Ngỡ ngàng trước “đống đổ nát” biến thành không gian sống trong mơ

Camnangcanho.com – Từ 1 ngôi nhà xuống cấp đến mức tưởng chừng như là nơi bỏ hoang, nhà thiết kế đã “phù phép” biến nó thành tổ ấm trong mơ của mọi gia đình trẻ. Sự lột xác ngoạn mục này đã chứng minh rằng, trong nghệ thuật thiết kế không điều gì là chẳng thể.

Ngôi nhà được nhắc đến tọa lạc tại đô thị Sao Paulo, Brazil. Trước khi được mua bán cho chủ sở hửu mới, công trình này từng là nơi ở của 1 gia đình trong suốt 3 thế hệ. Do đấy, cũng có thể thuận lợi hiểu được vẻ bề ngoài như đã hết “đát” của ngôi nhà trước khi được cải tạo.

Ngôi nhà nguyên bản được xây theo kiểu cũ nên có trần nhà rất thấp, kéo theo đấy là cảm giác u ám và bức bí ở không gian nội khu. Đây chính là hai đặc điểm “không hợp mắt” nhất có chủ sở hửu mới, là 1 đôi vợ chồng trẻ ưa thích tính tiên tiến.

Để cung cấp đề nghị của bạn, nhà thiết kế đã tập trung vào việc thay đổi kết cấu của ngôi nhà. Vì vậy, phiên bản mới đã phát triển thành thoáng đãng hơn rất nhiều, dù quy mô khu đất thì vẫn vậy.

Là 1 ngôi nhà ống có hình dạng hẹp ngang, rất điển hình ở đô thị, bởi thế toàn bộ vẻ đẹp ngoại thất của công trình đã được nhà thiết kế phô ra ở phần mặt đường. Và chắc hẳn đấy cũng chính là địa điểm dễ cảm thấy nhất màn “vịt hóa thiên nga” của ngôi nhà này.


Một điểm đặc thù nữa chính là phòng bếp và bàn ăn được bố trí ở ngay lối vào thay cho phòng khách. Ở sân trước có khá nhiều cây cảnh. Chính màu xanh môi trường xung quanh này đã khiến ngôi nhà phát triển thành đậm chất miền nhiệt đới, đồng thời tạo cảm giác thân thiện có một vài vị khách ghé thăm.

Bức ảnh so sánh ở địa điểm gian bếp này cho chúng ta thấy được rõ hơn “kỳ tích” mà vị thiết kế sư này đã thực hiện.

Khó có thể tin được rằng, khu vực từng như 1 nơi bỏ hoang trước đấy lại có thể biến thành không gian phòng khách xinh đẹp và tươi mới đến vậy. Tại đấy, nhà thiết kế đã rất khéo léo khi sử dụng bức tường trắng để nới rộng về mặt thị giác lộ giới của căn phòng.

Nối tiếp sau phòng khách chính là 1 không gian xanh để phục vụ cho việc vui chơi cũng như thư giãn của một vài thành viên trong gia đình. Để tăng thêm sự gắn kết giữa hai khu vực này, 1 chiếc cửa trượt bằng kính lớn đã được sử dụng, thay cho tường gạch bí bách.

Chiếc cầu thang dẫn lên tầng hai đấyng vai trò như 1 vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách.

Tầng hai của ngôi nhà là nơi bố trí hai phòng ngủ. Trong đấy, 1 phòng nằm ở ngay địa điểm mặt đường và có ban công để ngắm cảnh đường phố.

Vì có quy mô cực kỳ khiêm tốn nên gần như toàn bộ mọi không gian của ngôi nhà đều được tận dụng triệt để. Ngay cả phần mái, vốn tưởng như vô dụng, cũng được cải biến thành khu vực sinh hoạt ngoài trời cho cả gia đình, có bàn ghế, thảm cỏ và cả cây xanh.

Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh đẹp về ngôi nhà này:

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*