Ngôi nhà Việt được báo nước ngoài đánh giá cao về tính thực dụng

Camnangcanho.com – Được thi công trên quy mô đất không phải rộng nhưng ngôi nhà của 1 gia đình trẻ ở quận Bình Chánh (TPHCM) vẫn chắc chắn được sự cân bằng tuyệt vời giữa hai nhân tố ngoại hình và hiệu năng sử dụng. Căn nhà thậm chí còn gây được sự chú tâm có một số chuyên trang về kiến trúc của nước ngoài.

Ngôi nhà được thi công trên 1 khu đất có kích cỡ 7m x 16m có 3 tầng lầu, đem lại 1 không gian có đến 4 phòng ngủ. Trong đó, có 3 phòng dành cho một số thành viên trong gia đình và phòng còn lại chuyên phục vụ cho việc nghỉ ngơi của khách.

Xét về tổng thể ngoại khu, ngôi nhà có 1 kiến trúc trẻ trung, tiên tiến. Bên cạnh đó, ta còn có thể thấy sự có mặt của một số cây xanh được bổ sung xen kẽ vào các khoang trống như khung cửa, ban công, đó cũng là 1 xu hướng đang rất hot trong mảng kiến trúc nhà ở thành thị giai đoạn này.

Chi tiết tạo nên điểm nhấn trong kiến trúc ngoại thất chính là các ô trống có đủ kích cỡ, trải đều trên bề mặt công trình từ tường nhà cho đến cánh cổng sắt.

Bên cạnh khả năng giúp căn nhà phát triển thành vượt trội hơn mà không cần đến việc sử dụng một số mảng màu sặc sỡ, chi tiết ô trống còn đóng vai trò có ánh sáng và không khí ở ngoại khu vào trong ngôi nhà, giúp không gian nội thất phát triển thành thông thoáng và tạo cảm giác rộng hơn so có thực tại.

Bên trong ngôi nhà được kiến trúc theo dạng không gian mở, có sự kết hợp của phòng khách, phòng bếp và phòng ăn để tạo thành 1 khu vực sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo của không gian nội thất cũng là gam màu sáng như trắng, xanh lá hay màu gỗ nhạt. Chính một sốh sử dụng màu sắc cũng như biện pháp sắp xếp bố cục này đã hóa giải hữu hiệu cho nhược điểm lớn của ngôi nhà về mặt quy mô.

Ở khu vực sinh hoạt chung, ta còn thấy xuất hiện 1 tiểu cảnh cây và đá theo phong một sốh Nhật Bản. Sự có mặt của màu xanh môi trường xung quanh ở cả ngoại khu lẫn nội khu ngôi nhà, đã đem đến 1 sự cân bằng và thanh tịnh cho không gian sống này giữa cuộc sống hối hả nơi thành thị.

Hệ thống cầu thang là sự kết hợp giữa nguyên liệu gỗ và kính đem lại cảm giác ấm áp, thanh lịch và không kém phần sang trọng. Đồng thời, có thể nói rằng, kiến trúc của cầu thang cũng đã góp phần nâng tầm cho tổng thể của ngôi nhà.

Nhờ vào khả năng tối ưu hóa không gian, mà căn hộ chung cư vốn có quy mô nhỏ hẹp này vẫn đủ chỗ cho cả 1 góc làm việc rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nằm ở tầng hai.

Để phục vụ tối đa cho nhu cầu thư giãn của một số thành viên trong gia đình, phòng tắm được thiết cực kỳ rộng rãi và được lắp đặt gần như hoàn chỉnh một số trang thiết bị cần thiết, mà vượt trội là chiếc bồn tắm có kích cỡ lớn. Ở đó, ta cũng có thể thấy sự tài tình của kiến trúc sư, khi đã khéo léo bố trí 1 bụi cây chắn ngoại khu chiếc cửa sổ ngoại cỡ.

Một số hình ảnh khác về ngôi nhà

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*