Ngang nhiên rao bán đất quy hoạch cây xanh, đối diện UBND Phường

Camnangcanho.com – Một khu đất nằm đối diện trụ sở UBND phường, thuộc quy hoạch đất cây xanh nhưng đã bị 1 số đối tượng “vẽ” ra thành bản đồ phân lô, đặt tên công trình và ngang nhiên quảng cáo rao phân phối.

Có thể nói, phân khúc BDS TPHCM đang là mảnh đất màu mỡ cho 1 số đối tượng trục lợi. Thời gian gần đây, dư luận rúng động vụ 2 doanh nghiệp địa ốc có tên Alibaba, tự xưng là chủ đầu tư, rao phân phối công trình tại Tây bắc Củ Chi khi chưa được phê duyệt 1/500. Sự việc còn đang trong vòng điều tra của cơ quan cảnh sát Bộ Công an thì mới đây, tại quận 12, thêm 1 công trình khác có cái tên rất mỹ miều – Royal Gold Land đang bị chính quyền đưa vào diện cảnh báo.

Theo đây, UBND quận 12, TPHCM đã phát đi thông báo để tuyên truyền cho người dân biết để cảnh giác, tránh bị các đối tượng lừa đảo tại công trình nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.

UBND quận 12, TPHCM đã phát đi thông báo để tuyên truyền cho người dân biết để cảnh giác, tránh bị những đối tượng lừa đảo tại công trình nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.
UBND quận 12, TPHCM đã phát đi thông báo để tuyên truyền cho người dân biết để cảnh giác, tránh bị những đối tượng lừa đảo tại công trình nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận.

Nội dung của cảnh báo trên cho biết, giai đoạn này có 1 số đối tượng phát tờ rơi, tài liệu khu công trình Royal Gold Land kèm bản đồ tình trạng phân lô.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, UBND quận 12 khẳng định, khu đất nêu trên nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận thuộc quy hoạch đất cây xanh. Hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ công trình nào thuộc khu vực này.

Đối có những đối tượng phát tờ rơi, công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu về trụ sở để làm việc.

Do vậy, UBND quận 12 yêu cầu nhân dân lưu ý tài liệu để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi những đối tượng nêu trên.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, ông đã chỉ đạo những cơ quan tính năng khẩn trương áp dụng những bước xác minh đơn vị nào đứng ra chào phân phối công trình này để có nhữngh thức xử lý.

Công Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*