Nhà vườn nội đô – Giấc mơ có thật với những người yêu phố

Ngôi nhà có sân vườn rộng rãi tưởng chừng chỉ có ở vùng ngoại ô nay đã trở thành giấc mơ có thật có bạn trai phố sau khi 1 số căn nhà vườn Thứ nhất của Vinhomes Riverside – The Harmony bắt đầu được bàn giao đến tay 1 số chủ sở hửu từ tháng 10/2017 vừa qua.

Nhiều gia đình Việt Nam vẫn có thói quen sống đa thế hệ, tam tứ đại đồng các con phố trong cộng 1 căn nhà. Tuy nhiên, thay vì chọn 1 số căn nhà phố xây chồng tầng hoặc 1 số nhà ống hoặc villa xây tối đa quy mô, giai đoạn này, nhiều gia đình trung lưu có xu hướng tìm về 1 số căn nhà vườn ở nội đô, để 1 mặt tiện đi làm đi học cho con cháu, 1 mặt được sống xanh thoát khỏi cái bức bách của “ngõ nhỏ, phố nhỏ”.

Cô Lê Kiều Thanh, 55 tuổi, hiện đang sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ về giấc mơ của mình” “Ngày trước thì bỏ sân xây nhà sát mặt các con phố để có quy mô làm cửa hàng cho thuê, còn bây giờ thì ao ước kiếm được căn nhà vườn có mảnh đất nhỏ trước cửa. Nếu có 1 thửa đất phía trước hoặc sau nhà, tôi sẽ biến thành cả 1 khu vườn. Trước trồng hoa làm cảnh, có thêm xích đu cho trẻ con. Phía sau trồng rau, và làm thêm bàn cờ cho ông cháu cộng chơi”, .

“Có 1 mảnh vườn nhỏ phía trước nhà và 1 khoảnh sân rộng phía sau là ước mơ của 1 số bà, 1 số mẹ đã sống lâu trong phố. Ở tuổi về hưu, cô chú muốn tìm 1 nơi ở mới, vừa có chỗ cho cô chú vui thú điền viên, tập luyện thể thao, vừa gần phố để gia đình con gái đi làm, có không gian cho cháu ngoại đi học, đi chơi”, cô Kiều nói.

Nhà vườn phong 1 sốh Hy Lạp tại Vinhomes Riverside – The Harmony. Hình ảnh minh họa
Nhà vườn phong 1 sốh Hy Lạp tại Vinhomes Riverside – The Harmony. Hình ảnh minh họa

Với 1 số nguyên tắc sống đặt ra về 1 khu vực để định cư vừa bình yên, vừa xanh tươi mà vẫn “1 bước là xuống phố”, rất nhiều gia đình đã ưu ái chọn lọc sản phẩm nhà vườn đặc biệt tại “đặc khu sinh thái” Vinhomes Riverside – The Harmony.

Tại đây, 1 số căn nhà vườn của tiểu khu Phong Lan được thi công 3 tầng có 1 tầng áp mái có thiết kế cổ điển nguyên bản đậm chất miền Bắc nước Pháp, hàng cột đôi thanh mảnh, chắc khỏe và hệ mái Mansard đặc trưng. Mẫu nhà vườn điển hình có quy mô đất hơn 168m2, có tổng quy mô thi công là hơn 375m2, bố trí đầy đủ 1 số không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Khoảng sân trước vườn sau đủ rộng để chủ sở hửu sáng tạo 1 số khu vườn xanh mướt cho riêng mình. Không gian tầng áp mái là “món quà” có 1 số gia đình yêu thiết kế phương Tây vì họ có rất nhiều ý tưởng để biến tầng áp mái thành không gian thú vị.

Nhà vườn phong 1 sốh Pháp tại Vinhomes Riverside – The Harmony. Hình ảnh minh họa
Nhà vườn phong 1 sốh Pháp tại Vinhomes Riverside – The Harmony. Hình ảnh minh họa

Trong khi đây, 1 số căn nhà vườn tại tiểu khu Nguyệt Quế lại gây ấn tượng bởi thiết kế Hy Lạp đặc trưng biểu hiện qua 1 số thức cột ngoại khu nhà và chi tiết mái tam giác đầu hồi, họa tiết trang trí quả trám đặc trưng. Cũng có 3 tầng cao, 1 số căn nhà vườn ở đây có tổng quy mô thi công hơn 390m2 có mỗi tầng rộng hơn 120m2. Các căn nhà vườn được hưởng tất cả tiện ích và không gian xanh của cả công trình, trong đây, có hơn 100 tiện ích của toàn khu, nhiều tiện ích cao cấp như sân tập golf hướng hồ, nhà hàng nổi, đảo đọc sách, bể bơi ngoài trời, clubhouse, hệ thống trường học Vinschool,…

Tháng 10/2017, 1 số căn nhà vườn Vinhomes Riverside – The Harmony Thứ nhất bắt đầu được bàn giao theo đúng công đoạn cam đoan đến tay 1 số chủ sở hửu. Đây là tin vui cho 1 số ai đang háo hức được hòa mình ngay vào cuộc sống xanh lý tưởng tại miền sinh thái Vinhomes Riverside – The Harmony. Đến thăm quan công trình 1 số ngày này, bạn và cư dân sẽ tận mắt cảm nhận được không gian đáng sống của Vinhomes Riverside – The Harmony có hồ nước xanh mát 12,4ha bao la bên 1 số tiện ích điểm nhấn đang dần hình thành ven hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*