần Phú và đi dọc theo Công trình hỗn hợp Thương mại – Dịch vụ và Chung cư Dragon Fairy ra biển sẽ được thi công để phục vụ khách du lịch đến vui chơi và tắm biển.

Dự án Dragon Fairy
Dự án Dragon Fairy

Trên đà phát triển

Nằm trong 1 trong 29 vịnh đẹp nhất địa cầu, Nha Trang được xem là 1 trong các điểm du lịch biển quyến rũ nhất châu Á. Biển Nha Trang có dòng nước trong xanh, mát dịu, dải cát trắng mịn trải dài vô tận, toàn bộ đã níu chân du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng và bình yên. Bên cạnh đây, đấy còn là nơi hội tụ nhiều sự kiện văn hóa lớn như 1 vài cuộc thi hoa hậu, 1 vài kỳ Festival biển, lễ hội Tháp Bà Ponagar, lễ hội cầu ngư…

Theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm, ngành du lịch đã đâyn hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25% so có cộng kỳ). Trong đây, khách quốc tế đâyn gần 1 triệu lượt, tăng 80,4% so có năm trước. Công suất sử dụng buồng phòng của 1 vài sơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh trung bình đạt dao động 68%. Tổng doanh thu du lịch 7.515 tỷ đồng, tăng 31% so có năm ngoái. Bên cạnh sự tăng trưởng của khách nội địa, chính sách bán hàng miễn thị thực, nhiều 1 vài con phố bay mới được giới thiệu và các nỗ lực trong quảng bá hình ảnh giúp Việt Nam lôi kéo khách du lịch quốc tế. Ngành du lịch và 1 vài dịch vụ lưu trú tại Việt Nam càng ngày càng triển vọng trong khi cơ sở hạ tầng được cải thiện, nguồn nhân lực và dịch vụ phát triển.

Hiện tại, bên cạnh 1 vài tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ 1 vài nước trên địa cầu đến Cam Ranh như Trung Quốc, Nga cũng được mở. Tháng 9 tới, 1 hãng hàng không sẽ mở 1 vài con phố bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia). Dự án nâng cấp cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa GĐ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cũng mở ra thời cơ để lôi kéo khách du lịch đến tham quan đến Nha Trang.

Nói về sự phát triển này, ông Đống Lương Sơn, Tổng Giám đốc khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang cho biết, thời điểm năm 2000, TP. Nha Trang chỉ có 2 khách sạn lớn dọc 1 vài con phố Trần Phú là Yasaka-Saigon-Nhatrang và Nha Trang Lodge. 17 năm sau, dọc con 1 vài con phố này có hàng chục khách sạn lớn mọc lên, trong đây có nhiều tòa nhà hỗn hợp có căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng. Đây là kết quả tất yếu của thực tại phát triển du lịch trong GĐ GĐ này. Hiện nay tại Sân bay quốc tế Cam Ranh có ngày đâyn đến 70 chuyến bay. Các khách sạn ở Nha Trang trong GĐ này không còn phòng để đâyn khách đoàn lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để 1 vài công trình nhà đất, du lịch nghỉ dưỡng và condotel phát triển.

Đánh giá tiềm năng sinh lời bền vững và ổn định của ngành du lịch tại Nha Trang, 1 vài nhà đầu tư lớn trên cả nước cũng như tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh đầu tư vào 1 vài dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng. Phường Vĩnh Nguyên có điều kiện thuận lợi gần có đại lộ Nguyễn Tất Thành nối TP. Nha Trang có sân bay quốc tế Cam Ranh, Cảng Nha Trang được định hướng chuyển đổi từ cảng tổng hợp thành cảng chuyên phục vụ du lịch tầm cỡ quốc tế trong vài năm tới. Với định hướng phát triển thành khu du lịch – dịch vụ trung tâm phía Đông Nam TP. Nha Trang, trong năm 2017, phường Vĩnh Nguyên được tiên liệu sẽ tiếp tục tạo nên cơn lốc mới có nhiều công trình tổng diện tích lớn, ghi tên mình vào bản đồ du lịch sôi động của tỉnh Khánh Hòa.

Nhật Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*