Ngôi biệt thự “bậc thang” ở Vĩnh Phúc được báo nước ngoài hết lời khen ngợi

Camnangcanho.com – Ngôi nhà “Made in Vietnam” này được 1 số chuyên gia kiến trúc nước ngoài khen ngợi không chỉ bởi kiến trúc tuyệt đẹp, mà còn nằm ở khả năng “khắc chế” hoàn hảo của nó có điều kiện thời tiết nóng ẩm đặc trưng của nước ta.

Một ngôi nhà 3 tầng tọa lạc tại đô thị Vĩnh Phúc mới đây đã được chuyên trang kiến trúc Archdaily dành tặng các lời nhận xét “có cánh”.

Điều đặc trưng là công trình này “ghi điểm” có 1 số chuyên gia nước ngoài không chỉ ở kiến trúc đẹp, mà còn nằm ở biện pháp được kiến trúc sư sử dụng để tạo ra 1 không gian “chuyên trị” kiểu thời tiết nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam.

Ấn tượng Thứ nhất khi nhìn thấy ngôi nhà này chính là kết cấu đặc trưng của nó. Thay vì có tâm nằm trên cộng 1 trục, 3 tầng của công trình lại xếp lệch dần về phía sau. Tạo kiểu dáng y hệt như 1 số bậc cầu thang.

Có thể thuận tiện cảm thấy rằng, từ ngoại thất cho đến nội thất của ngôi nhà đều có hơi hướng của phong 1 sốh Nhật Bản kết hợp cộng trường phái kiến trúc tân tiến, tạo ra 1 vẻ đẹp thực sự rất ấn tượng.

Tầng 2 và tầng 3 có ban công rộng lớn, giúp gia chủ có thể tận hưởng được khung cảnh môi trường xung quanh tuyệt đẹp mà địa điểm đắc địa của công trình có lại.

Để hạn chế tối đa sự tăng lên nhiệt độ ở không gian nội khu, đặc trưng là vào các ngày nắng gắt, kiểu mái nhà được chọn lọc chính là xà gỗ kết hợp ngói lợp.

Điểm đặc trưng là kết cấu của phần mái còn được hình thành dựa trên 1 số tính toán mô phỏng trong máy tính, để đạt sự tối ưu về khả năng 1 sốh nhiệt.

Bên cạnh đây, rất nhiều cây xanh đã được đưa vào, tập trung ở 1 số hướng bị mặt trời chiếu trực tiếp, để góp phần ngăn chặn bức xạ nhiệt.

Ngoài biện pháp che chắn, việc chắc chắn sự thông thoáng xuyên suốt tất cả công trình cũng là 1 nhân tố quan trọng. Cụ thể, 1 số hệ thống cửa gỗ lớn đã được lắp đặt trên cả 3 tầng để có thể đâyn tối đa lượng khí trời vào trong nhà. Thêm vào đây, ở phần mái còn có sự hiện diện của 1 cửa thông hơi, giúp không khí được tuần hoàn.

Tại hướng không bố trí cửa, phần tường sẽ được kiến trúc dạng lỗ thủng để vừa có thể tạo được sự riêng tư, kín đáo vừa chắc chắn 1 mạch thông khí liên tục.

Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh về ngôi nhà đặc trưng này:

Minh Nhật

Theo Archdaily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*